Báo điện tử VOV khánh thành điểm trường mầm non ở Sơn La

Báo điện tử VOV khánh thành điểm trường mầm non ở Sơn La Khánh thành
VOV.VN - Công trình do Báo điện tử VOV và Công ty CP Hyundai Thành Công Việt Nam phối hợp thực hiện với mức kinh phí trên 400 triệu đồng.

Chiều 29/10, tại bản Oi, xã Chiềng Lương, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La diễn ra lễ khánh thành điểm trường mầm non bản Oi, thuộc hệ thống các điểm trường của trường mầm non Chiềng Lương 1.

Điểm trường mầm non bản Oi là kết quả của sự phối hợp giữa công ty cổ phần Hyundai Thành Công và Báo điện tử VOV cùng huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La thực hiện trong thời gian qua, trong đó Hyundai Thành Công đóng vai trò là nhà tài trợ 100% vốn cho dự án xây dựng giàu ý nghĩa này.  

bao dien tu vov khanh thanh lop hoc mam non ban oi  son la hinh 1
Lãnh đạo UBND tỉnh Sơn La, Đài TNVN, nhà tài trợ và đại diện địa phương cắt băng khánh thành công trình điểm trường Bản Oi.

Tới dự và cắt băng khánh thành có ông Cầm Ngọc Minh – Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La; ông Vũ Hải – Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) cùng đại diện chính quyền và người dân địa phương.

Dự án điểm trường mầm non bản Oi được khánh thành là công trình xây dựng kiên cố với móng, cột, dầm cốt thép, mái lợp và tường gạch bao che. Diện tích sàn xây dựng là 80m2 (gồm 2 phòng học mỗi phòng 30m2 và một phòng giáo vụ 20m2). Công trình còn có bể nước, nhà vệ sinh và sân chơi. Ngoài ra, điểm trường này còn được cung cấp thêm nhiều trang thiết bị, đồ chơi, đồ dùng hỗ trợ việc dạy và học… Tổng trị giá là trên 400 triệu đồng.

Theo ông Lê Ngọc Đức, Tổng Giám đốc Hyundai Thành Công, dự án nói trên nằm trong chuỗi hoạt động hỗ trợ và phát triển cho trẻ em trên cả nước của Hyundai Thành Công. Ông cũng cho biết, dự án này là bước khởi đầu trong hợp tác giữa Hyundai Thành Công và Báo điện tử VOV trong các hoạt động trách nhiệm xã hội.

Ông Lê Ngọc Đức nhấn mạnh: “Chúng tôi hy vọng VOV sẽ tiếp tục đồng hành cùng chúng tôi trong các hoạt động này trong thời gian tới”.

bao dien tu vov khanh thanh lop hoc mam non ban oi  son la hinh 2
Ông Phạm Công Hân, Phó Tổng Biên tập Báo Điện tử VOV phát biểu tại lễ khánh thành

Ông Phạm Công Hân, Phó Tổng Biên tập Báo điện tử VOV, chia sẻ: “Chứng kiến nỗi vất vả của thầy trò nơi đây, nhất là vào mùa đông rét buốt, Báo điện tử VOV đã đứng ra kêu gọi các nhà hảo tâm cùng chung tay xây dựng một điểm trường mầm non… Chúng tôi hy vọng công trình ý nghĩa này sẽ giúp các thầy cô và các em học sinh được bảo đảm điều kiện thuận tiện trong học tập và sinh hoạt từ hôm nay.”

Trong khuôn khổ lễ khánh thành đã diễn ra nhiều tiết mục văn nghệ của các giáo viên và các em học sinh, được chuẩn bị công phu và trình diễn một cách nhiệt tình và hấp dẫn. Nhiều tiết mục mang đậm bản sắc chất văn hóa vùng cao Tây Bắc. Rất đông bà con trong bản Oi và xã Chiềng Lương đã tới dự lễ khánh thành, chia vui với các giáo viên và các em học sinh.

Trước đó, từ cách đây 3 tháng, đoàn công tác Báo điện tử VOV đã khảo sát địa hình, đời sống bà con và tình hình học tập của trẻ em ở Sơn La. Báo nhận thấy nơi học tập, vui chơi và sinh hoạt của trẻ nhỏ ở bản Oi đã xuống cấp trầm trọng và có thể gây nguy hiểm cho các em. Khi đó, lớp học mầm non bản Oi chỉ gồm 2 phòng học tạm, mỗi phòng chưa đầy 15m2 và nhiều chỗ đã hư hỏng nặng.

Ngày 22/8, Báo điện tử VOV và công ty Hyundai Thành Công đã làm lễ khởi công xây dựng điểm trường mầm non nói trên./.

Một vài hình ảnh tại Điểm trường mầm non Bản Oi ngày khánh thành:

bao dien tu vov khanh thanh lop hoc mam non ban oi  son la hinh 3
bao dien tu vov khanh thanh lop hoc mam non ban oi  son la hinh 4
bao dien tu vov khanh thanh lop hoc mam non ban oi  son la hinh 5
bao dien tu vov khanh thanh lop hoc mam non ban oi  son la hinh 6
bao dien tu vov khanh thanh lop hoc mam non ban oi  son la hinh 7
Trung Hiếu/VOV.VN
Loading...
Video đang được xem nhiều
VIDEO: Võ sĩ hạ knock-out đối thủ bằng pha giật chỏ...không cần nhìn
VOV.VN - Ra đòn không cần nhìn nhưng cú giật chỏ của Yair Rodríguez vẫn hạ knock-out Chan Sung Jung ở sự kiện UFC Fight Night 139 hồi năm 2018.