Dân phản đối, tạm dừng mở rộng đường Cách mạng Tháng 8 tại TP Bà Rịa

Dân phản đối, tạm dừng mở rộng đường Cách mạng Tháng 8 tại TP Bà Rịa Dân phản đối, tạm dừng mở rộng đường Cách mạng Tháng 8 tại TP Bà Rịa
VOV.VN - Lãnh đạo HĐND tỉnh BR-VT cho rằng nguyện vọng của bà con vùng dự án là hợp lý và chính đáng, đề nghị rà soát lại quy hoạch.

Chiều 2/8, thường trực HĐND cùng các cơ quan chức năng của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã có buổi gặp gỡ, đối thoại với đại diện các hộ dân liên quan đến dự án mở rộng đường Cách Mạng Tháng 8, đoạn từ Nhà Tròn đến đường Nguyễn Thanh Đằng (phường Phước Hiệp, thành phố Bà Rịa). Hầu hết các hộ dân đều không đồng ý cách mở đường của chính quyền địa phương.

dan phan doi, tam dung mo rong duong cach mang thang 8 tai tp ba ria hinh 1
Tuyến đường CMT8 đang bị lệch sang một bên 

Cũng như những lần trước, các hộ dân cho rằng việc thiết kế tim tuyến đường dịch sang bên trái (từ hướng đường Nguyễn Thanh Đằng về phía Nhà Tròn) sẽ khiến hơn 50 hộ trên tuyến này bị ảnh hưởng đến cuộc sống, mức bồi thường sẽ lên tới hàng chục tỉ đồng, tuyến đường sẽ bị nắn lệch hẳn sang một bên tại đoạn này.

Trong khi đó, nếu giải tỏa về hướng bên đối diện chỉ ảnh hưởng rất ít đến khuôn viên cơ quan nhà nước, công viên và Trường THCS Nguyễn Thanh Đằng nên ít tốn kém, dễ dàng và đường sẽ thẳng và đẹp hơn.

Theo ông Nguyễn Kim Hoàng, Trưởng phòng kế hoạch, Sở Giao thông - Vận tải tỉnh BR-VT, quy hoạch mở rộng tuyến đường CMT8 không phải của ngành GTVT, đây là quy hoạch đô thị của TP Bà Rịa. Tuy nhiên, theo góc độ mỹ quan ông Hoàng cho rằng, nếu mở đường phía bên dân thì không mỹ quan và đường không thẳng.

“Đương nhiên ngành giao thông vận tải lúc nào cũng hoan nghênh đường thẳng, đường thẳng hoàn toàn tốt hơn tuyến đường bị lệch. Điều này đương nhiên phù hợp với mỹ quan và an toàn giao thông”, ông Hoàng nêu quan điểm.

Đồng quan điểm với Sở Giao thông vận tải, ông Tạ Quốc Trung, Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho rằng, một tuyến đường thẳng bao giờ cũng bảo đảm mỹ quan hơn.

“Về góc độ quản lý ngành Xây dựng cũng như về mặt mỹ quan, kiến trúc cũng như quản lý không gian đô thị theo góc độ chuyên ngành chúng tôi ủng hộ một con đường đảm bảo mỹ quan cũng như vấn đề giao thông và các vấn đề có liên quan”, ông Trung nói.

Theo ông Trần Phúc Chỉnh, Trưởng Ban kinh tế ngân sách tỉnh Bà Rịa -Vũng Tàu, việc mở rộng đường CMT8, TP Bà Rịa là cần thiết, nhằm tạo không gian thông thoáng, chỉnh trang đô thị, tuy nhiên việc triển khai dự án này phải đặt quyền lợi của người dân lên trên hết, không làm ảnh hưởng đến cuộc sống người dân trong vùng dự án.

Ông Trần Đình Khoa, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho rằng, những nguyện vọng của bà con vùng dự án là hợp lý và chính đáng, làm đường phải bảo đảm không gian sống của người dân. Ông Khoa đề nghị Sở Giao thông và Sở Xây dựng cùng với TP Bà Rịa rà soát lại toàn bộ quy hoạch, kiểm tra lại thiết kế tuyến đường CMT8 để giảm thiểu đến mức thấp nhất về mặt vật lý, xã hội cũng như mỹ quan đô thị. Trước mặt TP Bà Rịa phải tạm dừng dự án này.

“Chúng tôi đề nghị UBND TP Bà Rịa tạm dừng dự án này để chúng tôi báo cáo UBND tỉnh cũng như trường trực tỉnh ủy có ý kiến chính thức vấn đề này. Những nguyện vọng của bà con sẽ được lắng nghe và được giải quyết sau khi có kết luận của tỉnh ủy, cũng như có sự điều chỉnh cần thiết đối với dự án này”, ông Khoa nêu rõ.

Trước đó, do không đồng ý với thiết kế của dự án, 44/55 hộ dân bị ảnh hưởng đã gửi đơn tập thể tới Tỉnh ủy Bà Rịa - Vũng Tàu và cơ quan chức năng kiến nghị xem xét, điều chỉnh dự án mở rộng đường CMT8 theo cách của UBND TP Bà Rịa./.

Lưu Sơn/VOV-TPHCM

Tags :

quy hoạch đường Cách mạng Tháng 8 Tp Bà Rịa
Loading...
Loading...