Đà Nẵng sẽ rà soát lại tất cả các dự án ven sông Hàn

Đà Nẵng sẽ rà soát lại tất cả các dự án ven sông Hàn Đà Nẵng sẽ rà soát lại tất cả các dự án ven sông Hàn
VOV.VN - Theo Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa, thành phố không chỉ tạm dừng dự án Marina complex mà sẽ rà soát lại tất cả các dự án ven sông Hàn.

Chuẩn bị cho Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV, chiều nay (22/4), Đoàn Đại biểu Quốc hội TP.Đà Nẵng tiếp xúc cử tri. Nhiều ý kiến lo lắng trước tình trạng bạo lực học đường, đạo đức xã hội xuống cấp, các đường dây ma tuý xuyên quốc gia và vấn đề xử phạt đối với hành vi sàm sỡ phụ nữ còn quá nhẹ.

da nang se ra soat lai tat ca cac du an ven song han hinh 1
Ông Trương Quang Nghĩa, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri.

Cử tri đề nghị lãnh đạo thành phố Đà Nẵng cần xem xét, thu hồi các dự án treo và rà soát các dự án trên địa bàn. Gần đây, dự án Marina complex lấn sông Hàn làm biến dạng dòng sông, gây bức xúc dư luận.

Cử tri Đỗ Mạnh Chiến, ở phường Hải Châu 1, quận Hải Châu đề cập những tiêu cực trong thi cử tại các tỉnh Hoà Bình, Sơn La, Hà Giang. Theo ông Đỗ Mạnh Chiến, đây là kỳ thi có tiêu cực nhất từ trước đến nay. Hậu quả để lại là rất nghiêm trọng, làm suy giảm niềm tin và gây hoang mang trong dư luận. Cử tri đề nghị cách hết các chức vụ trong Đảng và chính quyền đối với những người tham gia chạy điểm.

Trả lời cử tri, ông Trương Quang Nghĩa, Bí thư Thành ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội TP Đà Nẵng cho biết, về tiêu cực thi cử, hiện nay Chính phủ đang chỉ đạo các cơ quan điều tra, tập trung làm rõ, cương quyết xử lý sai phạm. 

da nang se ra soat lai tat ca cac du an ven song han hinh 2
Cử tri Đà Nẵng đề nghị xử lý nghiêm những các trường hợp chạy điểm.

Về vấn đề xử lý các sai phạm tại Đà Nẵng, ông Trương Quang Nghĩa cho hay, thành phố đã có văn bản đề nghị cơ quan điều tra, thanh tra cần khách quan xem xét tính lịch sử. Ông Nghĩa cũng cho rằng việc hồi tố trở lại rất phức tạp mà cần phải nhìn nhận cả một bước tiến dài của TP trong thời gian qua.  

Cũng theo ông Trương Quang Nghĩa, Đà Nẵng đang tính toán với doanh nghiệp để chuyển đổi công năng của dự án bến du thuyền của "Vũ nhôm" đang án ngữ trước Thành Điện Hải. Còn dự án Bất động sản Bến du thuyền Marina Complex thì thành phố đã quyết định tạm dừng để rà soát lại toàn bộ. Đây là dự án có từ nhiều năm trước và đã qua nhiều lần điều chỉnh.

Theo ông Trương Quang Nghĩa, Đà Nẵng không chỉ tạm dừng dự án Marina complex mà sẽ rà soát lại tất cả các dự án ven sông Hàn. Bên cạnh đó là thương lượng với doanh nghiệp để lấy lối xuống biển cho người dân./.

PV/VOV-Miền Trung

Tags :

đà nẵng dự án ven sông hàn trương quang nghĩa marina complex
Loading...
Video đang được xem nhiều
Kinh hoàng ô tô mất lái, tăng ga lao vào phòng cấp cứu gây thương vong
VOV.VN - Cụ bà 75 tuổi lái ô tô SUV tới bệnh viện (ở Mỹ) đã mất lái và nhấn nhầm chân ga, làm xe đâm vào phòng cấp cứu khiến 1 người chết, 4 người bị thương.