Cháy rừng do tự nhiên được bổ sung là một loại hình thiên tai

Cháy rừng do tự nhiên được bổ sung là một loại hình thiên tai luật phòng chống thiên tai
VOV.VN - Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Phòng, chống thiên tai và Luật Đê điều bổ sung cháy rừng do tự nhiên là một loại hình thiên tai.

Cùng trong sáng 17/6, Quốc hội đã thông qua Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Phòng, chống thiên tai và Luật Đê điều với 92,34% (tương đương 446 đại biểu) tán thành.

chay rung do tu nhien duoc bo sung la mot loai hinh thien tai hinh 1
Kết quả biểu quyết Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Phòng, chống thiên tai và Luật Đê điều.

Theo đó, Luật này bổ sung cháy rừng do tự nhiên là một loại hình thiên tai. 

Luật này cũng quy định rõ Thẩm quyền huy động, quyên góp và phân bổ nguồn lực cứu trợ; sửa đổi bổ sung quy định về khoa học và công nghệ, hợp tác quốc tế.

Đối với việc Sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Đê điều luật bổ sung hành vi bị nghiêm cấm gồm Xây dựng công trình, nhà ở trong phạm vi bảo vệ đê điều và phạm vi lòng sông không gồm bãi nổi hoặc cù lao, trừ công trình phục vụ phòng, chống lũ, lụt, bão, công trình phụ trợ và công trình đặc biệt. Đổ chất thải trong phạm vi bảo vệ đê điều, ở bãi sông, lòng sông; để vật liệu trong phạm vi bảo vệ đê điều, trừ vật tư dự trữ phòng, chống lũ, lụt, bão.”; Khai thác đất, đá, cát, sỏi, khoáng sản khác, đào ao, giếng trong phạm vi bảo vệ đê điều. Các hoạt động khác gây cản trở dòng chảy và thoát lũ nhưng không có biện pháp xử lý, khắc phục./.

Vân Anh/VOV.VN

Tags :

phòng chống thiên tai quỹ phòng chống thiên tai cháy rừng Quốc hội đại biểu Quốc hội
Loading...
Video đang được xem nhiều
Thực hư thông tin CSGT Hà Nội đánh “hộc máu mũi” người đi đường
VOV.VN - Công an TP Hà Nội đang xác minh làm rõ thông tin cán bộ CSGT số 9 va chạm dẫn tới việc 1 nam thanh niên bị “hộc máu mũi” phải nhập viện.