Cháu bé bị đâm vào đầu sẽ phải phẫu thuật lại?

Cháu bé bị đâm vào đầu sẽ phải phẫu thuật lại? Cháu bé bị đâm vào đầu sẽ phải phẫu thuật lại?
Qua chẩn đoán hình ảnh, bác sĩ xác định trong não bé Phát tồn tại một khối máu tụ. Nếu điều trị nội khoa không có kết quả, bác sĩ sẽ phẫu thuật lại.
Ngày 11/8, khi đang điều trị bệnh viêm phổi tại bệnh viện Đa khoa Vĩnh Long, bé Dương Minh Phát đã bị người phụ nữ tâm thần đột nhập vào phòng bệnh, dùng dao bầu đâm một nhát chí mạng gây vỡ hộp sọ, xuyên não. Sau khi được bệnh viện Nhi Đồng 1 phẫu thuật cấp cứu thành công, cháu đã xuất viện về với gia đình. Tuy nhiên, ngày 16/11, cháu phải nhập viện trở lại vì bị viêm màng não mủ nặng.
chau be bi dam vao dau se phai phau thuat lai hinh 1
Sau 10 ngày được bệnh viện nỗ lực điều trị tích cực, bé Phát đã bớt sốt, tri giác cải thiện, có thể tự bú nhưng cháu vẫn còn lơ mơ. Ngày 26/11, BS Nguyễn Minh Tiến, Trưởng khoa Hồi sức tích cực và Chống độc, cho biết, để đánh giá tổng trạng sức khỏe của bệnh nhi, bệnh viện đã tiến hành chụp CT-Scan. Kết quả chẩn đoán hình ảnh ghi nhận một khối máu tụ trong não của bé Phát.
Khối máu tụ hình thành do nhát dao chí mạng của người phụ nữ tâm thần từ hồi tháng 8 này không làm ảnh hưởng đến chức năng của não, tuy nhiên nó có thể là nguyên nhân khiến tình trạng viêm màng não mủ ở bệnh nhi lâu bình phục hơn. Bác sĩ đang hy vọng khối máu tụ sẽ sớm tan và không gây ra những di chứng đáng tiếc cho bệnh nhi.
Theo BS Minh Tiến, trong trường hợp khối máu không tự tan được bệnh nhi sẽ phải đối mặt với nguy cơ nhiễm trùng và nhiễm trùng tái phát. Do đó các bác sĩ sẽ tiến hành hội chẩn để cân nhắc việc phẫu thuật lấy khối máu trong não của bé./.
Theo Dân Trí
Loading...
Video đang được xem nhiều
Xem phản ứng của cún cưng khi bị "nhấn chìm" trong bọt biển
VOV.VN - Ban đầu chú chó tỏ ra khá bình tĩnh, ngồi yên để quan sát bọt biển, nhưng sau đó dường như có chút không thoải mái khi bị đám bọt này phủ khắp người.
Loading...