Cách chức Phó trưởng phòng say rượu, ngủ gác chân lên bàn

Cách chức Phó trưởng phòng say rượu, ngủ gác chân lên bàn Quảng Ninh: Cách chức Phó phòng Tư pháp vì say rượu, gác chân lên bàn
VOV.VN - UBND TP Hạ Long đã ra quyết định cách chức đối với ông Vũ Phi Hùng - Phó trưởng phòng Tư pháp vì say rượu, gác chân lên bàn.

Ngày 30/12/2016, UBND TP Hạ Long đã ra quyết định cách chức đối với ông Vũ Phi Hùng - Phó trưởng phòng Tư pháp, thuộc Trung tâm hành chính công TP Hạ Long do vi phạm các quy định về kỷ cương, kỷ luật hành chính.

Trước đó, lúc 15h20 ngày 27/12, đoàn công tác của Sở Nội vụ tỉnh Quảng Ninh đi kiểm tra thực thi công vụ tại Trung tâm Hành chính công TP Hạ Long đã phát hiện ông Vũ Phi Hùng, Phó trưởng phòng Tư pháp gác chân lên bàn trong giờ làm việc.

Ông Hùng có biểu hiện uống rượu trong giờ nghỉ trưa, dẫn đến có hành động, lời nói thiếu văn hóa, phản cảm, vi phạm các quy định về kỷ luật, kỷ cương đối với cán bộ, công chức, viên chức trong thực thi công vụ.

Xét thấy hành vi của ông Vũ Phi Hùng gây mất uy tín, ảnh hưởng đến niềm tin của công dân đối với việc thực thi công vụ của các cơ quan hành chính của TP Hạ Long và cả tỉnh Quảng Ninh, ông Nguyễn Văn Đọc, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh đã yêu cầu TP Hạ Long chỉ đạo: Đình chỉ công tác với ông Vũ Phi Hùng; kỷ luật nghiêm vi phạm quy định công chức, viên chức và xử lý kỷ luật đảng viên.

Đồng thời, đình chỉ công tác đối với Giám đốc Trung tâm hành chính công TP Hạ Long và xử lý trách nhiệm của người đứng đầu đã để xảy ra các vi phạm của cán bộ, công chức thuộc thẩm quyền quản lý.

Ngay sau đó, Hội đồng kỷ luật UBND TP Hạ Long đã quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Vũ Phi Hùng và bà Phạm Thị Hải – Giám đốc Trung tâm Hành chính công TP Hạ Long để xem xét, đề xuất hình thức kỷ luật đối với ông Hùng và các cá nhân có liên quan.

Ngoài ông Vũ Phi Hùng bị cách chức, TP Hạ Long còn khiển trách bà Phạm Thị Hải – Giám đốc Trung tâm Hành chính công; cảnh cáo 2 Phó giám đốc trung tâm, gồm ông Nguyễn Văn Trọng và ông Trần Đức Minh./.

Trần Huyền/VOV-Đông Bắc