Cách chức một chủ tịch xã ở Quảng Nam để xảy ra phá rừng

Cách chức một chủ tịch xã ở Quảng Nam để xảy ra phá rừng Quảng Nam: Cách chức Chủ tịch xã để xảy ra phá rừng
VOV.VN - UBND huyện Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam vừa cách chức ông Võ Hồng Nhiệm, Chủ tịch UBND xã Tiên Lãnh vì buông lỏng công tác bảo vệ rừng...

Trước đó, Ban Thường vụ Huyện ủy Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam cũng đã xử lý kỷ luật đảng bằng hình thức cảnh cáo đối với tập thể Đảng ủy xã Tiên Lãnh; xử lý kỷ luật Đảng với hình thức cảnh cáo đối với Bí thư Đảng ủy xã Tiên Lãnh Lê Minh Sơn; cách các chức vụ Đảng cơ sở đối với Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Tiên Lãnh Võ Hồng Nhiệm; đồng thời đề nghị UBND huyện Tiên Phước xử lý hình thức kỷ luật tương đương và đề nghị Tỉnh ủy cho thôi chức vụ Huyện ủy viên đối với ông Võ Hồng Nhiệm.

Ban Thường vụ Huyện ủy Tiên Phước cũng quyết định khai trừ Đảng đối với ông Võ Tấn Sỹ, cán bộ địa chính xã Tiên Lãnh.

cach chuc mot chu tich xa o quang nam de xay ra pha rung hinh 1
 Ông Võ Hồng Nhiệm, Chủ tịch UBND xã Tiên Lãnh.

Từ năm 2010 đến cuối tháng 9/2017, các cơ quan chức năng ở tỉnh Quảng Nam phát hiện và lập hồ sơ xử lý 54 vụ phá rừng ở Tiên Lãnh, diện tích rừng tự nhiên bị phá hơn 120 ha. Hiện, các cơ quan chức năng tiếp tục phối hợp điều tra vụ phá rừng này.

Đại tá Nguyễn Đức Dũng, Phó Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam cho biết, đã khởi tố bắt tạm giam ông Phùng Văn Bảy ở xã Tiên Lãnh, huyện Tiên Phước.

"Hiện nay, Công an tỉnh đã giao cho các đơn vị chức năng kiểm tra rà soát lại toàn bộ các vụ việc xảy ra trên địa bàn huyện Tiên Phước cũng như các địa phương khác để củng cố hồ sơ và xử lý đúng theo quy định của pháp luật. Trong thời gian qua, một số vụ có khởi tố vụ án nhưng chưa khởi tố được bị can bởi vì nhiều vụ việc xảy ra quá lâu mà do phát hiện chậm. Cho nên việc củng cố hồ sơ, xác định rõ đối tượng gây án cũng hết sức khó khăn" - Đại tá Nguyễn Đức Dũng cho biết./.

Hoài Nam/VOV-Miền Trung
Loading...
Video đang được xem nhiều
Iran trình làng loạt vũ khí “đáng gờm”, bất chấp lệnh trừng phạt
VOV.VN - Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) vừa trình làng những vũ khí mới nhất, được bổ sung vào kho khí tài quân sự của lực lượng này.