Bộ trưởng Đào Ngọc Dung ủng hộ công nhận hai “hiệp sĩ” là liệt sĩ

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung ủng hộ công nhận hai "hiệp sĩ" là liệt sĩ Đào Ngọc Dung
VOV.VN - Bộ trưởng Bộ LĐ-TB-XH bày tỏ quan điểm á nhân hoàn toàn ủng hộ việc công nhận hai “hiệp sĩ” bị tử vong khi bắt trộm ở TPHCM là liệt sĩ.

Trao đổi với báo chí bên hành lang Quốc hội, sáng 29/5, ông Đào Ngọc Dung - Bộ trưởng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội cho biết, đã nhận được đề xuất của TPHCM công nhận liệt sĩ và cấp bằng Tổ quốc ghi công cho hai “hiệp sĩ” đường phố Nguyễn Văn Thôi và Nguyễn Hoàng Nam.

“Về quan điểm cá nhân thì tôi ủng hộ đề xuất của TP HCM. Hiện chúng tôi đang giao cho anh em đối chiếu các quy định để xem xét đề xuất với tinh thần là đủ điều kiện thì sẽ sớm công nhận”, ông Đào Ngọc Dung nói.

bo truong dao ngoc dung ung ho cong nhan hai hiep si o tphcm la liet si hinh 1
Bộ trưởng Đào Ngọc Dung: Tôi ủng hộ đề xuất của TP HCM công nhận 2 "hiệp sĩ" là liệt sĩ

Theo ông Đào Ngọc Dung, việc xem xét đề xuất của TPHCM phải bám vào các tiêu chuẩn được pháp luật quy định, khi xét thấy đáp ứng đầy đủ các quy định thì sẽ công nhận.

Qua sự việc liên quan đến hai “hiệp sĩ” đường phố Nguyễn Văn Thôi và Nguyễn Hoàng Nam, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung cho rằng, xã hội cần phải tôn vinh. Tuy nhiên, nếu tiếp tục phát triển mô hình này, theo ông Dung các “hiệp sĩ” cần phải được trang bị kỹ năng, điều kiện để hoạt động.

“Để mô hình này hoạt động hiệp quả, đảm bảo sự an toàn cho các “hiệp sĩ”, chúng ta cần phải trang bị kỹ năng, điều kiện. Còn nếu thiếu cơ sở pháp lý cho mô hình này thì cũng phải củng cố, bổ sung cho hoàn thiện”, Bộ trưởng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung nhấn mạnh.

Trước đó, ngày 23/5, UBND TPHCM có văn bản đề nghị Bộ Lao động Thương binh và xã hội xem xét trình Thủ tướng Chính phủ công nhận liệt sĩ và cấp bằng Tổ quốc ghi công cho hai “hiệp sĩ” đường phố Nguyễn Văn Thôi và Nguyễn Hoàng Nam.

UBND TP HCM cho rằng việc các “hiệp sĩ” đường phố phát hiện, ngăn chặn hành vi phạm tội là tự nguyện, tranh thủ thời gian rảnh rỗi bên cạnh công việc chính hàng ngày để góp phần bảo vệ trật tự an toàn xã hội trên địa bàn thành phố trong nhiều năm qua.

Vào ngày 13/5, nhóm “hiệp sĩ” khi phát hiện hai đối tượng dùng dụng cụ bẻ khóa chiếc xe Honda SH đã ập vào khống chế và bị đối tượng dùng dao đâm. Hai “hiệp sỹ” Nguyễn Văn Thôi (SN 1976, quê Bình Định) và Nguyễn Hoàng Nam (SN 1989, quê Đồng Nai) tử vong./.

Ngọc Thành/VOV.VN
Loading...
Video đang được xem nhiều
7 tiền đạo vô địch AFF Cup 2018 chỉ còn Công Phượng đang lành lặn
VOV.VN - 7 tiền đạo ĐT Việt Nam vô địch AFF Cup 2018 thì Anh Đức đã giải nghệ, 5 người đang chấn thương và chỉ còn Công Phượng vẫn lành lặn vào lúc này.