Bị thanh sắt đâm xuyên đầu vì trượt ngã

Bị thanh sắt đâm xuyên đầu vì trượt ngã Phẫu thuật thành công cho người cây sắt xuyên từ cổ đến xương hàm
VOV.VN - Ông C. trèo lên tường rào chặt cây cao thì bất ngờ ngã và bị cây sắt cắm vào vùng gáy xuyên qua hàm dưới phía trước mặt.

Chiều 11/9, bác sĩ Văn Hữu Khánh – Phó trưởng khoa Ngoại thần kinh, Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên cho biết, đơn vị vừa phẫu thuật thành công cho một bệnh nhân bị cây sắt lớn đâm từ vùng gáy xuyên qua cổ đến hàm dưới.

Bệnh nhân là ông Nguyễn Xuân C. 61 tuổi, trú xã Ea Tu, thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk.

Hai ngày trước, ông C. trèo lên tường rào chặt cây cao thì bất ngờ ngã và bị cây sắt phi 10 cắm vào vùng gáy xuyên qua hàm dưới phía trước mặt. Sau khi phát hiện, người thân đã nhanh chóng cắt đứt thanh sắt và đưa nạn nhân đến Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh cấp cứu.

Tại đây, nạn nhân được các bác sĩ sơ cứu, băng và cố định cây sắt sau đó  chuyển tuyến đến Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên ngay trong chiều cùng ngày.

Tiếp nhận bệnh nhân, các y bác sĩ của Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên đã hội chẩn khẩn, xác định đường đi của thanh sắt và tiến phẫu thuật thành công rút thanh sắt ra khỏi cơ thể nạn nhân.

Hiện, ông C. đã qua cơn nguy hiểm, tình trạng sức khoẻ tốt và đang tiếp tục được điều trị, theo dõi tại bệnh viện./.

Tuấn Long/VOV-Tây Nguyên

Tags :

Tai nạn lao động thanh sắt xuyên đầu Tây Nguyên
Loading...
Video đang được xem nhiều
Cận cảnh tàu khổng lồ chìm xuống để tạo thành rặng đá ngầm nhân tạo
VOV.VN - Tàu chở hàng Voici Bernadette dài 55 mét sau khi quá tuổi làm việc đã "nghỉ hưu" dưới đáy đại dương và trở thành 1 rặng đá ngầm nhân tạo.
Loading...