Bé sơ sinh khuyết tật bị bỏ rơi giữa chợ trong ngày Tết Kỷ Hợi

Bé sơ sinh khuyết tật bị bỏ rơi giữa chợ trong ngày Tết Kỷ Hợi Bé sơ sinh khuyết tật bị bỏ rơi giữa chợ trong ngày Tết Kỷ Hợi
VOV.VN - Bé gái sơ sinh có tình trạng sức khỏe ổn định và bị hở hàm ếch. Điều đáng mừng là đến sáng 11/2 có 1 phụ nữ đã nhận bé gái này làm con nuôi.

Trung tâm Y tế huyện Vĩnh Thuận, tỉnh Kiên Giang vừa tiếp nhận một bé gái sơ sinh bị bỏ rơi ở Chợ bách hóa  huyện Vĩnh Thuận do một người dân đưa đến.

be so sinh khuyet tat bi bo roi giua cho trong ngay tet ky hoi hinh 1
Bé sơ sinh bị khuyết tật hở hàm ếch bị bỏ rơi giữa chợ

Bác sĩ chuyên khoa II Đỗ Văn Dũng, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Vĩnh Thuận cho biết: “Bé gái này được chúng tôi tiếp nhận trong tình trạng sức khỏe ổn định và bị hở hàm ếch (sứt môi). Điều đáng mừng là đến sáng nay 11/2 có 1 phụ nữ ở xã Vĩnh Thuận đến xin nhận bé gái sơ sinh này về làm con nuôi, nên chúng tôi đã hướng dẫn chị ấy đến Công an thị trấn Vĩnh Thuận để làm các thủ tục cần thiết”.

Chị Nguyễn Thị Như Thảo, ngụ thị trấn Vĩnh Thuận, huyện Vĩnh Thuận là người đã phát hiện và đưa bé đến bệnh viện chăm sóc với hy vọng sẽ có ai đó nhận làm con nuôi.

Theo trình bày của chị Thảo, vào lúc 19h ngày 10/2, chị tình cờ phát hiện một bé gái sơ sinh nặng khoảng 2,5 kg nằm trong một làn nhựa, được quấn khăn khá kỹ bị bỏ rơi ở chợ.

Chị Thảo đưa bé gái sơ sinh này đến Công an thị trấn Vĩnh Thuận và một ngôi chùa gần đó nhưng cả hai nơi đều từ chối. Chị Thảo lại tiếp tục chở bé gái bị bỏ rơi đến khoa sản của Trung tâm Y tế huyện Vĩnh Thuận để nhờ nơi đây tiếp nhận và chăm sóc sức khỏe với hy vọng sẽ có người đến nhận làm con nuôi./.

Lam Hiếu/VOV-ĐBSCL

Tags :

bé sơ sinh bị bỏ rơi bé gái bị hở hàm ếch bé gái sơ sinh bị bỏ rơi giữa chợ nhận con nuôi chữa sứt môi
Video đang được xem nhiều
Vụ tai nạn khiến 2 nữ sinh viên thương vong đã có clip ghi lại
VOV.VN - Chiếc xe khách bất ngờ tông thẳng vào xe máy chở 2 nữ sinh viên trường đại học Vinh, khiến 1 người chết 1 người nguy kịch.