Bạc Liêu: Vứt cá chết bừa bãi xuống ao gây ô nhiễm môi trường trầm trọng

Bạc Liêu: Vứt cá chết bừa bãi xuống ao gây ô nhiễm môi trường trầm trọng Bạc Liêu: Vứt cá chết bừa bãi xuống ao gây ô nhiễm môi trường trầm trọng
VOV.VN - Hàng chục bao tải nổi lềnh bềnh trên mặt ao, cách cầu Chùa Phật xã Vĩnh Hậu khoảng 100m theo hướng về trung tâm thị trấn Hòa Bình.

Những ngày qua, người dân sinh sống và lưu thông qua khu vực ấp Vĩnh Mẫu, xã Vĩnh Hậu, huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu vô cùng bức xúc vì tại một cái ao ở khu vực này bỗng nhiên xuất hiện hàng chục bao tải bên trong đựng cá đã chết, gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng.

bac lieu: vut ca chet bua bai xuong ao gay o nhiem moi truong tram trong hinh 1
Bao đựng cá chết được vứt xuống ao.

Người dân địa phương cho biết, khoảng 4 ngày trước phát hiện có hàng chục bao tải nổi lềnh bềnh trên mặt ao, cách cầu Chùa Phật xã Vĩnh Hậu khoảng 100m theo hướng về trung tâm thị trấn Hòa Bình, huyện Hòa Bình. Kiểm tra thì phát hiện bên trong các bao tải chứa nhiều cá chết đang trong quá trình phân hủy nặng, bốc lên mùi tanh, hôi nồng nặc.

bac lieu: vut ca chet bua bai xuong ao gay o nhiem moi truong tram trong hinh 2
Ao đã xử lý hóa chất.

Ông Trần Văn Lịnh- Chủ tịch UBND xã Vĩnh Hậu, huyện Hòa Bình cho biết: số cá này do một hộ dân tên Bình ở gần đó nuôi, khi cá bị chết nhiều, ông Bình cho vào bao rồi bỏ xuống ao vì nghĩ cá sẽ chìm xuống đáy. Qua kiểm tra UBND xã đã lập biên bản yêu cầu ông Bình thu gom số cá chết trên. Tuy nhiên, do cá đã phân hủy nặng không thể vớt lên để xử lí được nên địa phương đã dùng hóa chất đổ xuống ao để khắc phục ô nhiễm môi trường.

bac lieu: vut ca chet bua bai xuong ao gay o nhiem moi truong tram trong hinh 3
Tuy nhiên môi trường vẫn còn ô nhiễm nặng.

Dù đã được xử lý, nhưng hiện nay mặt nước nơi đây vẫn xuất hiện bọt trắng do cá chết trong quá trình phân hủy nặng, ruồi nhặng, giòi bu kín, bốc mùi hôi thối cho cả khu vực.

Người dân sống nơi đây hiện rất lo lắng do sợ ảnh hưởng đến sức khỏe, bởi cái ao  này nằm cạnh trạm cấp nước, trạm y tế xã và cạnh trục đường chính Hòa Bình-Vĩnh Hậu, hằng ngày lưu lượng người qua lại rất đông./.

Tấn Phong/VOV-ĐBSCL

Tags :

cá chết gây ô nhiễm vứt cá chết xuống ao Bậc Liêu ô nhiễm môi trường
Video đang được xem nhiều
Vũ Văn Thanh tiết lộ tình hình thể trạng sau khi trở về từ King's Cup
VOV.VN - Vũ Văn Thanh chia sẻ rằng sau khi trở về từ King's Cup mình đã tập luyện riêng cùng bác sĩ Choi Ju Young và hiện đang có thể trạng rất tốt.