Ảnh: Cố đô Huế bình yên đến lạ trong ngày 30 Tết Canh Tý

Ảnh: Cố đô Huế bình yên đến lạ trong ngày 30 Tết Canh Tý Tết Huế
VOV.VN - Tết đến Xuân về, ngày 30 Tết ở Huế cứ êm đềm bình yên đến lạ...
hue binh yen ngay 30 tet hinh 1
Những ngày cuối năm, trời Huế đang giá lạnh bỗng đẹp lên lạ thường, tiết trời mát mẻ, những buổi sáng sương mù phủ kín làm cho kinh thành Huế mờ ảo trong sương, và những buổi trưa đã có nắng xuân trải vàng khắp nơi nơi.
hue binh yen ngay 30 tet hinh 2
Một bầu không khí Tết thật đẹp, thật xuân khiến cho lòng người cũng vui vẻ và không khí mua sắm chuẩn bị Tết cũng sôi động hẳn lên.
hue binh yen ngay 30 tet hinh 3
Sáng 30 Tết sương mù bao phủ cả thành phố, một không khí của những ngày Tết xưa trở về với mọi người. Những o nhưng mệ đi chợ sớm cho buổi trưa cúng tất niên ông bà.
hue binh yen ngay 30 tet hinh 4
Những tiệm rửa xe là nơi mà ngày 30 Tết là nơi tất bật và đóng cửa muộn nhất.
hue binh yen ngay 30 tet hinh 5
Khu vực bán hàng mã cũng đông người mua để cúng giao thừa. Ở các đình làng từ sáng sớm đã làm lễ dựng Nêu ăn tết, các vị cao niên trong làng cùng tham gia và truyền lại phong tục hay của cha ông cho thế hệ trẻ.
hue binh yen ngay 30 tet hinh 6
Khu vực Đại nội du khách cũng vắng hơn ngày thường, chủ yếu là những du khách ngoại quốc. Người Việt Nam ngày 30 là ngày đoàn tụ gia đình cùng nhau bên mâm cúng gia đình nên ít khi đi du lịch vào cuối năm.
hue binh yen ngay 30 tet hinh 7
Người ta nói rằng những ngày giáp Tết là “Tết của người nghèo”, Tết của những người đến tận những ngày cuối năm vẫn còn tranh thủ kiếm thêm thu nhập để có cái Tết vui hơn. Tết người nghèo cũng là Tết của những người đợi đến ngày 30 Tết mới mua sắm cho mình một vài chậu hoa suc, hoa vạn thọ, hoa nho hay hoa đào, hoa mai...
hue binh yen ngay 30 tet hinh 8
Không khí đón Tết ở Huế do đó ngày cuối năm nhất là tại các trung tâm như các chợ hoa trước công viên Kỳ đài người người tấp nập, tiếng nói cười tươi vui, tiếng rao bán mặc cả nhanh chưa từng thấy trong phong cách mua bán thường ngày của người Huế./.

CTV Lê Huy Hoàng Hải/VOV.VN

Tags :

30 Tết Tết Canh Tý Huế
Loading...
Video đang được xem nhiều
Cuộc đua vô địch V-League 2020: Sự hấp dẫn…giả tạo?
VOV.VN - Ngôi đầu liên tục đổi chủ qua mỗi vòng đấu, V-League 2020 đang cho thấy sực cạnh tranh khốc liệt, nhưng nó có thực sự hấp dẫn như người ta tưởng?.