9 người tiếp xúc gần với bệnh nhân mắc Covid-19 có kết quả âm tính

9 người tiếp xúc gần với bệnh nhân mắc Covid-19 có kết quả âm tính 9 người tiếp xúc gần với bệnh nhân mắc Covid-19 có kết quả âm tính
VOV.VN - Sở Y tế tỉnh Quảng Bình đã có kết quả xét nghiệm đối với 9 trường hợp từ Thái Lan trở về, được cách ly tập trung và có tiếp xúc với bệnh nhân số 166.

9 trường hợp này đều làm ăn tại Thái Lan, nhập cảnh vào ngày 25/3 và được cách ly tập trung, sau đó chuyển vào các Trung tâm Y tế huyện cách ly theo dõi. Trong số này, có 7 trường hợp làm nghề buôn bán tại Thái Lan, có tiền sử dịch tễ là bán hàng cùng nhau và cùng dãy trọ với bệnh nhân số 166 mắc Covid-19.

Hiện nay, ngành y tế tỉnh Quảng Bình đã thực hiện việc lấy mẫu xét nghiệm gần 100 bệnh nhân từng khám, điều trị tại bệnh viện Bạch Mai và người nhà thăm nuôi trở về. Bên cạnh đó, số lượng công dân Việt Nam từ các nước Đông Nam Á nhập cảnh qua Cửa khẩu quốc tế Cha Lo rất đông. Theo quy định, số công dân này phải được cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm.

9 nguoi tiep xuc gan voi benh nhan mac covid-19 co ket qua am tinh hinh 1
Quảng Bình, 9 người tiếp xúc gần với bệnh nhân mắc Covid-19 có kết quả âm tính. (Ảnh minh hoạ)

Ông Nguyễn Đức Cường, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Bình cho biết, Quảng Bình là 1 trong 16 địa phương trong cả nước được Bộ Y tế cấp hệ thống xét nghiệm Realtime- PCR để xét nghiệm SARS CoV-2.

“Các trường hợp này đi từ Thái Lan về có triệu chứng sốt, ho, khó thở tại cửa khẩu thì được chuyển về bệnh viện và sau đó lấy mẫu xét nghiệm, các trường hợp này âm tính với SARS CoV-2. Sau khi có kết quả âm tính thì tiếp tục chuyển về khu cách ly tập trung cho đủ 14 ngày theo quy định. Hiện nay, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 giao nhiệm vụ tất cả các trường hợp nhập cảnh về đều phải xét nghiệm cả và bắt buộc xét nghiệm bằng kỹ thuật Realtime PCR, nếu muốn xét nghiệm được thì cũng phải đầu tư cho hệ thống” - ông Cường cho biết./.

Thanh Hiếu/VOV-miền Trung

Tags :

kết quả âm tính người Việt từ Thái Lan về 9 trường hợp bệnh nhân mắc Covid-19 dịch Covid-19
Loading...
Video đang được xem nhiều
Hình ảnh dễ thương của chú voi con chạy tung tăng tìm bạn chơi cùng
VOV.VN -Ban đầu voi con đuổi theo chim, nhưng chim bỏ chạy, sau đó, chú chạy lại chỗ mẹ và những người khác, nhưng vẫn chẳng tìm được người bạn nào chơi cùng.