6 tập thể và 10 cá nhân được trao Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam năm 2019

6 tập thể và 10 cá nhân được trao Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam năm 2019 6 tập thể và 10 cá nhân được trao Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam năm 2019
VOV.VN -Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam năm nay sẽ được trao cho 6 tập thể và 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong mọi lĩnh vực của đời sống.

Sáng 15/10, tại Hà Nội, Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (LHPNVN) tổ chức lễ trao Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam 2019 cho 6 tập thể nữ và 10 cá nhân nữ tiêu biểu. Giải thưởng được trao nhân kỷ niệm 89 năm thành lập Hội LHPNVN và Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10.

6 tap the va 10 ca nhan duoc trao giai thuong phu nu viet nam nam 2019 hinh 1
Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam và bà Nguyễn Thị Thu Hà, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam trao giải thưởng Phụ nữ Việt Nam 2019 cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong các lĩnh vực của đời sống.

Phát biểu tại lễ trao giải, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đánh giá cao những đóng góp của Hội LHPNVN đã tích cực tham gia vào các chủ trương, chương trình, đề án của Chính phủ về phát triển kinh tế-xã hội; đảm bảo quốc phòng an ninh, xóa đói giảm nghèo...

Phó Thủ tướng cũng đánh giá cao sự đóng góp của nhiều phụ nữ đã hoạt động tích cực trong các doanh nghiệp hay chị em là công chức, viên chức, đang công tác trong lĩnh vực giáo dục, y tế...

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam khẳng định, phụ nữ Việt Nam hiện nay luôn kế thừa và phát huy đức tính, truyền thống tốt đẹp của người phụ nữ từ bao đời nay. Đó là phụ nữ gắn với 8 chữ “vàng”: Anh hùng, Bất khuất, Trung hậu, Đảm đang.

Đất nước ta sẽ phát triển nhanh và bền vững hơn nên đòi hỏi vai trò, trách nhiệm của phụ nữ ngày càng tốt hơn trên nhiều lĩnh vực, hoạt động của đời sống xã hội. Đặc biệt là trong công tác giáo dục, giữ gìn nét đẹp truyền thống văn hóa, khơi dậy sự sáng tạo của thế hệ trẻ, đấu tranh với những việc làm sai trái trong xã hội.

Phó Thủ tướng hy vọng, phụ nữ Việt Nam sẽ ngày càng phát huy sức mạnh, trí tuệ để đưa nước ta sánh vai với các cường quốc năm châu như mong ước của Chủ tịch Hồ Chí Minh và biết bao thế hệ cha ông ta.

6 tap the va 10 ca nhan duoc trao giai thuong phu nu viet nam nam 2019 hinh 2
 

Trung ương Hội LHPNVN cho biết, Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam năm nay được trao cho 6 tập thể và 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong mọi lĩnh vực của đời sống, đóng góp tích cực cho sự phát triển của xã hội. 

Được thành lập từ năm 2003, Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam là một trong những giải thưởng thường niên lớn nhất dành riêng cho phụ nữ Việt Nam.

Giải thưởng là sự đánh dấu, ghi nhận sự cống hiến tài năng, sức sáng tạo của phụ nữ Việt Nam trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Sau 16 năm, Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam đã trao tặng 80 tập thể và 144 cá nhân phụ nữ tiêu biểu trong mọi lĩnh vực của cuộc sống.

Cũng tại lễ trao giải, đại diện lãnh đạo Hội LHPNVN sẽ trao tặng Bằng khen cho 3 nữ sinh có thành tích xuất sắc trong các kỳ thi học sinh giỏi quốc tế, quốc gia năm học 2019-2020./.

 

Bích Lan/VOV.VN

Tags :

giải thưởng Phụ nữ Việt Nam năm 2019 phụ nữ Việt Nam năm 2019 ngày 20/10
Loading...
Video đang được xem nhiều
Lịch thi đấu vòng 10 V-League 2020: Cơ hội vàng của HAGL và Hà Nội FC
VOV.VN - Lịch thi đấu vòng 10 V-League 2020, HAGL và Hà Nội FC có cơ hội cực lớn để giành 3 điểm khi gặp những đối thủ dưới cơ.