500 người dọn dẹp đường hoa Nguyễn Huệ trong đêm

500 người dọn dẹp đường hoa Nguyễn Huệ trong đêm 500 người dọn dẹp đường hoa Nguyễn Huệ trong đêm
Khoảng 500 công nhân được huy động dọn dẹp đường hoa Nguyễn Huệ, tất cả đều cố gắng để kịp bàn giao phố sạch đẹp vào 6g sáng 9/2.

Sau một tuần trưng bày phục vụ người dân du xuân, vào lúc 22 giờ tối mùng 4 Tết (8/2), Ban quản lý đường hoa tổ chức đường hoa Nguyễn Huệ Tết Kỷ Hợi 2019 đã dọn dẹp hoa, tiểu cảnh trả lại mặt phố đi bộ Nguyễn Huệ.

500 nguoi don dep duong hoa nguyen hue trong dem hinh 1
Khoảng 500 công nhân được huy động dọn dẹp đường hoa Nguyễn Huệ, tất cả đều cố gắng để kịp bàn giao phố sạch đẹp vào 6g sáng 9/2.

Năm nay đường hoa Nguyễn Huệ không tổ chức lễ bế mạc mà ban tổ chức dọn dẹp, trả lại không gian chung từ 22h ngày 8/2. Khoảng 500 công nhân được huy động vào quá trình dọn dẹp đường hoa Nguyễn Huệ, tất cả đều cố gắng để kịp bàn giao phố đi bộ Nguyễn Huệ sạch đẹp vào 6g sáng 9/2.

500 nguoi don dep duong hoa nguyen hue trong dem hinh 2
Công nhân vệ sinh chờ đến lúc được vô dọn dẹp đường hoa Nguyễn Huệ - Ảnh: Tuổi trẻ.

Từ khoảng 21g, đường hoa được thông báo sẽ đóng cửa nhưng nhiều người dân vẫn luyến tiếc vì chưa được tận hưởng hết vẻ đẹp của con đường hoa mỗi năm chỉ có một lần này, tranh thủ chụp hình kỷ niệm với hoa. 

500 nguoi don dep duong hoa nguyen hue trong dem hinh 3
Công nhân vệ sinh dọn dẹp các chậu hoa trên đường hoa Nguyễn Huệ - Ảnh: Tuổi trẻ.

Tuy còn nhiều ý kiến trái chiều, nhưng sau 7 ngày diễn ra đường hoa Nguyễn Huệ Tết Kỷ Hợi 2019 và Lễ hội đường sách trên Phố đi bộ Nguyễn Huệ đã để lại nhiều ấn tượng đẹp trong lòng khách tham quan. 

500 nguoi don dep duong hoa nguyen hue trong dem hinh 4
Một người dân lựa hoa trong thùng rác vì thấy tiếc - Ảnh: TUYẾT KIỀU


Ban tổ chức Đường hoa Nguyễn Huệ năm thứ 16 có chủ đề "TP HCM - Vững bước vươn xa" đã kỳ vọng hơn 1 triệu lượt khách trong và ngoài nước đến tham quan và thưởng lãm đường hoa trong suốt thời gian mở cửa.

Đường hoa tiếp tục là điểm hẹn du xuân không thể bỏ qua của không chỉ người TP.HCM mà còn thu hút du khách các tỉnh lân cận như Bình Dương, Đồng Nai, Long An... 

500 nguoi don dep duong hoa nguyen hue trong dem hinh 5
Ông Nguyễn Văn Tươi (60 tuổi, Q.8) chụp ảnh cho vợ trong lúc lực lượng bảo vệ mời khách tham quan rời khỏi đường hoa Nguyễn Huệ để chuẩn bị dọn dẹp - Ảnh: Tuổi trẻ.

Ông Vũ Ngọc Sơn - Trưởng ban An ninh Trật tự - Hậu cần của đường hoa Nguyễn Huệ cho biết năm nay việc dọn dẹp đường hoa được triển khai qua nhiều giai đoạn nhằm hạn chế tình trạng người dân lấy hoa mang về nhà như các năm trước. 

500 nguoi don dep duong hoa nguyen hue trong dem hinh 6
Khách tham quan ngồi lên hoa để chụp ảnh lưu niệm tối 8-2 - Ảnh: Tuổi trẻ.

Theo đó, 21g00 mời khách tham quan rời khỏi đường hoa. Đến 22g nhân viên của công ty chiếu sáng xử lý hệ thống điện, các cây hoa kiểng có giá trị được thu dọn lên xe để chở về trước. Sau đó, 23g15 các tiểu cảnh được dọn dẹp, 23g30 các công nhân vệ sinh mới được vào đường hoa dọn dẹp những chậu hoa đã héo không sử dụng được nữa.

Theo ông Sơn nhân viên bảo vệ được bố trí dọc đường hoa thông báo với khách tham quan về việc các chậu hoa trên đường hoa được tái sử dụng, còn các chậu hoa nào không sử dụng được nữa mới hủy bỏ. 

Đường hoa Nguyễn Huệ được dọn dẹp trong trật tự và ít có trường hợp người dân tranh giành hoa đem về. Chỉ một số người dân lấy hoa từ thùng rác vì thấy tiếc. Không ít người dân tập trung lại để lựa những chậu hoa còn tươi, đẹp để mang về.

500 nguoi don dep duong hoa nguyen hue trong dem hinh 7
Đường hoa Nguyễn Huệ sau khi khách tham quan đã rời khỏi - Ảnh: Tuổi trẻ.

Sau 7 ngày phục vụ hàng trăm ngàn lượt khách, hoa tươi trên đường hoa có "xuống sắc" đôi chút. Theo ghi nhận, người dân đã quan tâm hơn đến việc bảo vệ hoa trưng bày, tuy vậy, vẫn còn những trường hợp ngồi lên bồn hoa để chụp ảnh làm ảnh hưởng đến hoa và cây kiểng.

Ông Nguyễn Văn Tươi (60 tuổi, Q.8) cho biết đường hoa năm nay đẹp, chỉ hy vọng giờ bế mạc đường hoa năm sau sẽ muộn hơn vì ông bà chưa tham quan đường hoa được nhiều mà phải ra về.

500 nguoi don dep duong hoa nguyen hue trong dem hinh 8
Các công nhân nhanh chóng tháo dỡ cổng chào đường hoa - Ảnh: Tuổi trẻ.

Một số hình ảnh dọn dẹp đường hoa Nguyễn Huệ tối 8/2:

 

500 nguoi don dep duong hoa nguyen hue trong dem hinh 9
Khách tham quan chụp linh vật – các chú heo đã được tháo dỡ tại đường hoa - Ảnh: Tuổi trẻ.

 

500 nguoi don dep duong hoa nguyen hue trong dem hinh 10
Công nhân vận chuyển các chú heo về Công viên Văn hóa Đầm Sen để lưu giữ - Ảnh: Tuổi trẻ.
500 nguoi don dep duong hoa nguyen hue trong dem hinh 11
Xe ủi đất mini được sử dụng để dọn đất tại đường hoa - Ảnh: Tuổi trẻ.
500 nguoi don dep duong hoa nguyen hue trong dem hinh 12
Đường hoa như một đại công trường trong đêm - Ảnh: Tuổi trẻ.
500 nguoi don dep duong hoa nguyen hue trong dem hinh 13
Các chú heo chờ được chở về nơi trú ẩn mới - Ảnh: Tuổi trẻ.
500 nguoi don dep duong hoa nguyen hue trong dem hinh 14
Khách tham quan tranh thủ “tậu” những chậu hoa còn tươi về nhà - Ảnh: Tuổi trẻ.


Theo Kiều Tuyết-N. Bình/Tuổi trẻ

Tags :

Đường hoa nguyễn huệ Tết Nguyên đán Tết Kỷ Hợi 2019
Loading...
Video đang được xem nhiều
Ngắm mẫu loa lừng danh, thế giới chỉ có 20 cặp
VOV.VN - Nhân dịp kỷ niệm 20 năm thành lập, Marten đã cho ra đời cặp loa Marten Mingus Twenty với chỉ 20 cặp phát hành trên toàn thế giới.
Loading...