5 người bị sét đánh đều là đồng bào dân tộc thiểu số nghèo ở Quảng Nam

5 người bị sét đánh đều là đồng bào dân tộc thiểu số nghèo ở Quảng Nam Quảng Nam hỗ trợ các gia đình nạn nhân bị sét đánh
VOV.VN -Quảng Nam hỗ trợ các gia đình nạn nhân bị sét đánh. Cả 5 người bị sét đánh đều là đồng bào dân tộc thiểu số nghèo.

Sáng nay (10/10), lãnh đạo huyện Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam và các ngành chức năng địa phương đã đến thăm hỏi, động viên các gia đình nạn nhân bị sét đánh chết và bị thương ở xã Phước Thành. Cả 5 người bị sét đánh đều là đồng bào dân tộc thiểu số nghèo.

5 nguoi bi set danh deu la dong bao dan toc thieu so ngheo o quang nam hinh 1
Nạn nhân bị sét đánh đang điều trị tại Trạm y tế xã Phước Thành.

Sự việc xảy ra lúc 14h30’ chiều 9/10, một nhóm hơn 10 người ở xã Phước Thành, huyện Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam cùng nhau đi rẫy, khi đi qua khu vực trạm phát sóng điện thoại di động thuộc thôn 1, xã Phước Thành thì bị sét đánh. Anh Hồ Văn Hế (47 tuổi) tử vong tại chỗ; 4 người khác bị thương, trong đó 2 người bị thương nặng. Các nạn nhân đều ở thôn 1A, xã Phước Thành, huyện Phước Sơn.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, những người đi cùng đã nhanh chóng đưa các nạn nhân đến Trạm y tế xã Phước Thành cấp cứu. Hiện các nạn nhân bị thương đang được cấp cứu tại Trạm y tế xã.

“Sáng nay, huyện cử Phó Chủ tịch UBND huyện đến thăm các gia đình. Người bị chết thì hỗ trợ gia đình 5,7 triệu đồng, người bị thương hỗ trợ 2,7 triệu đồng. Người bị chết thuộc diện hộ nghèo. Vùng này lâu lâu cũng xảy ra sét đánh nhưng chưa bị chết người, lần này mới xảy ra sự việc như vậy”, ông Nguyễn Mạnh Hà, Chủ tịch UBND huyện Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam cho biết./.


Hoài Nam/VOV-Miền Trung

Tags :

nạn nhân bị sét đánh sét đánh người dân sét đánh
Loading...
Video đang được xem nhiều
Vì sao “quái vật” tàng hình B-2 Spirit của Mỹ đến nay chưa có đối thủ?
VOV.VN - Với khả năng tàng hình siêu việt và hệ thống vũ khí đầy uy lực, B-2 Spirit được mệnh danh là “quái vật” bầu trời không có đối thủ.