3 thí sinh đoạt giải Nhất cuộc thi “Tuổi trẻ học tập và làm theo Bác“

3 thí sinh đoạt giải Nhất cuộc thi "Tuổi trẻ học tập và làm theo Bác" Trao giải cuộc thi "Tuổi trẻ học tập và làm theo Bác"
VOV.VN - Ban tổ chức đã trao giải cho 80 thí sinh xuất sắc nhất của 3 bảng thi, gồm 3 giải Nhất, 9 giải Nhì, 18 giải Ba và 50 giải Tư.

Tối nay (14/12), tại Hà Nội diễn ra lễ tổng kết, trao giải Cuộc thi “Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2019.

Đây là lần thứ 5 Bộ Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và các đơn vị đồng hành tổ chức cuộc thi. Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng tới dự.

3 thi sinh doat giai nhat cuoc thi "tuoi tre hoc tap va lam theo bac" hinh 1
Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng cùng Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ trao giải Nhất cho thí sinh đạt giải. Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN

Được phát động từ tháng 6/2019, cuộc thi đã thu hút gần 500.000 lượt thí sinh trên cả nước dự thi. Điểm mới của cuộc thi năm nay là Ban tổ chức đã thiết kế thành 3 bảng thi, gồm: Bảng A dành cho học sinh, Bảng B dành cho sinh viên, Bảng C dành cho giáo viên, cán bộ quản lý, đoàn viên, thanh niên dưới 35 tuổi.

Trải qua 3 đợt thi của vòng loại và vòng thi bán kết, Ban tổ chức chọn được 90 thí sinh vào vòng chung kết cá nhân xếp hạng toàn quốc. Kết quả, Ban tổ chức đã trao giải cho 80 thí sinh xuất sắc nhất của 3 bảng thi, gồm 3 giải Nhất, 9 giải Nhì, 18 giải Ba và 50 giải Tư.

Ba thí sinh đạt giải Nhất gồm: Đậu Huy Minh, lớp 12A2, Trường THPT chuyên Phan Bội Châu, tỉnh Nghệ An; Huỳnh Thanh Thân, sinh viên năm 3, Trường Đại học Ngoại thương cơ sở 2 và Phạm Văn Trường, xã Ea-Pô, huyện Cư Jut, tỉnh Đắk Nông.

Em Trần Thị Hạnh học sinh trường THPT Nguyễn Huệ, tỉnh Quảng Nam, đạt giải Nhì bảng A chia sẻ: "Qua cuộc thi này thì em có thêm những kiến thức và hiểu biết về Bác, về đức tính giản dị, chuyên cần, hay kỷ luật đều rất cần thiết trong cuộc sống, giúp em phát triển bản thân mình hơn và có thể có những kiến thức và hành trang để áp dụng vào cuộc sống sau này".

Đánh giá về cuộc thi năm nay, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ cho biết, việc tách 3 bảng thi riêng theo từng nhóm thí sinh dự thi đã bảo đảm đề thi phù hợp với trình độ, nhận thức của thí sinh hơn; việc lựa chọn các thí sinh vào vòng bán kết, chung kết có đại diện của tất cả các tỉnh, thành phố, các trường đại học, giúp lan tỏa cuộc thi tốt hơn.

Theo ông, cuộc thi là cơ hội để đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc ở trong nước và nước ngoài được học tập, nâng cao hiểu biết về Chủ tịch Hồ Chí Minh, tìm hiểu những giá trị sâu sắc trong Di chúc của Người, ghi nhớ những lời dạy của Bác đối với thế hệ trẻ. Qua đó góp phần quan trọng trong việc giáo dục đạo đức, lối sống, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng, hoàn thiện nhân cách thế hệ trẻ. Đây cũng chính là đợt sinh hoạt chính trị có ý nghĩa quan trọng của ngành Giáo dục.

Ban tổ chức cũng trao các giải tập thể cho 10 trường phổ thông trung học và 10 sở Giáo dục và Đào tạo đạt thành tích cao trong cuộc thi./. 

Minh Hường/VOV1

Tags :

học tập và làm theo Bác sinh viên tuổi trẻ học tập và làm theo Bác
Loading...
Video đang được xem nhiều
Video: Bật cười khoảnh khắc khỉ mẹ tỉ mỉ bóc chuối rồi... ăn một mình
VOV.VN - Hiếm có con vật nào kỹ tính và cẩn thận như con khỉ mẹ này bởi nó thậm chí còn biết bỏ phần "râu ria" thừa kém ngon của quả chuối đi.