2 trường hợp điều trị cách ly tại Sơn La đều âm tính với virus corona

2 trường hợp điều trị cách ly tại Sơn La đều âm tính với virus corona 2 trường hợp điều trị cách ly tại Sơn La đều âm tính với virus corona
VOV.VN -Kết quả của Viện vệ sinh dịch tễ TW về 2 trường hợp đang được điều trị cách ly tại bệnh viện đa khoa tỉnh Sơn La cho thấy, đã âm tính với virus corona.

Trao đổi với phóng viên VOV, ông Đỗ Xuân Thụ, Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Sơn La cho biết, kết quả của Viện vệ sinh dịch tễ Trung ương về 2 trường hợp đang được điều trị cách ly tại bệnh viện đã âm tính với virus corona. Như vậy cho đến hôm nay, tỉnh Sơn La vẫn chưa phát hiện trường hợp nào nhiễm virus corona.

Để chủ động phòng chống và điều trị kịp thời khi có dịch bệnh tại địa bàn, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La đã chuẩn bị cơ sở vật chất, trang thiết bị, nhân lực, sẵn sàng khám và điều trị cho bệnh nhân.

Khoa truyền nhiễm của Bệnh viện đa khoa tỉnh Sơn La, sẽ là nơi tiếp nhận và điều trị cho bệnh nhân, bệnh viện đa khoa tỉnh đã chuẩn bị từ phòng đón tiếp bệnh nhân, khu điều trị cách ly, máy móc thiết bị, thuốc men và đội ngũ y, bác sỹ. Số bệnh nhân đang điều trị các bệnh ở khoa phòng này đã được chuyển sang một khu khác để khu vực này sẽ dành riêng cho việc điều trị, cách ly bệnh nhân nghi mắc viêm đường hô hấp cấp do virus corona mới nếu có.

2 truong hop dieu tri cach ly tai son la deu am tinh voi virus corona hinh 1
Khu vực để điều trị cách ly của bệnh viện đa khoa tỉnh Sơn La.

Ông Chu Hải Ưng, Trưởng khoa truyền nhiễm bệnh viện đa khoa tỉnh Sơn La cho biết: “Khoa truyền nhiễm đã ứng trực 24/24h, tất cả nhân lực không bố trí nghỉ trực, nghỉ phép, sẵn sàng cơ sở vật chất tốt nhất để phục vụ tiếp đón bệnh nhân có nghi ngờ từ vùng dịch trở về. Sẵn sàng cả khu cách ly, tiếp đón ngay tại khoa bao gồm cả đăng ký khám sau khi phân loại nghi ngờ các bệnh nhân”.

Bệnh viện đa khoa tỉnh Sơn La đã thành lập Ban chỉ đạo phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do virus corona mới gồm 11 thành viên, trong đó Giám đốc Bệnh viện là trưởng Ban. Cùng với đó là thành lập 2 đội phản ứng nhanh để phối hợp cùng với bệnh viện tuyến huyện khi có yêu cầu cần hỗ trợ.

Ngoài ra, bệnh viện đã tập huấn cho các cán bộ, viên chức, y, bác sỹ về chủ động, phòng ngừa, kiểm soát, hướng dẫn chuẩn đoán điều trị bệnh nhân khi có. Chuẩn bị cơ số thuốc, vật tư y tế tiêu hao, quần áo bảo hộ, khẩu trang, dày, kính, mũ… cũng như đảm bảo an toàn cho cán bộ y tế khi có dịch xảy ra. Những vật tư y tế cần thiết còn thiếu cũng đã được đề nghị Sở Y tế bổ sung để sẵn sàng trong công tác khám, thu dung bệnh nhân khi có dịch.

2 truong hop dieu tri cach ly tai son la deu am tinh voi virus corona hinh 2
Các bác sỹ đã sẵn sàng cho công tác điều trị bệnh nhân khi có dịch.

Ngoài dành riêng khoa truyền nhiễm là khu vực điều trị cách ly, bệnh viện cũng tính đến phương án có khu điều trị dã chiến trong khu vực đó. Về nhân lực đã được bố trí bổ sung cho khoa truyền nhiễm, các bác sỹ khoa hồi sức tích cực, cấp cứu cũng sẵn sàng chi viện cho khoa truyền nhiễm khi cần. Việc phun tiêu độc khử trùng đã được thực hiện thường xuyên tại khuôn viên bệnh viện, khoa cấp cứu, khoa truyền nhiễm, phòng khám bệnh.

Ông Đỗ Xuân Thụ, Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Sơn La cho biết: “Chúng tôi cố gắng phát hiện sớm những trường hợp có nghi ngờ để có biện pháp phân luồng khám bệnh và cách ly sớm nếu có tiền sử về dịch tễ học và có triệu chứng báo hiệu. Trong trường hợp có người nhiễm bệnh, chúng tôi cố gắng điều trị tích cực nhất, hạn chế việc lây lan cũng như hạn chế biến chứng nặng của người bệnh”./.

Tuyết Lan/VOV-Tây Bắc

Tags :

virus corona âm tính với virus corona Viện vệ sinh dịch tễ TW bệnh viện đa khoa tỉnh Sơn La
Loading...
Video đang được xem nhiều
Cười đau bụng với cách uống nước “không thể hiểu nổi” của loài mèo
VOV.VN - Loài mèo nổi tiếng với những hành động kỳ lạ hài hước. Thậm chí, ngay cả khi uống nước, chúng cũng không muốn uống một cách bình thường.