Y án đối với vợ chồng ông Trần Vũ Hải về tội trốn thuế

Y án đối với vợ chồng ông Trần Vũ Hải về tội trốn thuế Y án trốn thuế đối với vợ chồng ông Trần Vũ Hải
VOV.VN - TAND tỉnh Khánh Hòa tuyên y án vụ án trốn thuế liên quan vợ chồng ông Trần Vũ Hải và bà Ngô Tuyết Phương.
Sau 5 ngày xét xử, hôm nay (21/2), tại phiên tòa phúc thẩm, TAND tỉnh Khánh Hòa đã tuyên y án vụ án trốn thuế liên quan vợ chồng ông Trần Vũ Hải và bà Ngô Tuyết Phương, cùng ở quận Tây Hồ, thành phố Hà Nội.
Theo đó, HĐXX phúc thẩm tuyên bác các nội dung kháng cáo của vợ chồng luật sư Hải, giữ nguyên bản án sơ thẩm mà TAND TP Nha Trang đã tuyên ngày 15/11/2019.
Toà tuyên phạt 2 vợ chồng ông Hải mỗi người 1 năm cải tạo không giam giữ cùng về tội trốn thuế; giữ nguyên mức phạt bổ sung 20 triệu đồng đối với mỗi người.
y an doi voi vo chong ong tran vu hai ve toi tron thue hinh 1
Ông Trần Vũ Hải (ngoài cùng bên phải) tại phiên tòa phúc thẩm.
Trước đó, trong tháng 1/2020, phiên tòa xét xử phúc thẩm này đã hai lần hoãn do vắng mặt quá nhiều người tham gia tố tụng được triệu tập mà không có lý do.
Vụ án “trốn thuế” này có 4 bị cáo, trong đó 2 bị cáo khác là Nguyễn Thị Ngọc Hạnh (48 tuổi, ở thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa) và Ngô Văn Lắm (38 tuổi, trú tại thành phố Nha Trang, em cùng cha khác mẹ với bà Hạnh) không có đơn kháng cáo sau phiên xét xử sơ thẩm.
Tòa phúc thẩm tuyên sửa một phần bản án sơ thẩm về mặt dân sự, ghi nhận sự tự nguyện của bị cáo Nguyễn Thị Ngọc Hạnh. Bởi sau khi sau phiên tòa sơ thẩm, bà Hạnh đã đóng hơn 280 triệu đồng tiền trốn thuế thu nhập cá nhân của ông Ngô Văn Lắm và khoản tiền phạt bổ sung 100 triệu đồng.
Trước đó, án sơ thẩm cho thấy trong quá trình chuyển nhượng nhà, đất số 78/40 Tuệ Tĩnh, thành phố Nha Trang, bà Nguyễn Thị Ngọc Hạnh (Việt kiều Na Uy) nhờ em mình là Ngô Văn Lắm đứng tên và bên mua là vợ chồng ông Hải. Quá trình chuyển nhượng, những người trên đã có hành vi trốn thuế thu nhập cá nhân với số tiền hơn 280 triệu đồng.
Tòa sơ thẩm tuyên phạt bị cáo Hạnh và Lắm mỗi người 1 năm 6 tháng cải tạo không giam giữ, buộc bị cáo Lắm trả lại 280 triệu đồng trốn thuế cho nhà nước./.
Thái Bình/VOV-Miền Trung

Tags :

trốn thuế trần vũ hải trần vũ hải trốn thuế vợ chồng trần vũ hải xét xử trần vũ hải
Loading...
Video đang được xem nhiều
Có nên dồn tiền mua vàng lúc này?
VOV.VN - Theo một số chuyên gia, giá vàng hiện tăng cao và có thể tăng trong trung, dài hạn nên người dân không nên đầu tư vàng “lướt sóng”.