Tuyên phạt 12 năm tù với chủ tiệm thuốc lừa đảo hơn 9 tỷ đồng

Tuyên phạt 12 năm tù với chủ tiệm thuốc lừa đảo hơn 9 tỷ đồng Tuyên phạt 12 năm tù với chủ tiệm thuốc lừa đảo hơn 9 tỷ đồng
VOV.VN - Sau khi vay mượn của nhiều người hơn 9 tỷ đồng với lý do đáo hạn ngân hàng, Mai Thị Thủy bỏ trốn nhưng đã bị công an bắt giữ.

Ngày 14/10, Tòa án nhân dân thành phố Đà Nẵng mở phiên tòa xét xử và tuyên phạt Mai Thị Thủy (sinh năm 1972, trú quận Liên Chiểu) 12 năm tù về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

tuyen phat 12 nam tu voi chu tiem thuoc lua dao hon 9 ty dong hinh 1

 Mai Thị Thủy tại phiên xứt xử ngày 14/10.

Theo cáo trạng, Thủy và bà Mai Thị Hằng (sinh năm 1972, trú quận Cẩm Lệ) là chỗ quen biết từ lâu. Lợi dụng mối quan hệ này, Thủy mượn của bà Hằng 105 triệu đồng để kinh doanh thuốc Tây và buôn bán trái cây, hẹn 10 ngày trả.

Đến ngày 29/6/2017, Thủy trả cho bà Hằng 20 triệu đồng, số còn lại hẹn trả sau.

Biết bà Hằng tích lũy số tiền lớn để mua đất, tháng 11/2017, Thủy hỏi mượn và viết giấy vay 3,305 tỷ đồng, nói để đáo hạn ngân hàng.

Cũng với lý do đáo hạn ngân hàng, Thủy nhiều lần vay tiền của chị Nguyễn Thị Mai Hoa (trú quận Liên Chiểu) tổng cộng 5,868 tỷ đồng, vay của chị Nguyễn Ngọc Hoàng - chủ tiệm cắt tóc bên cạnh quầy thuốc của Thủy - 70 triệu đồng.

Sau khi vay tổng cộng 9,243 tỷ đồng, Thủy vỡ nợ, bỏ trốn khỏi nơi cư trú và bị công an bắt giữ./.

Châu Thư/VTC News

Tags :

Đà Nẵng vỡ nợ lừa đảo tòa tuyên án chiếm đoạt tài sản
Video đang được xem nhiều
Bất ngờ với phản ứng “ngược đời” của cậu bé khi bố về nhà
VOV.VN - Thay vì mở cửa chào đón và dang rộng vòng tay chạy tới ôm bố thì cậu bé này đã có hành động vô cùng bất ngờ và hài hước.
Loading...