Tòa án Hà Nội yêu cầu thu hồi 29ha đất Đà Nẵng bán cho Phan Văn Anh Vũ

Tòa án Hà Nội yêu cầu thu hồi 29ha đất Đà Nẵng bán cho Phan Văn Anh Vũ Vụ án Phan Văn Anh Vũ: Yêu cầu thu hồi 29 ha đất sai phạm tại Đà Nẵng
VOV.VN - TAND TP Hà Nội có văn bản sửa chữa, bổ sung bản án sơ thẩm ngày 13/1, trong đó yêu cầu UBND TP Đà Nẵng thu hồi khu đất 29 ha dự án đô thị Đa Phước.

Mới đây, TAND TP Hà Nội có văn bản gửi cơ quan chức năng thông báo sửa chữa, bổ sung bản án sơ thẩm ngày 13/1 của TAND TP Hà Nội trước đó đã tuyên, liên quan phiên xử Phan Văn Anh Vũ cùng hai cựu Chủ tịch Đà Nẵng và các đồng phạm.

Trong văn bản, TAND TP Hà Nội nêu rõ: "Giao UBND TP Đà Nẵng thu hồi và cùng các bên liên quan thực hiện các thủ tục pháp lý theo quy định của pháp luật đảm bảo quyền lợi cho công dân tại khu đất 29 ha thuộc dự án khu đô thị quốc tế mới Đa Phước".

toa an ha noi yeu cau thu hoi 29ha dat da nang ban cho phan van anh vu hinh 1
Bị cáo Phan Văn Anh Vũ tại phiên tòa sơ thẩm. (Ảnh: Anh Hùng)

Bên cạnh đó, trong văn bản TAND TP Hà Nội cũng nhắc đến việc giao cho UBND TP Đà Nẵng cùng các bên liên quan thực hiện các thủ tục pháp lý theo quy định của pháp luật đảm bảo quyền lợi cho công dân tại 2 dự án: Dự án Khu dân cư An Cư 2 mở rộng và An Cư 3 mở rộng, phường Phước Mỹ, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng, diện tích 13.088,17m2 và Dự án Khu nhà ở Phú Gia Compound, số 126 Ông Ích Khiêm, phường Tam Thuận, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng, diện tích 20.093m2.

Theo cáo trạng và diễn biến phiên tòa, năm 2011 ông Văn Hữu Chiến (khi ấy là cựu Chủ tịch Đà Nẵng) ký quyết định thu hồi và giao khu đất 29 ha này cho Công ty CP Xây dựng 79 của Phan Văn Anh Vũ, với giá 87 tỷ đồng. Định giá trong cáo trạng cho thấy, khu đất này năm 2011 có giá 4.788 tỷ đồng, vụ việc đã gây thiệt hại lớn cho Nhà nước.

Liên quan đến vụ án này, 20 trong số 21 bị cáo hầu tòa phiên sơ thẩm đã có đơn kháng cáo. Riêng ông Nguyễn Văn Cán (Cựu Chánh Văn phòng UBND TP Đà Nẵng) không kháng cáo, do ở phiên sơ thẩm đã được miễn trách nhiệm hình sự về tội "Vi phạm các quy định về quản lý đất đai"./.

Trọng Phú/VOV.VN

Tags :

Phan Văn Anh Vũ Vũ nhôm cựu chủ tịch Đà Nẵng bản án sơ thẩm TAND TP Hà Nội
Loading...
Video đang được xem nhiều
Vì sao tàu khu trục Mỹ USS Zumwalt trở thành “sát thủ diệt hạm tàng hình”?
VOV.VN - Tàu khu trục tàng hình USS Zumwalt đã sẵn sàng chiến đấu, khoảng 3 năm rưỡi sau khi nó được biên chế cho Hải quân Mỹ.
Loading...