“Ông trùm” tín dụng đen vò đầu bứt tai kêu đau, không nhận tội

"Ông trùm" tín dụng đen vò đầu bứt tai kêu đau, không nhận tội "Ông trùm" tín dụng đen vò đầu bứt tai kêu đau, không nhận tội
VOV.VN - Khi bị bắt, "ông trùm" tín dụng đen ở Thạch Thất liên tục quanh co chối tội, thậm chí giả đau đầu không nhớ chuyện gì, phủ nhận tội lỗi.

Cuối năm 2018, trinh sát hình sự Công an huyện Thạch Thất (Hà Nội) nhận được nguồn tin tại địa bàn, đang xuất hiện một ổ nhóm “tín dụng đen” hoạt động phạm pháp dưới hình thức cho vay nặng lãi và tổ chức đánh bạc. Ổ nhóm này do Nguyễn Kim Tiến (SN 1977, trú tại xã Thạch Hòa, huyện Thạch Thất) cầm đầu.

"ong trum" tin dung den vo dau but tai keu dau, khong nhan toi hinh 1
Nguyễn Kim Tiến cầm đấu ổ nhóm "tín dụng đen" lớn nhất Thạch Thất, Hà Nội

Với "vỏ bọc" bên ngoài là cán bộ thủy nông nhưng thực chất Tiến là “ông trùm” chỉ đạo đàn em với đủ chiêu trò vươn vòi bạch tuộc “hút máu” các đối tượng đánh bạc và người vay nợ, khiến cho nhiều gia đình lâm vào cảnh nợ nần, gây mất an ninh trật tự địa bàn huyện và gây bức xúc trong dư luận.

Ngay lập tức các lực lượng chức năng được "tung" xuống địa bàn điều tra, thu thập chứng cứ. Ổ nhóm tội phạm này hoạt động rất tinh vi, không để tài liệu sổ sách, tang vật ở nhà mà cất giữ ở nơi bí mật hoặc gửi nhà người quen; không dùng vũ lực hay các “chiêu trò” xấu như ném chất bẩn, chất thải hoặc đe dọa người thân thích của “người vay nợ” mà chúng đi sâu tìm hiểu, nắm điểm yếu của các đối tượng đánh bạc để đe dọa, ép trả tiền.

Các “mắt xích”, tay chân đắc lực quan trọng trong ổ nhóm tội phạm này đều là người trong gia đình. Nguyễn Mạnh Quân (SN 1983, trú tại xã Thạch Hòa, Thạch Thất) là em trai ruột của Tiến; Nguyễn Duy Khánh (SN 1999, trú tại xã Thạch Hòa) là cháu họ của Tiến. Cấn Kim Chung và vợ là Phạm Thị Thu Thảo (cùng SN 1994, trú tại xã Phú Kim, Thạch Thất).

Sau nhiều tháng tập trung đấu tranh, Công an huyện Thạch Thất đã thu thập được đầy đủ tài liệu chứng cứ chứng minh hành vi phạm tội của ổ nhóm “tín dụng đen” này.

Cuối tháng 8 vừa qua, 15 tổ công tác gồm 100 cán bộ chiến sỹ đã đồng loạt bắt giữ Nguyễn Kim Tiến và 16 đối tượng liên quan khác. Tang vật thu giữ gồm hơn 1 tỷ đồng, 16 điện thoại di động, 12 xe ô tô, 9 xe máy và nhiều tài liệu liên quan đến việc vay nợ, đánh bạc và cầm cố tài sản.

"ong trum" tin dung den vo dau but tai keu dau, khong nhan toi hinh 2
Tang vật thu giữ sau khi công an triệt phá ổ nhóm tín dụng đen ở Thạch Thất

Khi mới bị bắt, Tiến liên tục quanh co chối tội, thậm chí giả đau đầu không nhớ chuyện gì, phủ nhận tội lỗi. Tuy nhiên, bằng các tài liệu chứng cứ của cơ quan Công an, “ông trùm” và đồng bọn đã phải cúi đầu nhận tội.

Các đối tượng khai nhận tổ chức đánh bạc dưới hình thức ghi "số đề" qua tin nhắn trên điện thoại di động, giao dịch mỗi ngày khoảng 1 tỷ đồng. Hàng ngày từ 17h đến 18h30, Phạm Thị Thu Thảo đóng kín cổng, khóa chặt cửa, ở trong nhà dùng điện thoại để liên lạc với các đối tượng đánh bạc. Hết giờ nhận “lô, đề”, Thảo lại tắt máy điện thoại để cộng sổ tính toán.

Để bảo mật, chỉ “khách quen” hoặc được người thân tín giới thiệu mới được tham gia đánh bạc; người lạ muốn được tham gia phải qua xác minh nhân thân, quan hệ, gia đình, tài chính và phải chấp nhận “chơi” lâu dài mới được vào sới. Con bạc chủ yếu là người có tài sản, hoặc có công việc ổn định trong các cơ quan, đơn vị. Số tiền mỗi đối tượng chơi đánh bạc trong ổ nhóm này thường dao động từ 20 triệu - 100 triệu đồng.

Ngoài việc tổ chức đánh bạc, bằng các mánh khóe tinh vi, ổ nhóm này còn hoạt động cho vay lãi nặng và cầm cố tài sản để “trói chân con bạc”. Khi người đánh bạc hết tiền, các đối tượng sẽ dụ dỗ, thúc ép mang giấy tờ nhà, hoặc tài sản đến cầm cố để được chơi tiếp. Bên cạnh đó, các đối tượng còn tổ chức cho vay nặng lãi, bốc "bát họ" với lãi suất từ 50-180%/năm./.

PV/VOV.VN

Tags :

tín dụng đen cho vay nặng lãi đánh bạc ông trùm Thạch Thất
Loading...
Video đang được xem nhiều
NASA tìm thấy nước trên hành tinh nằm trong vùng có thể có sự sống
VOV.VN - NASA phát hiện ra nước trên ngoại hành tinh K2-18b cách Trái Đất 110 năm ánh sáng. Hành tinh này quay trong vùng có thể có sự sống của 1 sao lùn đỏ.