Hé lộ nguyên nhân vụ án 2 thi thể bị đổ bê tông ở Bình Dương

Hé lộ nguyên nhân vụ án 2 thi thể bị đổ bê tông ở Bình Dương Hé lộ nguyên nhân vụ án 2 thi thể trong bê tông ở Bình Dương
VOV.VN - Công an đã đấu tranh khai thác được nhiều lời khai quan trọng để làm sáng tỏ vụ án hai người bị đổ bê tông phi tang.
he lo nguyen nhan vu an 2 thi the bi do be tong o binh duong hinh 1
Diễn biến mới nhất liên quan vụ phát hiện 2 xác chết trong bê tông, thông tin trên báo Lao Động cho biết, đêm 18/5, công an đã đấu tranh khai thác được nhiều lời khai quan trọng để làm sáng tỏ vụ án. Trong ảnh: Căn nhà nơi xảy ra án mạng (Ảnh: Tiền Phong)
he lo nguyen nhan vu an 2 thi the bi do be tong o binh duong hinh 2
Bước đầu, 2 nạn nhân được xác định là Trần Đức Linh (quê Nghệ An) và Trần Trí Thành (tạm trú quận Phú Nhuận, TP.HCM). Cả 2 nạn nhân này trong độ tuổi từ 30 đến 35 tuổi. Một người được xác định tử vong do quá trình tu luyện giáo phái lạ, một người do bị sát hại. Trong ảnh: Căn nhà ở huyện Bàu Bàng được thuê để tu luyện (Ảnh: Tiền Phong)

he lo nguyen nhan vu an 2 thi the bi do be tong o binh duong hinh 3
Thông tin trên Tiền Phong cho biết, Phạm Thị Thiên Hà (31 tuổi, ngụ TP.HCM), Lê Ngọc Phương Thảo (thường gọi là Thanh, 29 tuổi, quê Tiền Giang) cùng với anh Thành và Linh luyện tập theo một bộ môn. Trong ảnh: Một khách sạn được chọn làm nơi tu luyện. (Ảnh: Tiền Phong)
he lo nguyen nhan vu an 2 thi the bi do be tong o binh duong hinh 4
Nhóm này tu luyện một thời gian ở Khánh Hòa sau đó về nhà bà Trịnh Thị Hồng Hoa (mẹ Hà) ở TP.HCM tập luyện. Khi bà Hoa không đồng ý nữa thì nhóm đi đến một nơi khác cũng tại TP.HCM. Giữa năm 2018, nhóm của Hà thuê một căn nhà trên đường D2 trong KCN Bàu Bàng, huyện Bàu Bàng, Bình Dương để cả nhóm tu luyện. Thời điểm này có 2 phụ nữ tên An và Hạnh cũng tham gia tu luyện nhưng do cực khổ, 2 người này đã bỏ đi. Trong ảnh: Nhóm nghi can.

he lo nguyen nhan vu an 2 thi the bi do be tong o binh duong hinh 5
Hà sau đó đến thuê nhà mới tại nơi xảy ra án mạng. Đến cuối năm 2018, cả nhóm xuống Vũng Tàu tìm chỗ tu luyện và kêu gọi thêm người tham gia. Trong quá trình tu luyện, Trần Đức Linh được cho là không tuân thủ đúng quy định trong lúc tu luyện dẫn đến mâu thuẫn với Hà và Thanh. Các nghi can khai, Linh được cho là đã nhảy từ trên lầu 1 xuống đất tử vong. Sau đó, nhóm này đưa thi thể Linh vào phòng máy lạnh để bảo quản thi thể, tránh mùi hôi. Trong ảnh: Một tử thi để trong thùng nhựa đổ bê tông. (Ảnh: Lao Động)
he lo nguyen nhan vu an 2 thi the bi do be tong o binh duong hinh 6
Tiếp đó, nhóm này lên ô tô nhãn hiệu Ford Everest 7 chỗ của Hà đưa thi thể Linh về căn nhà tại xã Hưng Hòa đã thuê trước đó. Ở đây, nhóm này bỏ thi thể anh Linh vào thùng nhựa hình trụ, dùng xác trà ướp xung quanh, đổ keo dính, băng keo quấn xung quanh dựng trong phòng ngủ rồi tiếp tục tu luyện trong căn nhà. Trong ảnh: Một tử thi bị bỏ vào thùng nhựa, bên trong tẩm trà, bên ngoài đổ bê tông, hồ và keo. (Ảnh: Lao Động)
he lo nguyen nhan vu an 2 thi the bi do be tong o binh duong hinh 7
Trong quá trình tu luyện Hà và Thanh thấy Thành có biểu hiện lạ, không phù hợp với nguyên tắc của nhóm tu luyện, đã nảy sinh ý định giết Thành trước khi người này bị "quỷ nhập". Nhóm Hà nhốt anh Thành vào phòng ngủ, sau đó, đi mua một bình ắc-quy và bộ kích điện về nhà, nói anh Thành đưa tay ra để châm cứu thì nạn nhân bị điện giật bất tỉnh, Hà lấy sợi dây vải siết cổ Thành tới chết rồi khóa cửa phòng ngủ. 
he lo nguyen nhan vu an 2 thi the bi do be tong o binh duong hinh 8
Sau khi giết chết nạn nhân, Hà và Thanh vẫn sinh hoạt và tu luyện bình thường. Tuy nhiên do thi thể có mùi hôi khiến nhóm này không thể tập trung tu luyện nên Thanh mua thùng nhựa, xi măng, đất đá về đổ bê tông che lấp thi thể. Một thời gian sau, những người còn lại trong nhóm khóa cửa căn nhà, thu dọn đồ đạc trở về thuê khách sạn tại TP.Thủ Dầu Một để tiếp tục tu luyện. Trong ảnh: Công an khám xét chiếc ô tô của nghi phạm. (Ảnh: Lao Động)

An Minh/VOV.VN
Tổng hợp

Tags :

Án mạng ở Bình Dương xác chết trong bê tông giết người phi tang
Video đang được xem nhiều
Cuộc chạm trán sinh tử giữa linh dương đầu bò và cá sấu sông Nile
VOV.VN - Cuộc vượt sông của những chú linh dương đầu bò luôn là hành trình mạo hiểm khi những con cá sấu sông Nile háu đói lúc nào cũng trực chờ.