Cần Thơ thông tin tiến độ điều tra sai phạm đất đai ở quận Bình Thủy

Cần Thơ thông tin tiến độ điều tra sai phạm đất đai ở quận Bình Thủy Cần Thơ thông tin tiến độ điều tra sai phạm đất đai ở quận Bình Thủy
VOV.VN - Theo đại diện Công an Cần Thơ, sai phạm đất đai ở quận Bình Thủy chờ kết luận giám định từ Bộ Tài nguyên và Môi trường.

Liên quan đến sai phạm trong công tác quản lý đất đai ở quận Bình Thủy, Công an thành phố Cần Thơ cho biết đã trưng cầu giám định thiệt hại và đang chờ kết luận giám định thiệt hại từ phía Bộ Tài nguyên và Môi trường. 

Trước câu hỏi đặt ra với đại diện Công an TP Cần Thơ về tiến độ điều tra vụ sai phạm đất đai xảy ra tại quận Bình Thủy, TP. Cần Thơ, trong đó có trách nhiệm của ông Lê Tâm Niệm, nguyên Chủ tịch UBND quận và ông Nguyễn Văn Tuấn, nguyên Phó Chủ tịch Thường trực UBND quận, 2 cán bộ này có dấu hiệu vi phạm hình sự hay không? 

cong an can tho thong tin tien do dieu tra sai pham dat dai o quan binh thuy hinh 1
Đại tá Võ Văn Thăng, Phó Giám đốc Công an TP. Cần Thơ thông tin về sai phạm đất đai xảy ra tại quận Bình Thủy

Đại tá Võ Văn Thăng, Phó Giám đốc Công an TP. Cần Thơ cho biết, ngày 15/9/2019, Cơ quan Cảnh sát điều tra thành phố đã thụ lý và khởi tố vụ án về "Vi phạm các quy định về quản lý đất đai" xảy ra ở quận Bình Thủy. Trong quá trình điều tra, Cơ quan Cảnh sát điều tra đã ra quyết định khởi tố bị can và tiến hành bắt một số đối tượng vi phạm trong vụ án. Về tiến độ điều tra, Phó Giám đốc Công an TP. Cần Thơ cho rằng, đang thực hiện theo đúng luật định.

Đại tá Võ Văn Thăng cũng thông tin, về trách nhiệm liên quan, vừa qua Công an thành phố đã ra quyết định trưng cầu giám định về chuyên môn, cũng như giám định thiệt hại của vụ việc và đã gửi Bộ Tài nguyên và Môi trường để có kết luận. Đến thời điểm này vẫn chưa có kết luận thông tin về nội dung này.

Trước đó, ngày 29/12/2017, Thanh tra TP. Cần Thơ đã có kết luận về những sai phạm trong công tác quản lý, sử dụng đất, xây dựng công trình, nhà ở thuộc dự án đường nối Cách Mạng Tháng Tám đến đường tỉnh 918 và dự án Khu đô thị mới Võ Văn Kiệt thuộc quận Bình Thủy.

Kết quả thanh tra cho thấy, công tác quản lý Nhà nước về đất đai trên địa bàn quận Bình Thủy trong thời gian này có nhiều sơ hở, yếu kém; cho phép điều chỉnh loại đất, chuyển mục đích sử dụng đất sai quy định; tách thửa, chia lô, bán nền, xây dựng nhà không phép, sai phép, san lấp kênh rạch, lấn chiếm đất, hình thành nhiều khu dân cư tự phát.

cong an can tho thong tin tien do dieu tra sai pham dat dai o quan binh thuy hinh 2
UBND phường  Long Hòa treo bảng cảnh báo việc phân lô bán nền tại khu vực sai phạm

Thanh tra TP. Cần Thơ đã kiến nghị Chủ tịch UBND thành phố xem xét, xử lý theo thẩm quyền trách nhiệm của Chủ tịch và Phó chủ tịch UBND quận Bình Thủy. Sau đó, UBND TP. Cần Thơ đã ra quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Lê Tâm Niệm và ông Nguyễn Văn Tuấn, Phó Chủ tịch UBND quận. Vụ việc cũng được chuyển sang cơ quan Công an để điều tra làm rõ các sai phạm.

Trong quá trình điều tra, Cơ quan Cảnh sát điều tra đã khởi tố, bắt giam bị can Lê Văn Vũ, Phó trưởng phòng; Huỳnh Trung Thanh, Lê Hồng Khánh cùng là chuyên viên và Trần Tuấn Anh, nguyên chuyên viên thuộc Phòng Tài nguyên và Môi trường quận Bình Thuỷ, TP Cần Thơ để điều tra về hành vi vi phạm các quy định về quản lý đất đai theo Điều 229 Bộ luật Hình sự./.

Phạm Hải/VOV-ĐBSCL

Tags :

sai phạm đất đai quận Bình Thủy Công an Cần Thơ
Loading...
Video đang được xem nhiều
Video: Mèo con gà gật “không mở nổi mắt” bên cốc cà phê đã cạn
VOV.VN - Sau khi xem đoạn video, đã có nhiều người bình luận rằng chú mèo con chính là hình ảnh của mình vào đầu giờ sáng mỗi ngày, dù đã uống sạch cốc cà phê.