Bị cáo vụ logo xe “vua” ngất xỉu tại tòa

Bị cáo vụ logo xe "vua" ngất xỉu tại tòa Hoãn phiên xử vụ hối lộ logo xe “vua” do bị cáo ngất xỉu tại tòa
VOV.VN - Do bị cáo ngất xỉu tại tòa, Hội đồng xét xử quyết định hoãn xử để người nhà đưa bị cáo Vân đi bệnh viện cấp cứu

Chiều 30/8, tại TPHCM, phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ đưa hối lộ và môi giới hối lộ logo xe “vua” đã bị hoãn do nữ bị cáo Lê Thị Cẩm Vân (SN 1982, ngụ TPHCM) bị ngất xỉu khi tòa đang tiến hành xét hỏi.

hoan phien xu vu hoi lo logo xe vua do bi cao ngat xiu tai toa hinh 1
Lê Thị Cẩm Vân tại phiên tòa sáng 30/8 (Ảnh: Người Lao Động)
Trước diễn biến bất ngờ này, Hội đồng xét xử quyết định hoãn xử để người nhà đưa bị cáo Vân đi bệnh viện cấp cứu. Thời gian mở lại phiên tòa sẽ được thông báo sau. 

Trong vụ án này, 9/10 bị cáo bị truy tố về tội đưa hối lộ cho 80 cán bộ thanh tra giao thông, cảnh sát giao thông thuộc hai đường dây bán logo "xe vua" của các bị cáo: Nguyễn Văn Thới (SN 1976), Trần Quốc Thái (SN  1971) và Lê Thị Cẩm Vân. Chỉ có bị cáo Nguyễn Cảnh Chân (SN 1973), nguyên cán bộ Đội 1, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Đồng Nai bị truy tố, xét xử về tội môi giới hối lộ.

Trong phiên xử sáng, bị cáo Vân đã thừa nhận hành vi đưa tiền hối lộ như cáo trạng đã truy tố, nhưng cho biết không nhận dạng được người nhận. Còn bị cáo Thới khai bán logo giá từ 1,2-1,8 triệu đồng/logo, mỗi logo sử dụng một tháng và theo thỏa thuận với chủ xe và tài xế là khi dán logo lên xe thì không bị xử phạt, nếu bị phạt thì báo lại để xử lý.

Trước khi mở phiên xử, toà thông báo có sự thay đổi khung hình phạt nặng hơn đối với các bị cáo. Cụ thể, Thới và Thái sẽ bị xét xử theo khoản 4 Điều 364 BLHS với khung hình phạt 12-20 năm tù. Bị cáo Vân sẽ bị xét xử theo khoản 3 với khung hình phạt 7-12 năm tù. Còn bị cáo Chân cũng bị tòa chuyển khung hình phạt từ khoản 2 Điều 365 tội môi giới hối lộ sang khoản 4 Điều 365 với khung hình phạt 8-15 năm tù./.

Ngọc Xuân/VOV-TPHCM
Loading...
Video đang được xem nhiều
Vì sao “quái vật” tàng hình B-2 Spirit của Mỹ đến nay chưa có đối thủ?
VOV.VN - Với khả năng tàng hình siêu việt và hệ thống vũ khí đầy uy lực, B-2 Spirit được mệnh danh là “quái vật” bầu trời không có đối thủ.