VN trong tuần: Hội nghị TW6 khai mạc; Kỷ luật nghiêm Bí thư Đà Nẵng
Xuân Thân (tổng hợp) -
VN trong tuần: Hội nghị TW6 khai mạc; Kỷ luật nghiêm Bí thư Đà Nẵng Cách chức Bí thư Đà Nẵng đối với ông Nguyễn Xuân Anh
VOV.VN -Trung ương quyết định cách chức Bí thư Thành uỷ Đà Nẵng, cho thôi giữ chức Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XII đối với ông Nguyễn Xuân Anh.

Trong tuần qua (từ 2-7/10), diễn ra nhiều sự kiện trong nước thu hút sự chú ý của dư luận, đặc biệt là khai mạc Hội nghị lần thứ 6 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa 12 bàn nhiều vấn đề rộng lớn, cơ bản và cấp bách.  

Cách chức Bí thư Đà Nẵng, cho thôi Ủy viên Trung ương đối với ông Nguyễn Xuân Anh

Sáng 4/10, Hội nghị lần thứ 6 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa 12 khai mạc trọng thể tại thủ đô Hà Nội.

vn trong tuan: hoi nghi tw6 khai mac; ky luat nghiem bi thu da nang nguyen xuan anh hinh 1
Hội nghị Trung ương 6 khóa XII khai mạc sáng 4/10

Tại Hội nghị lần này, Ban chấp hành Trung ương thảo luận, cho ý kiến về: Tình hình kinh tế-xã hội và tài chính-ngân sách năm 2017, dự kiến kế hoạch phát triển kinh tế, xã hội và dự toán ngân sách năm 2018; tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc, nâng cao sức khỏe nhân dân và công tác dân số trong tình hình mới; tiếp tục đổi mới hệ thống tổ chức và quản lý, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập; một số vấn đề về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả; và tiến hành một số công việc quan trọng khác.

Đặc biệt, tại Hội nghị Trung ương 6, ngày 6/10, sau khi thảo luận và cân nhắc nhiều mặt, Ban Chấp hành Trung ương Đảng đã quyết định thi hành kỷ luật đồng chí Nguyễn Xuân Anh, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành uỷ Đà Nẵng bằng hình thức: Cách chức Bí thư Thành uỷ Đà Nẵng, Uỷ viên Ban Thường vụ, Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố Đà Nẵng nhiệm kỳ 2015 - 2020; và cho thôi giữ chức Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XII.

Ông Trương Quang Nghĩa được phân công làm Bí thư Đà Nẵng

Cũng về công tác nhân sự lãnh đạo Đà Nẵng, sáng 7/10,  tại Hội trường Thành ủy Đà Nẵng, đã có hội nghị công bố Quyết định 589 của Bộ Chính trị về việc phân công ông Trương Quang Nghĩa, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Ban cán sự, Bộ trưởng Bộ Giao thông - Vận tải tham gia Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Thành ủy, giữ chức Bí thư Thành ủy Đà Nẵng nhiệm kỳ 2015-2020.

vn trong tuan: hoi nghi tw6 khai mac; ky luat nghiem bi thu da nang nguyen xuan anh hinh 10
Ông Phạm Minh Chính (bên trái) trao Quyết định phân công ông Trương Quang Nghĩa giữ chức Bí thư Thành ủy Đà Nẵng.

Sơ duyệt các hoạt động của Tuần lễ Cấp cao APEC 2017

Cũng trong tuần qua, để chuẩn bị cho sự kiện Tuần lễ Cấp cao APEC Việt Nam 2017, ngày 2/10, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh - Chủ tịch Ủy ban Quốc gia APEC 2017, đã chủ trì sơ duyệt các hoạt động của Tuần lễ Cấp cao APEC 2017.

Việt Nam cần giảm bội chi, minh bạch ngân sách

Một sự kiện kinh tế cũng đáng chú ý trong tuần là sáng 3/10, Chính phủ Việt Nam và Ngân hàng Thế giới công bố báo cáo: “Đánh giá chi tiêu công Việt Nam: Chính sách tài khóa hướng đến bền vững, hiệu quả và công bằng”.

Theo Báo cáo này, Việt Nam cần giảm bội chi và tăng cường mức độ toàn diện và minh bạch của ngân sách. Và Báo cáo cũng cảnh báo, nếu không giảm bội chi, 

Thủ tướng duyệt Đề án về xử lý một số dự án kém hiệu quả ngành Công Thương

Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt Đề án xử lý các tồn tại, yếu kém của một số dự án, doanh nghiệp chậm tiến độ, kém hiệu quả thuộc ngành Công Thương. 

Theo đó, mục tiêu của Đề án là sớm giải quyết dứt điểm các tồn tại, vướng mắc để chấm dứt tình trạng thua lỗ, khắc phục tối đa thiệt hại cho nhà nước. Trong đó, trong năm 2017, hoàn thành phương án xử lý đối với từng dự án, doanh nghiệp và kế hoạch chi tiết tổ chức triển khai thực hiện; đến hết năm 2018 phấn đấu xử lý căn bản các tồn tại, yếu kém đối với các dự án, doanh nghiệp; đến năm 2020, hoàn thành việc xử lý các tồn tại, yếu kém ở các dự án, doanh nghiệp. Xác định rõ trách nhiệm, xử lý nghiêm minh đối với các tổ chức, cá nhân có sai phạm trong quá trình đầu tư, quản lý, vận hành, khai thác từng dự án, doanh nghiệp.

2 tỷ phú Việt lọt vào danh sách những người giàu nhất thế giới

Trong tuần, Chủ tịch tập đoàn Vingroup Phạm Nhật Vượng và Tổng giám đốc hãng Hàng không Vietjet Air Nguyễn Thị Phương Thảo vừa được tạp chí uy tín Forbes vinh danh trong Top những tỷ phú USD giàu nhất hành tinh.

Đồng loạt tăng viện phí đối với người không thẻ BHYT tại TP HCM

 Bắt đầu từ 1/10, những người bệnh đi khám ở tất cả bệnh viện, cơ sở y tế công lập trên địa bàn TP HCM không có thẻ BHYT sẽ bị tăng viện phí. Mức tăng ước tính từ 30 – 35 %. Một số chỉ định có thể tăng 2 đến 3 lần, như xạ trị bằng máy gia tốc tuyến tính tăng từ 250 ngàn đồng lên 500 ngàn đồng; phẫu thuật tim các loại tăng số tiền đóng từ 7 triệu đồng lên hơn 16,5 triệu đồng...

Cựu đại biểu Quốc hội Châu Thị Thu Nga cùng đồng phạm hầu toà

Ngày 2/10, TAND TP.Hà Nội đưa vụ án Lừa đảo chiếm đoạt tài sản đặc biệt nghiêm trọng ra xét xử đối với bị cáo Châu Thị Thu Nga. Dự kiến phiên xét xử kéo dài trong 20 ngày. Trong cả tuần qua, các phiên xét xử vụ án này có nhiều tình tiết đặc biệt gây chú ý.

Liên quan đến vụ việc Phó Cục trưởng Cục Kiểm soát bảo vệ môi trường bị mất trộm, ngày 2/10, Công an thành phố Tân An, tỉnh Long An cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án để điều tra vụ ông Nguyễn Xuân Quang - Phó Cục trưởng Cục Kiểm soát bảo vệ môi trường - bị mất trộm 385 triệu đồng tại khách sạn T.V (phường 2, TP Tân An, Long An) sáng 26/9.

Giao Thanh tra Chính phủ thanh tra việc cổ phần hóa Hãng phim truyện Việt Nam

Ngày 2/10, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình có ý kiến chỉ đạo, giao Thanh tra Chính phủ thực hiện thanh tra quá trình cổ phần hóa Hãng phim truyện Việt Nam.

Cụ thể, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình có ý kiến chỉ đạo sau khi nhận được kiến nghị của một số cán bộ, diễn viên Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển phim Việt Nam (Hãng phim Truyện Việt Nam), đơn kiến nghị của Hội Điện ảnh Việt Nam; Báo cáo của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (số 2362/BVHTTDL-KHTC ngày 13/6/2017, số 3958/BVHTTDL-KHTC ngày 19/9/2017) về công tác cổ phần hóa Hãng phim Truyện Việt Nam. Phó Thủ tướng cũng yêu cầu Thanh tra Chính phủ thực hiện việc thanh tra và báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 1/12/2017./.

Video đang được xem nhiều
Bất ngờ trước vẻ đẹp quyến rũ “chết người” của phụ nữ Gruzia
VOV.VN - Vẻ đẹp của phụ nữ tộc người Gruzia (ở vùng Kavkaz) hấp dẫn và đặc biệt đến mức nhận được lời ngợi khen của triết gia trứ danh người Đức Kant.