Mời nghe chương trình Văn nghệ đặc biệt của VOV6: “Những trang đời hậu chiến“

Mời nghe chương trình Văn nghệ đặc biệt của VOV6: "Những trang đời hậu chiến" Những trang đời hậu chiến
VOV.VN - Cuộc tìm mình sau khói lửa chiến chinh, những nghĩa cử tái sinh viết nên trang cổ tích sẽ được hé lộ trong chương trình “Những trang đời hậu chiến".

“Những trang đời hậu chiến” là chương trình phát thanh Văn nghệ đặc biệt, có thời lượng 60 phút do Ban Văn học Nghệ thuật VOV6 – Đài Tiếng nói Việt Nam thực hiện, xoay quanh những nhân vật trong các tác phẩm ký của nhà văn Minh Chuyên – nhà văn của chiến tranh và hậu chiến. Những nhân vật ấy từ đời thực bước vào trang sách, rồi từ trang sách lại bước ra cuộc đời, với bao éo le, trắc trở, oan khuất, song đã cùng nhau xây dựng nên câu chuyện cổ tích tuyệt đẹp giữa đời thường.

moi nghe chuong trinh van nghe dac biet cua vov6: "nhung trang doi hau chien" hinh 1
Nhà văn Minh Chuyên và các Biên tập viên của VOV6 thực hiện chương trình. 

“Những trang đời hậu chiến” được kết cấu thành ba phần: “Những cuộc tìm mình”, “Trở về mái nhà xưa” và “Âm thanh ngày mới”. Với sự tham gia của nhà văn Minh Chuyên, nhà văn Vũ Ngọc Tiến cùng các nhân vật trong tác phẩm “Người không cô đơn”, “Thủ tục để làm người còn sống”, “Đứa con màu da thú”, “Linh hồn Việt Cộng”.

Câu chuyện chân thực, sinh động của cuộc đời và trang viết hòa quyện, vừa đắng đót, xót xa, vừa tràn đầy yêu thương và niềm hy vọng. Nhiều vấn đề của hậu chiến cũng được xới lên: Những dư chấn chiến tranh, chính sách cho các nạn nhân chất độc da cam, góc nhìn chiến tranh từ nhiều phía…

Tri ân những người đã không quản hy sinh cho Tổ quốc, tôn vinh những đóng góp không mệt mỏi của nhà văn – người lính Minh Chuyên, chương trình phát thanh Văn nghệ “Những trang đời hậu chiến” sẽ phát sóng vào 8h và 18h30 ngày 27/7, trên kênh FM 96,5 MHZ và trực tuyến trên trang Web VOV6.VOV.VN. Mời quý độc giả đón nghe./.

PV/VOV.VN

Tags :

Những trang đời hậu chiến VOV6 Ngày Thương binh liệt sĩ tri ân các anh hùng liệt sĩ
Video đang được xem nhiều
Cảnh tượng đáng yêu khi chú chó dạy em bé 2 tuổi cách lăn tròn
VOV.VN - Video hài hước đưới dây cho thấy chúng ta không chỉ có một "người thầy" xuất sắc mà còn có một "học trò" rất thông minh.
Loading...