“Bí ẩn của Đảo Lớn“: Cuốn truyện tranh bổ ích về rác thải nhựa

"Bí ẩn của Đảo Lớn": Cuốn truyện tranh bổ ích về rác thải nhựa "Bí ẩn của Đảo Lớn": Cuốn truyện tranh bổ ích về rác thải nhựa
VOV.VN -Quỹ quốc tế về bảo vệ thiên nhiên tại Việt Nam đã cho ra mắt cuốn truyện tranh “Bí ẩn của Đảo Lớn” nhằm kêu gọi cộng đồng chung tay bảo vệ môi trường.

Trong bối cảnh rác thải nhựa đang trở thành một cuộc khủng hoảng cấp quốc gia và toàn cầu, ngày 1/6, Quỹ quốc tế về bảo vệ thiên nhiên tại Việt Nam đã cho ra mắt cuốn truyện tranh “Bí ẩn của Đảo Lớn” nhằm kêu gọi các trường học, đối tác, doanh nghiệp cũng như cộng đồng chung tay hành động để góp phần giải quyết các vấn đề liên quan đến chất thải rắn nói chung, rác thải nhựa nói riêng và bảo vệ nguồn đa dạng sinh học môi trường biển tại Việt Nam. 

"bi an cua dao lon": cuon truyen tranh bo ich ve rac thai nhua hinh 1
Cuốn truyện tranh "Bí ẩn của Đảo Lớn".

Nội dung cuốn truyện được xây dựng xung quanh cuộc phiêu lưu của đội thám tử nhí Châu-Bình-An trong hành trình khám phá bí ẩn về các sinh vật kỳ lạ và đáng sợ như con nhện với những cái chân bằng ống hút nhựa hay quái vật rác thải khổng lồ đang xuất hiện ngày một nhiều trên Đảo Lớn. Thông qua cuốn truyện, Quỹ quốc tế về bảo vệ thiên nhiên Việt Nam hy vọng sẽ mang đến nhiều niềm vui và những khám phá mới mẻ về thiên nhiên cho các bạn đọc nhỏ tuổi. Quan trọng hơn, cuốn truyện sẽ giúp cho thế hệ trẻ nhận ra vai trò quan trọng của mình trong việc bảo vệ môi trường, ngăn chặn rác thải nhựa, qua đó, các em sẽ chủ động đưa ra những giải pháp, những hành động tích cực hơn. 

"bi an cua dao lon": cuon truyen tranh bo ich ve rac thai nhua hinh 2
Những thông tin bổ ích được thể hiện qua các hình ảnh minh hoạ sống động, hấp dẫn.

Để giúp các thế hệ học sinh có sự chuẩn bị tốt trước những vấn đề và thách thức đặt ra về môi trường trong tương lai, nhiều năm qua Quỹ quốc tế về bảo vệ thiên nhiên đã đồng hành cùng các trường học, cơ quan và tổ chức giáo dục triển khai các hoạt động Giáo dục cho sự Phát triển Bền vững, nhằm trang bị các kiến thức và nâng cao nhận thức cho các em. Không chỉ vậy, các hoạt động này còn thúc đẩy tư duy toàn diện, phản biện, sáng tạo và khả năng áp dụng nguyên tắc bền vững của các em trong cuộc sống hàng ngày./.

Quang Huy/VOV1

Tags :

rác thải nhựa bí ẩn của đảo lớn bảo vệ môi trường cuốn truyện tranh bổ ích
Loading...
Video đang được xem nhiều
Rau quả Việt đắt hàng ở thị trường Thái Lan
VOV.VN - 7 tháng đầu năm, Việt Nam xuất khẩu rau quả sang Thái Lan tăng đột biến, đạt 79 triệu USD, trong khi cùng kỳ năm ngoái chỉ đạt 23 triệu USD.