Tân Nhàn mời chồng làm liền anh trong MV hát Quan họ

Tân Nhàn mời chồng làm liền anh trong MV hát Quan họ Tân Nhàn mời chồng làm liền anh trong MV hát Quan họ
VOV.VN - Tân Nhàn tiết lộ, cô đã phải “nài nỉ” mãi chồng mình - ca sĩ Tuấn Anh mới chịu làm diễn viên đóng MV cho vợ.

Ngày 12/2, ca sĩ Tân Nhàn chính thức phát hành MV mới với bài dân ca quan họ Bắc Ninh nổi tiếng “Tương phùng tương ngộ”, MV được ra mắt đón chào Hội Lim 2019 và cũng là sản phẩm chuẩn bị cho liveshow “Trở về” của cô diễn ra vào ngày 23/2 tại Cung văn hoá Hữu Nghị Việt Xô tới đây.

Dân ca Quan họ Bắc Ninh là một trong những loại hình âm nhạc truyền thống mà Tân Nhàn mê mẩn, cô đã dành nhiều thời gian tập luyện để hát được những bài Quan họ theo đúng lối hát cổ của các liền anh liền chị vùng Kinh Bắc. Đặc biệt, bài Quan họ cũng sẽ được cô thể hiện trong liveshow “Trở về”, Tân Nhàn nói: “Đây là bài Quan họ mà tôi đặc biệt dành cho liveshow bởi chỉ cần nghe đã thấy mùa Xuân, đã thấy như được “trôi” về miền Quan họ, đi giữa dòng người trẩy hội Lim, đón nhận một không gian âm nhạc đầy xuân sắc mà nồng đượm cái Tình e ấp như đóa hoa Xuân mới nở..”.

tan nhan moi chong lam lien anh trong mv hat quan ho  hinh 1
Nữ ca sĩ Tân Nhàn.

“Tương phùng tương ngộ” cũng là bài Quan họ mà Tân Nhàn đã đưa vào album nhạc truyền thống “Níu dải lụa đào” phát hành hồi tháng 12/2018 được khán giả khắp cả nước yêu mến. Tân Nhàn phát hành MV “Tương phùng tương ngộ” nhằm giúp bài Quan họ đến gần hơn nhiều đối tượng khán giả với nhiều cách thưởng thức khác nhau.

Tân Nhàn chia sẻ: “Bài Quan họ “Tương phùng tương ngộ” hay “Lúng liếng” mà tôi chọn hát trong album “Níu dải lụa đào” đều là những bài hát mang đậm không khí mùa Xuân và cũng đều thuộc những bài khó và rất đặc trưng của dân ca Quan họ Bắc Ninh.

Chính vì vậy, để hát được bài này không hề dễ chút nào, đòi hỏi sử dụng nhiều kỹ thuật hát đặc trưng của Quan họ như vang - rền - nền - nảy, nên tôi chọn đưa vào album của mình là album những bài bản, làn điệu cổ truyền đặc sắc nhất của âm nhạc truyền thống Việt Nam. Tới đây khán giả sẽ được nghe trực tiếp tại liveshow “Trở về” của tôi.

Với MV “Tương phùng tương ngộ” tôi muốn gửi gắm chút tình của mình đến với âm nhạc truyền thống, đến với khán giả yêu thương tôi trong dịp đầu năm, như lời tự sự tha thiết của cô gái trong bài, ngóng đợi mùa Xuân đến để gặp người yêu, còn tôi lại chờ từng ngày để gặp khán giả của mình ở Liveshow”.

MV “Tương phùng tương ngộ” của Tân Nhàn kể câu chuyện liền chị thương nhớ “thơ thẩn năm canh” liền anh và mơ ước sớm có ngày “gặp mặt đôi sánh đôi”. Đặc biệt, trong MV này, Tân Nhàn đã “mời” chồng, ca sĩ Tuấn Anh, vào vai liền anh Quan họ. Tân Nhàn tiết lộ, cô đã phải “nài nỉ” mãi Tuấn Anh mới chịu làm diễn viên đóng MV cho vợ. Bởi, như Tuấn Anh đã phát biểu tại buổi họp báo giới thiệu liveshow “Trở về” của Tân Nhàn cách đây ít lâu rằng anh chỉ muốn đứng phía sau với vai trò Giám đốc sản xuất liveshow để vợ được tỏa sáng. Lần này, Tuấn Anh nói vui, anh là diễn viên phụ để Tân Nhàn vai chính… tỏa sáng.

Và, Tuấn Anh đã không phụ sự tin tưởng của vợ, dẫu là vai phụ, chỉ xuất hiện rất ít nhưng anh đã thể hiện rất tròn vai liền anh của mình, với những xúc cảm luyến lưu, với những mong mỏi đợi chờ mùa Xuân đến được hội ngộ với liền chị mà mình đã vấn vương ở mùa Hội năm đó. Khi vào vai diễn những cảnh tình cảm, e ấp, cả Tuấn Anh và Tân Nhàn đã nhanh chóng thể hiện như một đôi tình nhân vừa mới… yêu nhau, còn những rụt rè “tình trong như đã mặt ngoài còn e”.

Trong MV, tạo hình của Tân Nhàn cũng tươi mới hơn hẳn, vẫn nón ba tầm, vẫn áo tứ thân, nhưng đã được cách điệu hiện đại hơn, lộng lẫy hơn./.

Vũ Toàn/VOV.VN

Tags :

Tân Nhàn MV hát Quan họ ca sĩ Tân Nhàn Tương phùng tương ngộ
Video đang được xem nhiều
Phản ứng của chú chim cánh cụt khi được trở về với tự nhiên
VOV.VN - Ban đầu là bỡ ngỡ, rụt rè, và sau đó là mừng rỡ như đứa trẻ được gặp mẹ sau nhiều tháng. Đó có lẽ là 1 ngày nhiều cảm xúc của chú chim cánh cụt này.