“Ông vua tiếng động” Minh Tâm qua đời ở tuổi 89

"Ông vua tiếng động" Minh Tâm qua đời ở tuổi 89 “Ông vua tiếng động” Minh Tâm qua đời ở tuổi 89
VOV.VN - Theo chia sẻ từ gia đình và đồng nghiệp, nghệ sĩ Minh Tâm qua đời hôm 5/11 do tuổi cao, sức yếu.

Theo chia sẻ từ gia đình và đồng nghiệp, nghệ sĩ Minh Tâm qua đời hôm 5/11 do tuổi cao, sức yếu.

Lễ viếng nghệ sĩ Minh Tâm được tổ chức vào 7h30 ngày 8/11 tại Nhà tang lễ số 5 Trần Thánh Tông. Sau tang lễ, ông được an táng tại quê nhà ở Thường Tín, Hà Nội.

"ong vua tieng dong" minh tam qua doi o tuoi 89 hinh 1
Nghệ sĩ tiếng động Minh Tâm. Ảnh: VNP.

Nghệ sĩ Minh Tâm sinh năm 1931 tại Thường Tín, Hà Nội. Ông từng tham gia mặt trận Tây Tiến trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp. Sau khi về công tác tại Xưởng phim truyện Việt Nam (sau này là Hãng phim truyện Việt Nam), ông được giao phụ trách công việc làm tiếng động.

Trong hàng chục năm làm nghề, Minh Tâm đứng đằng sau thành công của khoảng 2.000 bộ phim, có thể kể đến như “Tọa độ chết”, “Chung một dòng sông”, “Vĩ tuyến 17 ngày và đêm”…

Nghệ sĩ Minh Tâm được mệnh danh là “ông vua tiếng động” với khả năng sáng tạo nên các âm thanh đa dạng trong phim như tiếng bước chân chạy, tiếng gió, tiếng đồ vật va chạm.

Con gái của ông - nghệ sĩ Minh Thu - sau này cũng theo nghề tiếng động. Sau này, hai cái tên Minh Tâm - Minh Thu thường xuất hiện cùng nhau trong nhiều bộ phim./.

Phương Anh/VOV.VN

Tags :

qua đời nghệ sĩ minh tâm tiếng động minh tâm nghệ sĩ minh tâm qua đời
Loading...
Video đang được xem nhiều
Chủ tịch VPF Trần Anh Tú: HAGL đã từ chối quyền lợi của mình
VOV.VN - Chủ tịch VPF khẳng định việc HAGL không tham dự cuộc họp "giải cứu" V-League 2020 đồng nghĩa rằng đội bóng này đã tự bỏ đi quyền lợi của mình.
Loading...