Lương Thùy Linh khiến Hoa hậu Thế giới bất ngờ về khả năng tiếng Anh

Lương Thùy Linh khiến Hoa hậu Thế giới bất ngờ về khả năng tiếng Anh Lương Thùy Linh khiến Hoa hậu Thế giới bất ngờ với khả năng tiếng Anh
VOV.VN - Hoa hậu Lương Thùy Linh nhận nhiều lời khen sau phần thể hiện xuất sắc tại thử thách "Head to Head".

Với trình độ ngoại ngữ IELTS 7.5, Hoa hậu Lương Thùy Linh đã có sự thể hiện nổi bật trong phần thi Head to Head. Đây là phần thi quan trọng, gay cấn và là sân chơi để thí sinh Miss World 2019 - Hoa hậu Thế giới 2019 chứng tỏ tài năng.

Ở phần thi này, Lương Thùy Linh có mặt trong nhóm 18 cùng 4 đại diện Uganda, Montenegro, Mauritius, Campuchia.

luong thuy linh khien hoa hau the gioi bat ngo voi kha nang noi tieng anh hinh 1
Lương Thùy Linh cùng các thí sinh trong phần thi "Head to head".

Trong phần thi của mình, Lương Thùy Linh chia sẻ bằng tiếng Anh về dự án nhân ái “Đắp đường, xây ước mơ”. Ngoài ra, đại diện Việt Nam còn tâm sự về cuộc sống nơi quê hương Cao Bằng của cô.

Cô chia sẻ trong thử thách "Head to head": "Dự án nhân ái của tôi có tên "Đắp đường, xây ước mơ" với mong muốn xây dựng một con đường đàng hoàng khang trang cho đồng bào ở khu vực miền núi. Sinh ra và lớn lên trên quê hương Cao Bằng, một tỉnh miền núi, sau khi tốt nghiệp cấp 3 tôi đã phải chuyển đến thủ đô Hà Nội để theo học đại học. Sống ở một thành phố lớn với nhịp sống sôi động khiến tôi nhận ra được sự khác biệt giữa quê mình và nơi đô thị phồn hoa. Điều đó đã thôi thúc tôi phải làm điều gì đó để phần nào giúp đỡ quê hương mình, dù là điều lớn lao hay bé nhỏ.

Nằm lọt thỏm trong khu vực miền núi, người dân phải đối mặt với rất nhiều khó khăn và quanh quẩn mãi trong cái nghèo, cái khổ. Tôi muốn xây dựng một con đường để cải thiện việc đi lại để bà con đỡ vất vả hơn và hy vọng những điều tốt đẹp khác như kiến thức, dịch vụ hỗ trợ y tế và các tiện ích khác sẽ đến với bà con từ chính con đường này.

Tôi đã quyên góp trên phạm vi cả nước và tôi đã nhận được sự ủng hộ cực kỳ lớn từ rất nhiều người cả về tài chính lẫn tinh thần. Tôi thực sự biết ơn những tấm lòng nhân ái ấy. Chúng tôi đã cùng nhau chung tay để hoàn thành con đường nối liền hai huyện nghèo Lũng Lìu, Lũng Lạ với thế giới bên ngoài.

Sau khi con đường được đưa vào hoạt động, tôi nhận ra rằng hạnh phúc có thể đến rất dễ dàng. Đó là khi tôi đưa tay giúp đỡ những mảnh đời kém may mắn hơn, đó là khi tôi lắng nghe và hỗ trợ những điều họ đang thực sự cần. Đó là khi tôi nhận lại được những nụ cười hạnh phúc từ người lớn và nụ cười ngây ngô từ những đứa trẻ. Thậm chí cho đến bây giờ, khi tôi ngồi đây ngay tại London này, việc vận động gây quỹ của tôi vẫn chưa hề dừng lại. Tôi sẽ còn phải làm thật nhiều điều hơn nữa để tiếp tục giúp đỡ mọi người nhiều hơn. – Hoa hậu Lương Thùy Linh chia sẻ trong phần thi của mình".

Qua phần thi Head to Head, khán giả cũng được hiểu hơn về Hoa hậu Lương Thùy Linh khi nghe nàng Hậu chia sẻ về cuộc sống nơi quê hương Cao Bằng của cô.

“Sống ở vùng núi có rất nhiều điều hay ho thú vị cả về cuộc sống lẫn cách sống. Mỗi ngày tôi thức dậy nghe từng âm thanh của cuộc sống xung quanh qua ô cửa sổ, không phải là tiếng còi xe như nơi thành thị, mà là tiếng gió luồn qua tán lá, tiếng chim muôn líu lo, tiếng trẻ con cười nói ngoái đồng, tiếng chó xa văng vẳng. Tôi thật sự biết ơn khi được lớn lên ở đây.

Sống ở vùng cao nơi không có sự hối hả bon chen cũng ảnh hưởng đến lối sống của tôi. Tôi luôn nghĩ mọi chuyện theo chiều hướng đơn giản, luôn nhìn vào mặt tích cực và không để áp lực chi phối. Tuy vậy, sống giản đơn không có nghĩa là tôi thiếu đi nhiệt huyết và hoài bão trong cuộc sống so với các cô gái khác.

Tôi đã cố gắng rất nhiều trong việc học để đậu vào một trong những ngôi trường danh giá nhất Việt Nam, dành thời gian tham gia câu lạc bộ thời trang, tham gia các hoạt động tình nguyện của tổ chức phi chính phủ, thực hiện các chiến dịch, dự án giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, hỗ trợ giải quyết các vấn đề về môi trường và xã hội”.

luong thuy linh khien hoa hau the gioi bat ngo voi kha nang noi tieng anh hinh 2
 

Với cách nói đầy nhiệt huyết, phong thái tự tin, Lương Thùy Linh đã thành công truyền tải thông điệp của mình. Phần thi của cô khiến đương kim Hoa hậu Thế giới phải thốt lên: "Tuyệt vời Việt Nam" và nhận được rất nhiều lời khen từ cộng đồng mạng./. 

Thanh Vân/VOV.VN

Tags :

lương thùy linh head to head miss world hoa hậu thế giới
Loading...
Video đang được xem nhiều
Bí ẩn hồ trữ nước lớn nhất vũ trụ trôi nổi quanh 1 chuẩn tinh xa xôi
VOV.VN - Hồ trữ nước khổng lồ cách chúng ta 12 tỷ năm ánh sáng có lượng nước gấp 140.000 tỷ lần lượng nước trên Trái Đất, trôi nổi quanh 1 chuẩn tinh xa xôi.
Loading...