“Lương Bổng” Trung Anh được xét tặng danh hiệu NSND

"Lương Bổng" Trung Anh được xét tặng danh hiệu NSND Lương Bổng Trung Anh được xét tặng NSND
VOV.VN -NSƯT Trung Anh, được yêu mến với vai Lương Bổng trong bộ phim truyền hình "Người phán xử" có tên trong danh sách xét tặng danh hiệu NSND.

Bộ VHTTDL vừa công bố kết quả xét tặng danh hiệu NSND, NSƯT lần thứ 9 năm 2018 tại Hội đồng cấp Bộ.

Theo đó, đối với danh hiệu NSND, Hội đồng cấp Bộ VHTTDL đã thông qua 36 hồ sơ đủ điều kiện ở các lĩnh vực âm nhạc, điện ảnh, múa và sân khấu. NSƯT Trung Anh, được yêu mến với vai Lương Bổng trong bộ phim truyền hình ăn khách năm 2017 "Người phán xử" cũng có tên trong danh sách xét tặng danh hiệu NSND.

luong bong trung anh duoc xet tang nsnd hinh 1
NSƯT Trung Anh trong phim "Người phán xử".

Ngoài ra, danh sách này còn có "Táo môi trường" Minh Hằng (Nhà hát Tuổi trẻ); nghệ sĩ Thanh Ngoan (Nhà hát Chèo Việt Nam); "Chí Phèo" Bùi Cường (Hãng phim truyện VN); họa sĩ thiết kế Hoàng Hà Tùng (Nhà hát Nghệ thuật đương đại)...

luong bong trung anh duoc xet tang nsnd hinh 2
"Táo môi trường" Minh Hằng (phải).

Hội đồng cấp Bộ cũng đã thông qua 95 hồ sơ đủ điều kiện để lấy xét tặng danh hiệu NSƯT. Nhiều tên tuổi nghệ sĩ quen thuộc với đông đảo công chúng như ca sĩ Hồ Quỳnh Hương, nhạc sĩ Đinh Trung Cẩn, diễn viên Lê Ánh Tuyết, nghệ sĩ Đặng Châu Anh, diễn viên Hoàng Tùng, diễn viên Phú Đôn…

luong bong trung anh duoc xet tang nsnd hinh 3
Ca sĩ Hồ Quỳnh Hương sẽ được xét tặng danh hiệu NSƯT.

36 hồ sơ xét tặng danh hiệu NSND, 95 hồ sơ xét tặng danh hiệu NSƯT nói trên đã được Hội đồng cấp Bộ thông qua đối với các nhà hát, đơn vị thuộc Bộ VHTTDL. Danh sách đề nghị xét tặng các danh hiệu NSND, NSƯT từ hội đồng cơ sở của các tỉnh, thành hiện đang tiếp tục được gửi về Bộ VHTTDL. Dự kiến vòng xét hội đồng chuyên ngành cấp Nhà nước sẽ diễn ra trong tháng 5/2018./.

Hà Phương/VOV.VN
Loading...
Video đang được xem nhiều
Mèo “đầu gấu” ra đòn đánh lén nhân lúc chó lơ đễnh
VOV.VN - Sau khi bị đối phương ra đòn đánh lén, chú chó Howie tức giận quay ra cắn nhưng mèo ta đã nhanh chân tẩu thoát.
Loading...