Huyền Lizzie bị ám ảnh khi đóng phim “Lời thì thầm từ quá khứ”

Huyền Lizzie bị ám ảnh khi đóng phim "Lời thì thầm từ quá khứ"
VOV.VN - Vai Lan trong phim "Lời thì thầm từ quá khứ" đã khiến Minh Huyền thay đổi hoàn toàn tính cách, lối sống hàng ngày của mình...

Được đạo diễn Mai Hồng Phong tin tưởng giao vai nữ diễn viên chính trong bộ phim truyền hình “Lời thì thầm từ quá khứ” – diễn viên Minh Huyền (Huyền Lizzie) đã “lột xác” từ một cô gái luôn thể hiện những vai nhí nhảnh, vui tươi thành một cô gái ít nói, hay khóc, sống nội tâm. Phóng viên VOV đã cuộc trò chuyện với Minh Huyền để hiểu hơn về vai diễn này và chia sẻ của cô về cuộc sống.

P.V: Vì sao Minh Huyền được chọn là nữ diễn viên chính của phim, Huyền có thể chia sẻ về vai diễn này?

Minh Huyền: Trước đây, đạo diễn Mai Hồng Phong từng nói với tôi rằng, người đạo diễn chọn diễn viên là qua ánh mắt. Bởi qua ánh mắt nó thể hiện được tình cảm cũng như nội tâm sâu sắc nhất của nhân vật chứ không phải qua lời nói. Và với vai Lan trong phim “Lời thì thầm từ quá khứ” thì đây là một cô gái sống nội tâm, dùng ánh mắt để cho người đối diện biết mình đang muốn và thắc mắc điều gì. Nên có thể, đôi mắt và gương mặt của tôi phù hợp với yêu cầu của đạo diễn Mai Hồng Phong nên anh đã giao vai nữ chính cho tôi.

Lúc đầu khi đọc kịch bản tôi rất thích nhưng không dám nhận vì đây là vai diễn khó đòi hỏi diễn viên phải có nội tâm sâu sắc và thể hiến nó bằng ánh mắt. Tuy nhiên, sau khi được đạo diễn Mai Hồng Phong động viên tôi đã nhận lời.

minh huyen: bi vai dien ma mi "am" suot nua nam hinh 1 Nữ diễn viên Minh Huyền

Lan là một vai diễn hoàn toàn khác với các vai trước đây tôi thể hiện. Không còn một Minh Huyền nhí nhảnh, hoạt bát, hay cười mà thay vào đó là một cô gái ít nói, hay khóc và sống nội tâm.

P.V: So với các bộ phim trước đây, vai diễn này có gây khó khăn cho Huyền nhiều không, đặc biệt ở những cảnh quay “ma mị”. Huyền đã thực hiện nó như thế nào?

Minh Huyền: Đây là một vai diễn mà tôi chưa bao giờ thử nên cũng thấy lo lắng và áp lực, không biết mình có thể hiện được tốt không. Nhưng với niềm tin của đạo diễn khi giao vai tôi đã cố gắng làm hết sức mình bằng những khả năng, kinh nghiệm của mình để có những cảm xúc chân thật nhất.

Đồng thời, “Lời thì thầm từ quá khứ” là một bộ phim tâm lý xã hội kinh dị với nhiều ứng dụng kỹ thuật dựng cũng như kỹ xảo hình ảnh tiên tiến. Với những cảnh quay khi Lan gặp lại hình ảnh của người chồng sắp cưới hiện về – Tuấn (Tiến Lộc đóng) hiện về đòi hỏi tôi phải tập trung diễn để lột tả được cảm xúc nhưng đồng thời phải vận dụng khả năng tưởng tượng.

Vì những cảnh quay này, tôi phải quay hai lần, lần đầu tiên là có người thật đứng ở đó và lần thứ hai là nhân vật sẽ biến mất. Khi không có người đứng tôi phải tưởng tượng chiều cao, ánh mắt của Tuấn tầm kích thước như thế nào để nhìn cho đúng điểm như vậy khi dựng mới ăn khớp.

minh huyen: bi vai dien ma mi "am" suot nua nam hinh 2 Những cảnh ma mị trong phim là điều khó khăn nhất đối với Minh Huyền khi tham gia bộ phim "Lời thì thầm từ quá khứ".
Ngoài ra, với những cảnh tâm trạng, tôi cũng cũng phải quay làm hai lần mà lần nào cũng phải giống nhau. Thú thật, mỗi lần khóc xong đều rất mệt, khó thở và mắt mờ đi vì tất cả đều là cảm xúc thật, khóc thật và phải rơi nước mắt rất nhiều lần.

P.V: Nghe nói, Huyền đã bị ám ảnh với vai Lan trong một thời gian, Huyền làm thế nào để vượt qua?

Minh Huyền: Nói tôi ám ảnh thì cũng đúng. Nhưng ở đây, tôi không phải ám ảnh cốt truyện, tuyến nhân vật mà ám ảnh bởi trong suốt quá trình quay bộ phim “Lời thì thầm từ quá khứ” tôi đã khóc rất nhiều và điều này làm thay đổi hoàn toàn tính cách, bản thân con người ngoài đời của mình. Vì bình thường tôi là một người rất hoạt bát, nhanh nhẹn, hoạt ngôn và vui vẻ, tuy nhiên khi hóa thân vào nhân vật Lan trong “Lời thì thầm từ quá khứ” thì mọi thứ đều chậm dãi, lờ đờ… Chính vì vậy, nó đã ăn sâu vào cảm xúc và cách sống của mình sau khi hoàn thành bộ phim.

Phải mất nửa năm sau tôi mới trở lại với con người trước đây của mình sau khi tham gia một vai diễn khác.

P.V: Khán giả phản hồi về bộ phim nói chung và vai diễn của Huyền nói riêng như thế nào?

Minh Huyền: Đến thời điểm này thì hầu như những lời phản hồi đều mang tính tích cực và với tôi thì mọi người cũng nói rằng, thấy một Minh Huyền trưởng thành hơn. Đó là điều vui nhất đối với tôi.

Ngoài ra, tôi nghĩ, đó là một trải nghiệm, thành công của mình trong vai diễn này. Tôi có thể cho khán giả nhận thấy là một Minh Huyền quen thuộc với các vai diễn nhí nhảnh, hồn nhiên, vô tư cũng có thế vào những vai diễn đòi hỏi nội tâm sâu sắc.

P.V: Trước khi bộ phim “Lời thì thầm từ quá khứ” lên sóng thì thời gian gần đây Minh Huyền cũng xuất hiện khá ít trước công chúng?

Minh Huyền: Cũng đã có nhiều người thắc mắc với tôi như vậy. Nhưng thực ra tôi đâu có “mất tích”, mà đang đi đóng phim đấy chứ.

Mỗi bộ phim phải quay trong thời gian khá dài, sau đó, tôi còn phải dành thời gian nghỉ ngơi nên ít khi xuất hiện ở các chương trình khác. Đồng thời, việc tham gia các vai diễn khác nhau khiến tôi không có nhiều thời gian để tham gia những hoạt động bên ngoài và chỉ khi phim được ra mắt thì mình mới lại xuất hiện để quảng bá, giới thiệu cho bộ phim đó.

minh huyen: bi vai dien ma mi "am" suot nua nam hinh 3 Theo Minh Huyền, cô rất thích vai diễn này và nó đem cho cô một trải nghiệm mới.
P.V: Đã tốt nghiệp chuyên ngành ngân hàng, nhưng Minh Huyền lại theo nghề diễn viên. Vì sao vậy?

Minh Huyền: Trước đây khi học ngành Ngân hàng tôi cũng đã nghĩ mình sẽ theo đuổi nó. Tuy nhiên, trong quá trình thực tập khiến tôi nhận thấy khoảng thời gian ngồi trong văn phòng 8 tiếng như vậy không hợp với mình. Không hợp với tính cách và cách sống của tôi.

Tôi có thể thức khuya dậy sớm để quay phim nhưng nếu bảo ngồi 8 tiếng trong văn phòng và làm việc thì không thể. Chính vì vậy, tôi đã không theo đuổi nghề mà mình đã học. Như mọi người vẫn nói, “nghề chọn mình, chứ mình không chọn  nghề” và tôi cảm thấy mình có duyên với nghề diễn nên đã quyết định theo đuổi.

P.V: Là một cô gái xinh đẹp, và có những thành công nhất định. Minh Huyền đã nghĩ tới việc kết hôn? Huyền nghĩ sao về mối quan hệ “người đẹp và đại gia”?

Minh Huyền: Mặc dù, tôi và bạn trai cũng đã yêu nhau được khá lâu, từ lúc tôi còn chưa tham gia vào con đường nghệ thuật. Nhưng, đến thời điểm này thì tôi chưa nghĩ tới việc kết hôn.

Còn về khái niệm “đại gia và người đẹp” thì đó là một vấn đề rất nhạy cảm và tôi không muốn bàn luận. Tuy nhiên, theo tôi, điều gì cũng có cái giá của nó, mọi thứ sẽ có sự đánh đổi, vì vậy, mình nên hài lòng với những gì đang có.

Bởi, nếu là đại gia thì họ là những người thành đạt, giàu có và lúc nào bên cạnh cũng có rất nhiều người vây quanh. Mà tôi là người không thích sự bấp bênh, lo sợ nên tôi sẽ chọn một cuộc sống hạnh phúc và êm đềm.

P.V: Sau này khi đã kết hôn, Minh Huyền có tiếp tục tham đóng phim không hay sẽ chuyển nghề?

Minh Huyền: Chắc là tôi sẽ vẫn tham gia. Bởi tôi rất đam mê nghề diễn và nếu nghỉ tôi sẽ cảm thấy rất nhớ. Tuy nhiên, đến lúc đó không biết mình còn có duyên và may mắn được mời tham gia nữa không. Và đồng thời tôi cũng sẽ phải cân đối thời gian bởi lúc đó còn phải dành thời gian cho gia đình.

P.V: Cảm ơn Minh Huyền./.

Huy Phương/VOV.VN
(Thực hiện)
Video đang được xem nhiều
Clip: Minh Tuấn và Tiến Linh- Ai là trung phong số 1 của ĐT Việt Nam ?
VOV.VN - Vị trí trung phong của ĐT Việt Nam sẽ là sự cạnh tranh của hai chân sút tài năng, Hà Minh Tuấn và Nguyễn Tiến Linh.