Hoàng Thuỳ, Võ Hoàng Yến bức xúc khi du học sinh chê bai khu cách ly

Hoàng Thuỳ, Võ Hoàng Yến bức xúc khi du học sinh chê bai khu cách ly Hoàng Thuỳ, Võ Hoàng Yến bức xúc khi du học sinh chê bai khu cách ly
VOV.VN - Á hậu Hoàng Thuỳ, siêu mẫu Võ Hoàng Yến thẳng thắn bày tỏ quan điểm trước sự việc du học sinh chê bai khu cách ly bẩn thỉu, không có wifi.

Mới đây, một nữ du học sinh trở về từ Canada đã nhận nhiều sự chỉ trích khi liên tục lên tiếng chê bai điều kiện cách ly tại KTX Đại học QG TP. HCM. Nữ sinh này cho biết, vì đã quen với việc sống sạch sẽ nên hoàn toàn không thể chịu đựng nổi với việc phòng bẩn, không wifi. Bức xúc trước sự việc này, Á hậu Hoàng Thuỳ và siêu mẫu Võ Hoàng Yến đã bày tỏ thẳng thắn quan điểm. 

Hoàng Thuỳ kể lại kỷ niệm quãng thời gian học đại học: "Nếu ai từng học đại học ở Việt Nam thì chắc chắc không quên được khoảng thời gian đi quân sự một tháng. 14 người ở chung 1 phòng, dùng chung một nhà vệ sinh. Mà vệ sinh kiểu sát xuống đất và tắm trong đó luôn. Ăn uống chung tự phục vụ từ A tới Z chứ không ai phục vụ cho mình. Ngoài ra phải tập luyện theo tác phong quân đội. Sáng 5 giờ nghe tiếng kẻng là dậy, gấp chăn phải phẳng lì theo công thức. Dậy chạy bộ tập luyện dọn vệ sinh.... 1 giờ trưa tập trung không được phát ra tiếng động....".

hoang thuy, vo hoang yen buc xuc khi du hoc sinh che bai khu cach ly  hinh 1
Á hậu Hoàng Thuỳ.

Á hậu cũng kể lại những kỷ niệm thơ ấu khốn khó: "Mà lúc đó mình thấy học quân sự còn sướng chán so với lúc mình ở quê khi còn nhỏ, nhà vệ sinh phải đi rất xa mà nó không có được gọi là cái nhà vệ sinh. Tắm thì phải quây một tấm bì bao tải, gió cứ gọi là lồng lộng, mỗi lần đi tắm vào mùa đông như một cơn ác mộng, gió nó rít một cái là dội nước ào một cái chạy vô nhà... Lúc nào mùa đông là không dám đi tắm luôn... Ngủ thì 3,4 chị em ngủ chung, lúc mưa lũ lợn gà vào nhà ngủ chung với mình. Nhưng mình thấy rất trân quý những giá trị đó, nó cho mình được trải nghiệm và thực sự giờ sung túc hơn mình thấy đáng quý vô cùng.

Á hậu Hoàng Thuỳ cho rằng, những bạn lên tiếng chê bai khu cách ly "nên biết trân trọng những ngày tháng này vì nó giúp cho các bạn hiểu cảm giác của những người nghèo họ phải sống như thế nào? Các bạn được trải nghiệm có thể là một lần trong đời. Và giúp các bạn biết các bạn thực sự phải biết ơn bố mẹ và cuộc sống giúp cho các bạn có được một cuộc sống sung túc. Và giúp cho các bạn hiểu rằng khi có bệnh dịch, tại họa của nhân loại thì nghèo hay giàu rồi cũng giống nhau". 

hoang thuy, vo hoang yen buc xuc khi du hoc sinh che bai khu cach ly  hinh 2
Siêu mẫu Võ Hoàng Yến tại khu cách ly.

Võ Hoàng Yến sau chuyến công tác tại Mỹ hiện đang ở khu cách ly tại Trung tâm Giáo dục quốc phòng, Đại học Quốc gia TP. HCM ở Dĩ An, Bình Dương. Siêu mẫu Võ Hoàng Yến tỏ ra gay gắt khi đọc được thông tin các du học sinh chê bai khu cách ly bẩn thỉu: "Chúng tôi nói riêng và hàng chục nghìn con người nói chung đang cách ly, cũng như em thôi. Y chang e ơi, dơ thì đứng lên xách đồ mà dọn, chỗ mình ở, mình không dọn ngồi đó chê bai còn chửi tục thì tôi thấy ý thức lẫn kiến thức của em nó tầm nào rồi. Chúng tôi nói riêng và hàng chục ngàn con người nói chung đang cách ly, cũng như em thôi.

hoang thuy, vo hoang yen buc xuc khi du hoc sinh che bai khu cach ly  hinh 3
 

Chỗ em còn tốt hơn chúng tôi đấy, WC còn có gương, nhà tắm còn có vòi sen. Chỗ chúng tôi tới cái bồn cầu còn ko có đc cái bàn ngồi! Chứ đừng nói gương và vòi sen! Nhưng đi cách ly thì thích nghi đi. Bao con người đang khổ và đang cố phục vụ cho sự an toàn của em mà nằm lăn lóc màn trời chiếu đất đó"./.

Tố Uyên/VOV.VN

Tags :

Hoàng Thuỳ Võ Hoàng Yến bức xúc khi du học sinh chê bai khu cách ly khu cách ly võ hoàng yến du học sinh chê bai khu cách ly
Loading...
Video đang được xem nhiều
“Tình yêu và tham vọng” tập 43: Minh bày kế đánh úp Phong trong dự án mới
VOV.VN - Minh chuẩn bị sẵn phương án đề phòng Phong chơi xấu trong dự án nghìn tỷ sắp tới.