“Chim công làng múa” Linh Nga khóc hàng đêm ở đất khách khi 12 tuổi

"Chim công làng múa" Linh Nga khóc hàng đêm ở đất khách khi 12 tuổi “Chim công làng múa” Linh Nga khóc hàng đêm ở đất khách khi 12 tuổi
VOV.VN - "Chim công làng múa" Linh Nga đọ sắc với Á hậu Trương Thị May tại sự kiện. Hai người đẹp diện trang phục nhã nhặn đi tặng sách cho các sinh viên.

Chiều 14/11, “Hành trình từ Trái Tim" đã đến giao lưu, tặng sách tại Cao đẳng nghề Việt Nam - Singapore (Bình Dương). “Chim công làng múa” Linh Nga nhận được nhiều quan tâm của sinh viên bởi nhan sắc xinh đẹp đặc trưng của một diễn viên múa. Câu chuyện đời, chuyện nghề của Linh Nga càng gây ấn tượng với các bạn trẻ bởi cô đã theo đuổi nghiệp múa bằng tất cả đam mê mạnh mẽ chứ không đơn thuần là "nghiệp gia truyền".

"chim cong lang mua" linh nga khoc hang dem o dat khach khi 12 tuoi hinh 1
Trương Thị May và Linh Nga.

Đang sống trong nhung lụa, trong sự bao bọc của cha mẹ, 12 tuổi, Linh Nga sang Trung Quốc học múa. Một mình ở nước ngoài, tự làm mọi việc, không biết tiếng, không bố mẹ, không bạn bè… khiến cô bé Linh Nga lúc đó sợ hãi, hàng đêm khóc vì nhớ nhà. Nhưng thấy các bạn làm được, cô bé tự nhủ “mình cũng phải làm được”. Từ đó, Linh Nga say sưa tập luyện. Khó khăn, thử thách của những giờ học văn hóa căng thẳng bằng tiếng Trung, các động tác múa phức tạp, kỷ luật sắt… càng khiến cô mạnh mẽ và quyết tâm hơn. 10 năm đắm mình trong múa nơi đất khách quê người, Linh Nga chọn về nước để cống hiến chứ không phải những lời mời đến từ Tokyo, Hong Kong hay Thượng Hải và trở thành tài năng triển vọng của làng múa Việt Nam.

"chim cong lang mua" linh nga khoc hang dem o dat khach khi 12 tuoi hinh 2
"Chim công làng múa" Linh Nga.

"Đó là những năm tháng rèn cho Nga tính nhẫn nại, chịu đựng, thổi bùng khao khát chinh phục múa. Chỉ cần được 5 phút tuyệt đẹp trên sân khấu, Nga sẵn sàng đánh đổi 15 năm tập luyện. Đó chính là sự chuyên nghiệp và bài bản”, Linh Nga bộc bạch.

"chim cong lang mua" linh nga khoc hang dem o dat khach khi 12 tuoi hinh 3
Linh Nga.

Nữ diễn viên múa chia sẻ, nhiều người và chính cha của cô từng nói, con đường cô đi hiếm ai dám chọn bởi ít người có đủ mạnh mẽ để sống trên kỳ vọng của người khác như cô. Khi còn nhỏ là kỳ vọng của cha mẹ, lớn lên là khán giả và sau là những thế hệ trẻ tiếp theo. Càng không nhiều người sẵn sàng bỏ ra cả chục năm nơi đất khách để theo đuổi nghề có thể ảnh hưởng đến sức khoẻ và không biết cuộc sống có ổn định hay không. “Các bệnh xương khớp, đau lưng, thoát vị đĩa đệm, móng chân không dài được mà mọc ngược vào trong có khi dẫn đến hoại tử… thường xảy ra với người tập múa. Nga từng chấn thương từ bé khi tập múa, đến giờ vẫn không chữa khỏi được. Chỉ sơ suất một giây, cả cuộc đời còn lại có thể bị ảnh hưởng, đó chính là thử thách của những người chọn múa hoặc xiếc”, Linh Nga kể.

Dù vậy, Linh Nga khẳng định không bao giờ bỏ múa: “Ngày nào đó không còn múa được tôi sẽ đi dạy, truyền nghề cho thế hệ sau để có thể bám lại với múa. Còn giờ, tôi phải biểu diễn để cống hiến được hết những gì đã rèn luyện suốt những năm tháng qua, để quãng đời tuổi thơ và ước mơ, khát vọng nghệ thuật không bao giờ mất đi”.

"chim cong lang mua" linh nga khoc hang dem o dat khach khi 12 tuoi hinh 4
Trương Thị May.

Giờ đây, sau 21 năm theo đuổi nghề, hạnh phúc của Linh Nga là mỗi khi được giới thiệu là diễn viên múa Linh Nga, hay NSƯT Linh Nga bởi “đó là sự công nhận của khán giả, rằng 21 năm qua của Nga không lãng phí và con đường Nga chọn là đúng”.

"chim cong lang mua" linh nga khoc hang dem o dat khach khi 12 tuoi hinh 5
 

Với Á hậu Trương Thị May, cô bày tỏ vinh dự vì tiếp tục được cùng hành trình “đi khắp nơi bằng tấm lòng, bằng trái tim tâm huyết không chỉ tặng sách, trao tri thức mà còn khơi dậy chí hướng, khát vọng lớn cho thanh niên”./.

Tố Uyên/VOV.VN

Tags :

linh nga chim công làng múa linh nga trương thị may á hậu trương thị may
Loading...