BoA bị chính quyền Hàn Quốc “sờ gáy” vì mua đất trái phép

BoA bị chính quyền Hàn Quốc "sờ gáy" vì mua đất trái phép
VOV.VN - "Nữ hoàng nhạc Pop" của Hàn Quốc có thể sẽ phải nộp phạt 50 triệu won (khoảng 48.000 USD) vì mua đất trái phép.

Mới đây, nữ ca sỹ nổi tiếng Hàn Quốc BoA đã bị chính quyền “sờ gáy” và điều tra. Cô có khả năng đối mặt với án phạt nặng về tài chính vì mua và sử dụng đất đai bất hợp pháp.

Vào tháng 2/2004 và tháng 8/2009, BoA và cha đã mua tổng cộng 4.600m2 đất ở thành phố Namyangju, thuộc tỉnh Gyeonggi, Hàn Quốc. Năm 2005, cha con BoA còn cho dựng nhà trên 66m2 đất tại đây để làm văn phòng và chuyển đổi 99m2 đất nông nghiệp để làm nơi ở. Cha của nữ ca sỹ này đã sinh sống trên mảnh đất đó từ 7-8 năm trước.

boa bi chinh quyen han quoc so gay vi mua dat trai phep < bam xem ngay < vov.vn hinh 1
Nữ ca sỹ BoA

Trên thực tế, cha con BoA đã mua một phần đất thuộc về Dự án Vành đai Xanh của Hàn Quốc. Đây là khu đất được bảo vệ chặt chẽ, các cá nhân không được phép thay đổi, xây nhà hay mở rộng đất tại đây. Theo quy định của chính quyền thành phố Namyangju, nơi này chỉ là khu đất phục vụ cho nông nghiệp hoặc dùng làm khu nghỉ dưỡng tạm thời.

Vừa qua, chính quyền thành phố này nhận được báo cáo về các vi phạm tại khu đất của Dự án. Vì thế, họ đã quyết định mở cuộc điều tra và phát hiện ra 10 trường hợp mua, sử dụng đất trái phép, trong đó có cha con BoA.

Cha của nữ ca sỹ 28 tuổi bị cáo buộc đã liên kết với văn phòng quản lý khu đất để mua một phần đất làm nơi cư trú. Tuy nhiên, BoA và cha còn bị “tố” đã phá vỡ Luật nông nghiệp của Dự án khi thay đổi tới gần 600m2 đất để xây một căn nhà lớn.

Hiện tại, chính quyền Hàn Quốc vẫn đang tiếp tục điều tra vụ việc. BoA có khả năng đối mặt với khoản tiền phạt là 50 triệu won (khoảng 48.000 USD).

BoA được mệnh danh là "Nữ hoàng nhạc Pop" của Hàn Quốc. Cô cũng nổi tiếng ở cả thị trường âm nhạc Mỹ và Nhật Bản./.

Minh Minh/VOV.VN
Theo Allkpop
Loading...
Video đang được xem nhiều
Người dân đổ về, các khu vực test nhanh Covid-19 ở Hà Nội tăng đột biến
VOV.VN - Trong sáng 1/4, người dân đến các khu vực xét nghiệm nhanh Covid -19 ở Hà Nội tăng đột biến so với ngày 31/3.
Loading...