Á hậu Hoàng Thuỳ: “Tôi chỉ có một lần sống với Miss Universe mà thôi”

Á hậu Hoàng Thuỳ: "Tôi chỉ có một lần sống với Miss Universe mà thôi" Á hậu Hoàng Thuỳ: “Tôi chỉ có một lần sống với Miss Universe mà thôi”
VOV.VN - Trước ngày lên đường dự thi Miss Universe (Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới), Á hậu Hoàng Thuỳ đã có nhiều chia sẻ về cột mốc quan trọng nhất cuộc đời.

Tin khán giả sẽ không quay lưng

PV: Nhớ lại thời điểm BTC Miss Universe Việt Nam công bố chị được đề cử trở thành đại diện Việt Nam ở Miss Universe 2019, có nhiều phản ứng trái chiều của dư luận. Hoàng Thuỳ nghĩ như thế nào trước những lời bình luận tiêu cực của khán giả?

Hoàng Thùy: Tôi nghĩ không chỉ riêng tôi mà bất kỳ ai khi được đề cử tham gia một cuộc thi sắc đẹp cũng đều gặp áp lực từ dư luận. Với tôi, đó là những ý kiến về việc tôi có vẻ ngoài không phù hợp để làm Beauty Queen, hình thể chưa tốt… Tuy nhiên, tôi đã làm việc trong ngành giải trí được 8 năm nên đối diện với những áp lực dư luận, Thùy rất nhẹ nhàng và không quá quan tâm về những bình luận tiêu cực.

a hau hoang thuy: "toi chi co mot lan song voi miss universe ma thoi" hinh 1
Á hậu Hoàng Thùy

PV: Năm nay chị 27 tuổi, suýt soát độ tuổi tối đa theo quy định cuộc thi (28). Hoàng Thuỳ nghĩ mình có lợi thế bất lợi gì?

Hoàng Thùy: Không phải cứ nhỏ tuổi nhất hoặc lớn tuổi nhất là sẽ có lợi thế hay bất lợi. BTC chấm điểm thí sinh dựa vào sự thể hiện trong cuộc thi chứ không phải vì tuổi tác. Vẫn có những thí sinh nhỏ tuổi đăng quang (Miss Universe 2009), thí sinh lớn tuổi đăng quang (Miss Universe 1997, 2015). Ở độ tuổi 27, Thùy có kinh nghiệm, bản lĩnh, sự từng trải và chín muồi của người phụ nữ. Đó là những yếu tố rất cần đối với một cuộc thi như Miss Universe.

a hau hoang thuy: "toi chi co mot lan song voi miss universe ma thoi" hinh 2

Chưa kể, tôi có kinh nghiệm xử lý tình huống, chủ động trong mọi việc và đã quen với môi trường làm việc quốc tế. Bên cạnh đó, tôi cũng đã cải thiện vốn tiếng Anh khá nhiều về cách giao tiếp, dạn dĩ hơn khi nói chuyện.

PV: Không phủ nhận những điểm mạnh khi chị có thời gian dài “cọ sát” ở quốc tế, song, có ý kiến nhận xét vòng 1 của Hoàng Thuỳ vẫn chưa thực sự phù hợp với tiêu chí của Miss Universe? Có khi nào chị nghĩ đến chuyện chỉnh sửa để cải thiện vòng 1 của mình?

Hoàng Thùy: Nếu muốn nhờ đến các phương pháp thẩm mỹ để cải thiện vòng 1 thì tôi đã làm từ lâu rồi chứ không để đến bây giờ. Thay vì vậy, tôi siêng luyện tập thể thao và có chế độ phù hợp để tăng số đo vòng 1. Tôi đã tăng được 1-2 cm, tuy nhiên tôi vẫn hy vọng mình sẽ tăng được thêm vài cm nữa. Vì vòng 1 là bộ phận rất khó để cải thiện, cần có thời gian.

PV: Chị đặt mục tiêu gì cho mình ở Miss Universe 2019? Trong trường hợp không được thành tích như mong muốn, chị sẽ ứng xử như thế nào khi bị khán giả quay lưng, chỉ trích?

Hoàng Thùy: Đi thi thì ai cũng mong muốn mình có thành tích mang về, tất nhiên là tôi muốn mình có kết quả cao nhất nhưng ở Miss Universe, được intop đã là mừng lắm rồi. Thành tích Top 5 của H’Hen Niê giúp tôi có thêm động lực để phấn đấu và cố gắng. Một khi đã làm hết sức mình thì dù kết quả có thế nào đi chăng nữa, tôi vẫn tự hào về hành trình của mình tại cuộc thi và tôi tin khán giả sẽ không quay lưng với mình.

 “Không nhiều bạn showbiz nhưng không cô đơn”

PV: Để tham dự cuộc thi quốc tế, không chỉ về mặt chuyên môn, kinh tế cũng là vấn đề khiến nhiều người đẹp “đau đầu”, với Hoàng Thuỳ thì sao?

Hoàng Thùy: Hiện tại còn quá sớm để nói đến vấn đề kinh phí nhưng phía công ty quản lý cũng hỗ trợ tôi rất nhiều trong việc lo trang phục, tranning các kỹ năng… Tất nhiên mặt nào có thể tự làm thì tôi sẽ chủ động, vì dù sao tôi cũng là người đi thi mà.

PV:Hoàng Thuỳ nghĩ mình cần hoàn thiện gì thêm trước ngày lên đường dự thi?

Hoàng Thùy: Hiện tại tôi dành thời gian 2 ngày một tuần đến trung tâm học tiếng Anh, ngoài ra tôi đang theo học khóa đào tạo kỹ năng tại John Robert Power và tập gym theo chế độ dinh dưỡng phù hợp. Sắp tới, tôi sẽ đẩy mạnh thêm về tranning các kỹ năng khác như catwalk, make up….

a hau hoang thuy: "toi chi co mot lan song voi miss universe ma thoi" hinh 3

PV:Có khi nào chị cảm thấy “quá tải” vì lượng công việc dày đặc?

Hoàng Thùy: Thỉnh thoảng tôi cũng có bị stress nhưng rồi nhanh chóng thoát ra được cảm giác đó và lấy lại tinh thần. Tôi cũng là một người bình thường thôi, mệt mỏi quá thì sẽ bị stress. Đặc biệt trong giai đoạn này, nhìn thì thấy có vẻ dài nhưng thật ra tôi không còn nhiều thời gian để chuẩn bị cho Miss Universe nữa, mọi thứ phải thật tăng tốc thì mới kịp cho cuộc thi. Nên phải cố gắng hết sức, tôi chỉ có một lần sống với Miss Universe mà thôi.

PV: Bạn trai và gia đình có vai trò như thế nào trong giai đoạn quan trọng này?

Hoàng Thùy: Gia đình luôn là chỗ dựa tinh thần lớn nhất của Thùy.

PV: Một cô gái xinh đẹp, mạnh mẽ, giỏi giang quá như Hoàng Thuỳ liệu có làm cánh đàn ông “e ngại” vì sợ lép vế khi đứng cạnh chị?

Hoàng Thùy: Tôi thích một người đàn ông sống có trách nhiệm, biết quan tâm đến mọi người, đặc biệt là phải dành thời gian cho gia đình. Cho nên, tôi nghĩ rằng bất cứ cô gái nào cũng đều trở nên “yếu đuối” khi bên cạnh người đàn ông của đời mình, và Thùy cũng không phải là ngoại lệ. Dù bạn là ai, có làm gì ở ngoài xã hội thì khi đối diện với “một nửa” của mình, bạn vẫn là một người phụ nữ mà thôi.

a hau hoang thuy: "toi chi co mot lan song voi miss universe ma thoi" hinh 4
Không nhiều bạn showbiz nhưng không cô đơn.

PV: Hoàng Thuỳ có khi nào cảm thấy cô đơn?

Hoàng Thùy: Thú thật là tôi không có nhiều bạn trong showbiz, nhưng tôi không cô đơn vì tôi biết cách cân bằng cuộc sống và tự tạo niềm vui cho mình. Tôi là một người sống theo kiểu khép kín, ít chia sẻ về những thông tin cá nhân lên mạng xã hội. Do đó, tôi không thích chia sẻ về những người bạn thân của mình lên mạng xã hội.

PV: Chị không cảm thấy cô đơn, nhưng chắc hẳn bố mẹ, gia đình chị cũng “sốt ruột” chuyện con “yên bề gia thất”?

Hoàng Thùy: Gia đình không hối thúc tôi trong chuyện lập gia đình, tôi tin vào chữ duyên, khi nào duyên đến thì mình đón nhận. Quan trọng nhất, cứ là chính mình, thoải mái tận tưởng cuộc sống này.

Xin cảm ơn Hoàng Thuỳ và chúc chị vững tin và đạt thành tích cao ở Miss Universe 2019./.

Minh Tuấn/VOV.VN

Tags :

Á hậu Hoàng Thuỳ Miss Universe Hoàng Thuỳ chuẩn bị Miss Universe Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới
Video đang được xem nhiều
Khoảnh khắc người phụ nữ trẻ suýt rơi xuống vực thẳm do mải chụp ảnh
VOV.VN - Đây là giây phút thót tim khi người phụ nữ trẻ do mải mê chụp ảnh cho mẹ mình trên hẻm núi Grand Canyon (Mỹ) mà sẩy chân suýt rơi xuống vực.