Việt Nam đoạt giải phim ngắn xuất sắc tại LHP Cannes 2019

Việt Nam đoạt giải phim ngắn xuất sắc tại LHP Cannes 2019 Việt Nam đoạt giải phim ngắn xuất sắc tại LHP Cannes 2019
"Hãy tỉnh thức và sẵn sàng" do đạo diễn trẻ Phạm Thiên Ân thực hiện vừa giành giải Illy dành cho Phim ngắn xuất sắc nhất ở Liên hoan phim Cannes.

Tác phẩm thuộc top 5 Dự án phim ngắn CJ mùa đầu tiên Hãy tỉnh thức và sẵn sàng (tựa tiếng Anh: Stay Awake, Be Ready) do đạo diễn trẻ Phạm Thiên Ân (30 tuổi) thực hiện vừa giành giải Illy dành cho Phim ngắn xuất sắc nhất tại chương trình Directors’ Fortnight (Tuần lễ đạo diễn) ở Liên hoan phim Cannes (Pháp) vào tối 23/5.

viet nam doat giai phim ngan xuat sac tai lhp cannes 2019 hinh 1
Phạm Thiên Ân (trái) và một thành viên trong ê kíp nhận giải tại LHP Cannes.

Trong hạng mục này, Hãy tỉnh thức và sẵn sàng tranh tài cùng 9 phim ngắn khác của các nước. Phim kể về vụ tai nạn xảy ra trước một quán nhậu, với toàn bộ cảnh quay được thực hiện chỉ với một cú máy dài, khắc họa rõ nét bức tranh xã hội hiện thực qua cuộc nói chuyện và bối cảnh tại khu quán nhậu ven đường. 

Được biết, ê kíp trẻ phim này đã có buổi công chiếu chính thức tác phẩm Hãy tỉnh thức và sẵn sàng tại Cannes trong hai ngày 23 - 24/5 và nhận được nhiều phản hồi tích cực từ cộng đồng làm phim và khán giả quốc tế.

Ở hạng mục Tuần lễ đạo diễn phim ngắn, trưởng ban giám khảo là nhà làm phim người Colombia - Ciro Guerra./.

Theo PC Tùng/Thanh niên

Tags :

Hãy tỉnh thức và sẵn sàng Phạm Thiên Ân Liên hoan phim Cannes Phim ngắn xuất sắc nhất Cannes
Loading...
Video đang được xem nhiều
Các nhà lãnh đạo chờ Tổng thống Putin để chụp ảnh lưu niệm
VOV.VN - Bà Merkel đặc biệt quan tâm tới sự vắng mặt của ông Putin, chỉ tay về phía chỗ trống mà lẽ ra ông phải đứng ở đó và nhìn quanh vài lần để tìm ông.
Loading...