Phim về chế độ Khmer Đỏ của Angelina Jolie hé lộ những hình ảnh đầu tiên

Phim về chế độ Khmer Đỏ của Angelina Jolie hé lộ những hình ảnh đầu tiên Phim về chế độ Khmer Đỏ của Angelina Jolie
"First They Killed My Father" nói về chế độ diệt chủng tàn bạo của Khmer Đỏ tại Campuchia do Angelina Jolie đảm nhiệm vai trò nhà sản xuất, biên kịch, đạo diễn
Mới đây, hãng phát hành Nextflix vừa tung ra clip đầu tiên giới thiệu về dự án phim "First They Killed My Father: A Daughter Of Cambodia Remembers" dựa trên cuốn hồi ký cùng tên của Loung Ung, một nhà hoạt động vì nhân quyền ở Campuchia và cũng là binh lính nhí trong thời kỳ Khmer Đỏ thống trị đất nước Campuchia vào những năm 1970.
Trong đoạn video, đan xen vào những thước phim tái hiện lại thời kỳ đen tối và khói lửa của đất nước nằm ở bán đảo Đông Dương là sự xuất hiện của ê kíp làm phim bao gồm Angelina Jolie, nhà đồng sản xuất từng được đề cử giải Oscar Rithy Panh, tác giả Loung Ung và cả những diễn viên người Campuchia góp mặt trong phim và trình bày cảm nghĩ về quá trình thực hiện dự án này.

phim ve che do khmer do cua angelina jolie he lo nhung hinh anh dau tien hinh 1
Angelina Jolie xuất hiện trong clip hậu trường và chia sẻ về cảm nghĩ khi làm phim. Ảnh: Chụp màn hình clip.

Bộ phim tái hiện lại thời kỳ lịch sử đen tối của đất nước Campuchia dưới chế độ diệt chủng Khmer Đỏ Ảnh: Chụp màn hình clip
“Từ tận trong đáy lòng, tôi muốn thực hiện một bộ phim tái hiện lại câu chuyện chiến tranh qua con mắt của những đứa trẻ nhưng lại chính là câu chuyện của cả một đất nước. Tôi cảm thấy rằng tất cả mọi người có mặt ở đây và làm việc cùng nhau để góp sức nói lên tiếng nói của dân tộc”, Angelina Jolie xuất hiện ở hậu trường và chia sẻ.
Trong khi đó, Sophy Hun - một diễn viên bản địa, cho biết: “Vai diễn này thực sự khó khăn với tôi. Tôi không muốn nghe hoặc nhắc lại thời kỳ lịch sử đen tối. Nhưng tôi biết chúng tôi phải nhớ và không được quên khoảng thời gian sống dưới chế độ này”.
"First They Killed My Father: A Daughter Of Cambodia Remembers"là một bộ phim kể về những năm tháng không thể nào quên của một bé gái năm tuổi (tác giả Loung Ung) luôn vui vẻ, yêu đời trong gia đình bảy anh chị em ở Phnom Penh.
Năm 1975, khi quân Pol Pot tiến vào thủ đô, cả gia đình Ung phải bỏ nhà về miền quê, sống chui lủi từ làng này sang làng khác, che giấu thân phận rồi ly tán để mong sống sót. Vì can đảm, Ung được đào tạo để làm chiến binh nhí làm việc trong trại mồ côi còn anh chị em khác của cô phải đi đến các trại lao động...

Loung Ung, tác giả của cuốn hồi ký (Ảnh: Chụp màn hình clip)
Đây là tác phẩm thứ 4 do Angelina Jolie làm đạo diễn. Trong bài phỏng vấn với tờ The Guardian, nữ diễn viên cho biết cô quyết định thực hiện dự án phim này vì quá ấn tượng với quyển sách của Loung Ung và một phần cũng để cậu con trai nuôi người Campuchia Maddox hiểu thêm về quê hương, nơi cậu bé sinh ra. Cậu bé 15 tuổi cũng góp mặt trên phim trường trong quá trình ghi hình và phụ giúp đoàn làm phim ở khâu sản xuất.
Phim được ra mắt sớm tại Siem Reap, Campuchia vào ngày 18/2 tới và được Nextflix phát hành độc quyền vào cuối năm nay./.
Theo Thiên Minh/Thanh niên
Video đang được xem nhiều
Video: Trực thăng Black Hawk lần đầu cất cánh không cần phi công
VOV.VN -Chiếc S-70 Black Hawk của Lockheed Martin lần đầu tiên cất cánh mà không cần phi công nhờ bộ điều khiển từ xa.