“Mắt biếc” chính thức đóng máy, hé lộ những hình ảnh phim đầu tiên

"Mắt biếc" chính thức đóng máy, hé lộ những hình ảnh phim đầu tiên "Mắt biếc" chính thức đóng máy, hé lộ những hình ảnh phim đầu tiên
VOV.VN -Những hình ảnh đầu tiên được tung ra, khơi gợi trí tò mò của khán giả. Liệu “Mắt biếc” khi thoát khỏi những trang sách sẽ hiện ra như thế nào?

Sau cuộc truy lùng toàn quốc để tìm cho bằng được “chàng Si tình” và “nàng Mắt biếc”, đạo diễn Victor Vũ lại đứng trước một thách thức mới, không kém gian nan. Nàng thơ đã có rồi, nhưng nàng sẽ hiện ra như thế nào, cảm xúc ra sao?

"mat biec" chinh thuc dong may, he lo nhung hinh anh phim dau tien hinh 1

Góc phố cũ được tái hiện chân thật và tinh tế. 

Victor Vũ quyết tâm “Đưa khán giả quay ngược thời gian, trải nghiệm một câu chuyện tình yêu đầy chất thơ, có thể làm rung động tâm hồn mọi thế hệ. "Điều này đòi hỏi bối cảnh và ánh sáng phải cực kỳ công phu, tinh tế để tái hiện được chân thật không gian và tinh thần của “Mắt Biếc” đã được Nguyễn Nhật Ánh mô tả nên thơ, tuyệt đẹp. 

Sau 44 ngày quay tại Huế và Quảng Nam, bộ phim vừa đóng máy. Những hình ảnh đầu tiên được tung ra, khơi gợi trí tò mò của khán giả. 

"mat biec" chinh thuc dong may, he lo nhung hinh anh phim dau tien hinh 2

Lãng mạn áo trắng nữ sinh tan trường. 

Để “quay ngược thời gian” trở về thập niên 1960 – 1970 khi câu chuyện tình diễn ra, nhà sản xuất đã không ngại tốn kém cho các bối cảnh chính như trường học nữ sinh, làng Đo Đo và hội chợ dân gian, rừng sim, đường phố, nhà ga xe lửa. Gần 1000 diễn viên quần chúng được huy động, nhiều con phố như Bạch Đằng, Kim Long, Huỳnh Thúc Kháng được chặn lại và sửa sang theo phong cách thập niên 60-70, các đạo cụ, thiết kế và phục trang được chăm chút tỉ mỉ…để quay phim.

"mat biec" chinh thuc dong may, he lo nhung hinh anh phim dau tien hinh 3

Góc chợ đêm, tuổi thơ của chàng “Si tình” và nàng “Mắt biếc”. 

“Mắt Biếc” hút về rất nhiều tên tuổi tài năng, bắt đầu từ tác phẩm lãng mạn nổi tiếng của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh, rồi đến đạo diễn tài ba Victor Vũ. Và còn nhiều chuyên gia tầm cỡ nữa,  như D.O.P (giám đốc hình ảnh và ánh sáng) người Mỹ Dominic Pereira, ở Việt Nam được biết đến qua bộ phim hành động lãng mạn kinh điển Dòng máu anh hùng. Ghia Ci Fam, từng đoạt giải thưởng quốc tế về thiết kế mỹ thuật và trang phục cho Ba Mùa, Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh, Song Lang…

Những cộng sự tài năng này đã dốc sức cùng Victor Vũ tạo ra một “Mắt Biếc” vừa chân thực, vừa nên thơ ở thập niên 60-70 của thế kỷ trước. Ở đó, khán giả sẽ đồng hành với câu chuyện tình lãng mạn, có chút đắng cay, trong một khung cảnh Việt Nam xưa cũ mà thân thuộc.

"mat biec" chinh thuc dong may, he lo nhung hinh anh phim dau tien hinh 4

“Vũ trường” ngày ấy. 

Đạo diễn Victor Vũ chia sẻ: “Cũng như "Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh", làm phim Mắt Biếc, tôi thấy mình tràn đầy sức sáng tạo trong từng cảnh quay, từ ngày khởi quay cho tới khi đóng máy.” Những thước phim đẹp mê hồn đã khiến nhiều địa danh xuất hiện trong phim Victor Vũ sau đó trở thành điểm nóng du lịch. Truyện tình đẹp nhất và buồn nhất của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh đã có những hình ảnh đầu tiên. "Mắt biếc" hứa hẹn sẽ đốn tim khán giả với những cảnh quay đẹp, thơ mộng và lãng mạn./. 

Lê Anh/VOV.VN

Tags :

Phim điện ảnh Mắt biếc mắt biếc Victor Vũ mắt biếc Trần Nghĩa
Loading...