Liên hoan phim tài liệu Châu Âu-Việt Nam diễn ra tại Hà Nội và TP.HCM

Liên hoan phim tài liệu Châu Âu-Việt Nam diễn ra tại Hà Nội và TP.HCM Liên hoan phim tài liệu Châu Âu-Việt Nam diễn ra tại Hà Nội và TP.HCM
VOV.VN - Từ ngày 31/5 đến ngày 9/6, khán giả tại Hà Nội và TP.HCM sẽ được thưởng thức những tác phẩm điện ảnh tài liệu của Việt Nam và 9 quốc gia châu Âu.

Liên hoan phim tài liệu Châu Âu – Việt Nam lần thứ 10 sẽ chính thức khai mạc vào cuối tuần tới tại Hà Nội. Sự kiện này nằm trong khuôn khổ các chương trình hoạt động của Hiệp hội các Viện Văn hóa và các Đại sứ quán châu Âu.

Bên cạnh nước chủ nhà Việt Nam, liên hoan có sự góp mặt của 9 quốc gia Châu Âu gồm Áo, Bỉ, Pháp, Đan Mạch, Đức, Tây Ban Nha, Thụy Sĩ, Cộng hòa Séc, Vương quốc Anh và Israel.

lien hoan phim tai lieu chau au-viet nam dien ra tai ha noi va tp.hcm hinh 1
Poster phim “Tôi béo” của Israel. Nguồn: HPTLKHTU

Trong suốt 10 ngày, từ ngày 31/5 đến ngày 9/6/2019, ngoài các hoạt động công chiếu tại Hà Nội, khán giả tại Thành phố Hồ Chí Minh cũng sẽ được thưởng thức những tác phẩm điện ảnh tài liệu của Việt Nam và của các quốc gia tham gia, nhiều bộ phim trong đó đã giành được các giải thưởng danh giá. Đây là lần thứ 6, sự kiện lớn này được tổ chức tại Thành phố Hồ Chí Minh, trong khuôn viên của trường Đại học Hoa Sen.

4 phim của các tác giả độc lập Việt Nam cũng được giới thiệu tại các buổi chiếu riêng vào  ngày 9/6.

Năm 2019 là mốc kỷ niệm đáng nhớ cho hành trình của Liên hoan Phim Tài liệu châu Âu-Việt Nam: 10 năm giới thiệu tới khán giả Việt Nam những bộ phim tài liệu hay nhất của Châu Âu và cũng là 10 năm hành trình  hợp tác giữa Hiệp hội các Viện Văn hóa và các Đại sứ quán châu Âu với Việt Nam trong lĩnh vực Điện ảnh tài liệu./.

Châu Anh/VOV1

Tags :

liên hoan phim phim tài liệu liên hoan phim tài liệu châu âu việt nam
Loading...
Video đang được xem nhiều
Chốt kiểm dịch ở Hải Phòng hiểu sai chỉ đạo, xe tải chở hàng phải quay đầu
VOV.VN -Chốt kiểm dịch ở Hải Phòng thực hiện sai chỉ thị của Thủ tướng, không cho xe ngoại tỉnh vào TP khiến các xe tải chở hàng hóa quay đầu về.
Loading...