Kênh Discovery phát sóng bộ phim tài liệu ca ngợi ngành viễn thông Việt Nam

Kênh Discovery phát sóng bộ phim tài liệu ca ngợi ngành viễn thông Việt Nam Kênh Discovery phát sóng bộ phim tài liệu về Việt Nam
VOV.VN -Bộ phim tài liệu “Vietnam: Connecting East Africa” - "Cách người Việt thay đổi viễn thông tại Đông Phi" sẽ được phát sóng lần đầu tiên trên kênh Discovery

Kênh truyền hình Discovery khu vực châu Á - Thái Bình Dương ( Discovery Networks Asia - Pacific) vừa công bố ra mắt bộ phim tài liệu mang tên “Vietnam: Connecting East Africa” - Cách Người Việt Nam thay đổi viễn thông tại Đông Phi. Bộ phim tài liệu này được dẫn dắt bởi một nhà phát minh kiêm kỹ sư người Úc gốc Việt, Jordan Nguyễn. 

kenh discovery phat song bo phim tai lieu ca ngoi nganh vien thong viet nam hinh 1
Bộ phim tài liệu mang tên "Vietnam: Connecting East Africa".

Bộ phim sẽ đưa đến cho người xem một câu chuyện nhân văn về sự sẻ chia và góc nhìn nổi bật về vai trò to lớn của Việt Nam trong nền cách mạng hoá viễn thông ở khu vực Đông Phi với các ứng dụng trên nền tảng 3G, 4G, cũng như kết nối các nước phát triển trên thế giới với nhau gói gọn trong thời lượng 24 phút. Bộ phim tài liệu sẽ khắc hoạ từng giai đoạn phát triển công nghệ viễn thông khác nhau, từ việc xây dựng cơ sở hạ tầng ở Tanzania đến việc mang các dịch vụ di động đến những người sống ở các ngôi làng hẻo lánh ở Mozambique.

kenh discovery phat song bo phim tai lieu ca ngoi nganh vien thong viet nam hinh 2
“Vietnam : Connecting East Africa” là phim tài liệu thứ 5 mà kênh Discovery làm về Việt Nam.

Trong buổi họp báo sáng 20/12 ở Hà Nội, ông Vikram Channa, Phó Chủ tịch Tập đoàn Discovery Networks Asia - Pacific (DNAP) đã chia sẻ: "Nếu những nhà làm phim về đề tài này thường tìm đến những quốc gia đứng đầu về công nghệ viễn thông như Mỹ, Trung Quốc, Nga,...thì các nhà làm phim Discovery lại muốn giới thiệu đến công chúng thế giới hình ảnh một Việt Nam đang phát triển, với những bước chuyển mình đầy mạnh mẽ. Bằng hình thức đối thoại, Jordan sẽ dẫn dắt người xem vào câu chuyện thú vị về viễn thông ở Việt Nam, về những khó khăn của những người kĩ sư và cách người Việt thay đổi viễn thông ở Đông Phi."

kenh discovery phat song bo phim tai lieu ca ngoi nganh vien thong viet nam hinh 3
 Ông Vikram Channa, Phó Chủ tịch Tập đoàn Discovery Networks Asia - Pacific trò chuyện tại buổi hợp báo.

Hiện là một quốc gia có nền kinh tế đang phát triển, nhưng Việt Nam lại có một nền viễn thông ngang tầm với nhiều quốc gia thịnh vượng nhất trên thế giới, và sự nỗ lực của các nhà đầu tư viễn thông Việt Nam cũng chính là sự nỗ lực dành cho các nước đang phát triển khác. 

Bà Anna Park Burdin, Tổng Giám đốc kênh Discovery ở khu vực Đông Nam Á nhấn mạnh rằng: “Discovery đã và đang kể cho khán giả nghe những câu chuyện hấp dẫn ở châu Á trong hơn 20 năm qua. Và chúng tôi vẫn tiếp tục nỗ lực đầu tư và sáng tạo ra những bộ phim có nội dung tốt nhất nhằm phục vụ cho nhu cầu giải trí cũng như truyền tải thông tin tới độc giả của mình và những bộ phim tài liệu này chính là sự nỗ lực hết mình của chúng tôi, tôn vinh sự khéo léo, tinh tế của con người Việt Nam được truyền tải thông qua câu chuyện về sự nỗ lực phát triển ngành Viễn thông và cách ngành công nghiệp này ngày càng đi lên ở các nước đang phát triển”.

kenh discovery phat song bo phim tai lieu ca ngoi nganh vien thong viet nam hinh 4
Bà Anna Park Burdin, Tổng Giám đốc kênh Discovery ở khu vực Đông Nam Á.

“Vietnam : Connecting East Africa” là phim tài liệu thứ 5 mà kênh Discovery làm về Việt Nam, các phim tài liệu khác có tên là “Những chiến binh chống tắc đường” (Jam Busters), “Rạp chiếu phim di động của ông Long” ( Mr. Long’s travelling cinema), “Thành phố một nghìn năm” ( A thousand year Hanoi) và “Câu chuyện cải táng” ( Digging up the dead), đã được phát sóng trên toàn châu Á. 

Bộ phim sẽ được phát sóng lần đầu tiên trên kênh Discovery Đông Phi ( Discovery East Africa) vào ngày 27/12 và phát lại trên kênh Discovery Đông Nam Á ( Discovery Southeast Asia) vào ngày 30/12./.

Discovery Networks Châu Á - Thái Bình Dương là kênh truyền hình giải trí dẫn đầu toàn cầu, dành riêng cho những khán giả mong muốn khám phá, làm thỏa mãn sự tò mò, hấp dẫn và mang tính giải trí cho người xem với chất lượng nội dung cao nhất. Từ sự sống đến lịch sử tự nhiên, kỳ quan của khoa học, sự khắc nghiệt của sự vật, hiện tượng, sự vận động đến du lịch khám phá và lối sống đến những tuyệt tác kỹ thuật mới nhất cho các sự kiện thể thao trực tuyến, mỗi kênh đều cung cấp các chương trình riêng biệt mang ý nghĩa phải xem để thu hút người xem trên toàn khu vực.

 

Hạnh Lê/VOV.VN

Tags :

Discovery Vietnam: Connecting East Africa Viettel phim tài liệu về Việt Nam
Loading...
Video đang được xem nhiều
HLV Park Hang Seo nhận tin dữ từ học trò
VOV.VN - Xuân Mạnh - một trong 3 ứng viên thay thế Trọng Hoàng ở trận gặp Malaysia sắp tới đã gặp chấn thương trong quá trình chuẩn bị cho mùa giải mới.
Loading...