Nhạc sĩ “Chiều mưa biên giới” qua đời

Nhạc sĩ "Chiều mưa biên giới" qua đời Nhạc sĩ "Chiều mưa biên giới" qua đời
VOV.VN - Nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông, tác giả nổi tiếng với ca khúc Chiều mưa biên giới vừa qua đời tối 26/2 khiến khán giả bất ngờ và đau buồn.

Tối 26/2, nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông qua đời lúc 19h30 tại bệnh viện Chợ Rẫy, hưởng thọ 86 tuổi. Được biết, ông ra đi nhẹ nhàng sau khi được gia đình đưa vào bệnh viện do cảm thấy mệt trong người. Nhiều khán giả sau khi nghe tin không khỏi bàng hoàng và đau buồn trước sự ra đi của người nhạc sĩ tài hoa.

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông sinh ngày 15/3/1932 tại TP.HCM, nổi tiếng từ trước năm 1975. Sinh thời, ông không phải cái tên xa lạ với khán giả yêu nhạc nhiều thế hệ khi là tác giả của nhiều ca khúc như Chiều mưa biên giới, Khúc xuân ca, Nhớ một chiều xuân... và nhiều ca khúc thánh ca khác như Mùa sao sáng, Bóng nhỏ giáo đường...

nhac si chieu mua bien gioi qua doi hinh 1
 

Đặc biệt, Chiều mưa biên giới có thể xem như nhạc phẩm đưa tên tuổi của ông lên tầm cao, được sáng tác vào năm 1956.

Không chỉ là một nhạc sĩ được khán giả yêu mến, Nguyễn Văn Đông từng đảm nhận vai trò tạo nên những chương trình âm nhạc tại TP.HCM Ông cũng tham gia đạo diễn, viết nhạc nền cho nhiều vở cải lương nổi tiếng.

Thời điểm là giám đốc của hãng băng đĩa nhạc, cố nhạc sĩ góp phần tạo nên tên tuổi cho nhiều giọng ca gạo cội như Khánh Ly, Giao Linh, Phương Dung, Thanh Tuyền... Đặc biệt, Giao Linh và Hà Thanh là 2 giọng ca để lại nhiều ấn tượng nhất khi thể hiện rất thành công những ca khúc của ông./.

Video: Đàm Vĩnh Hưng hát "Chiều mưa biên giới" sau khi được cấp phép

 

Chu Nguyên/VTC News
Loading...
Video đang được xem nhiều
Có nên bán vàng lúc này?
VOV.VN - Tại các điểm kinh doanh vàng SJC ở TPHCM, một số người đem bán vài chục lượng đến trăm lượng vàng.