Nghệ sĩ “tẩy chay” lễ trao giải Grammy vì phân biệt chủng tộc

Nghệ sĩ "tẩy chay" lễ trao giải Grammy vì phân biệt chủng tộc Nghệ sĩ "tẩy chay" lễ trao giải Grammy vì phân biệt chủng tộc
VOV.VN - Lamar, Drake và Gambinoc từ chối biểu diễn tại lễ trao giải Grammy 2019 vì cảm thấy các nghệ sĩ hiphop da màu không được đối xử công bằng.

Chia sẻ trên Tweeter, nữ ca sĩ Ariana Grande ày tỏ sự bức xúc trước lời giải thích dối trá của nhà sản xuất Ken Ehrlich về việc cô không trình diễn tại lễ trao giải Grammy 2019.

nghe si "tay chay" le trao giai grammy vi phan biet chung toc hinh 1
Ariana nói không với Grammy vì mâu thuẫn cá nhân.

Cụ thể, Ken Ehrlich cho rằng Ariana không kịp chuẩn bị cho buổi biểu diễn trong đêm trao giải sắp tới. "Chúng tôi thông báo lịch diễn cho Ariana Grande quá muộn, vì vậy chúng tôi cho rằng cô ấy không kịp thời gian chuẩn bị. Đó là lí do cô ấy sẽ không trình diễn ở Grammy năm nay", Ken Ehrlich nói.

Tuy nhiên, giọng ca Thank u, next phản bác rằng cô không biểu diễn tại lễ trao giải Grammy năm nay là vì tổn thương lòng tự trọng: "Tôi đã cố gắng giữ im lặng nhưng ông lại đặt điều về tôi. Tôi hoàn toàn có thể biểu diễn trên sân khấu chỉ với 1 ngày chuẩn bị và ông biết điều đó. Chính tôi mới là người không muốn biểu diễn do bị tổn thương lòng tự trọng", nữ ca sĩ viết.

Trước Ariana Grande, Taylor Swift cũng tuyên bố sẽ "cạch mặt" Grammy 2019 dù đã nhận lời mời. Theo báo giới, một trong những lý do là vì giọng ca 29 tuổi không được đề cử trong các hạng mục quan trọng tại Grammy năm nay. 

nghe si "tay chay" le trao giai grammy vi phan biet chung toc hinh 2
Taylor Swift, Lamar, Drake và Gambinoc là các nghệ sĩ cũng từ chối biểu diễn tại lễ trao giải năm nay.

Tờ New York Times đưa tin, bộ ba nghệ sĩ hiphop da màu Lamar, Drake và Gambinoc cũng từ chối biểu diễn ở gala Grammy 2019 dù được rất nhiều đề cử tại Grammy 2019 vì cảm thấy các nghệ sĩ da màu - hiphop không được công nhận đúng với khả năng cống hiến.

Lễ trao giải Grammy lần thứ 6 sẽ diễn ra vào ngày 10/2 tại Los Angeles (Mỹ) - tức rạng sáng 11/2 (giờ Việt Nam). Đứng trước hàng loạt ồn ào không đáng có, Grammy đang dần bị mất điểm uy tín trước đông đảo nghệ sĩ và công chúng trên thế giới./.

Vũ Toàn/VOV.VN
Theo: NYT, US Today

Tags :

lễ trao giải Grammy tẩy chay lễ trao giải Grammy
Loading...
Video đang được xem nhiều
Người thân ùn ùn mang nhu yếu phẩm đến tòa nhà nơi BN714 sinh sống
VOV.VN - Sau khi nhân viên điều hành xe buýt ở Hà Nội dương tính với Covid-19, tòa nhà nơi BN714 ở (Phúc Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội) đã bị phong tỏa.