Lương Nguyệt Anh biểu diễn mừng Học viện Âm nhạc tròn 60 tuổi

Lương Nguyệt Anh biểu diễn mừng Học viện Âm nhạc tròn 60 tuổi Lương Nguyệt Anh biểu diễn mừng Học viện Âm nhạc tròn 60 tuổi
VOV.VN - Lương Nguyệt Anh cho biết, trong đêm nhạc đặc biệt này cô sẽ biểu diễn ca khúc “Nghe em hát còn duyên”, một sáng tác của nhạc sĩ Nguyễn Tiến.

Tối 28/8 tới đây tại phòng Hòa nhạc lớn của Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam sẽ diễn ra chương trình “Sao Mai ngày trở về”. Đây là hoạt động âm nhạc nằm trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 60 năm thành lập Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam.

luong nguyet anh bieu dien mung hoc vien am nhac tron 60 tuoi hinh 1
Sao mai Lương Nguyệt Anh.

Cuộc thi tiếng hát truyền hình Sao Mai mở ra con đường ca hát cho nhiều giọng ca được yêu mến. Đêm nghệ thuật “Sao Mai ngày trở về” có sự góp mặt của nhiều giảng viên, cựu sinh viên, sinh viên của Khoa Thanh nhạc như: Anh Thơ, Phương Nga, Đào Nguyên Vũ, Hoàng Tùng, Tuấn Anh, Tân Nhàn, Lê Anh Dũng, Trần Hồng Nhung, Bích Hồng, Ngọc Ký, Lương Nguyệt Anh, Đoàn Thúy Trang, Nguyễn Trần Trung Quân. MC dẫn dắt chương trình Lê Anh - Lê Trinh. 

Nếu chương trình đầu tiên có tên gọi “Trở về” đã diễn ra vào tối ngày 28/5 quy tụ những gương mặt của các thầy cô khoa Thanh nhạc, là những ca sĩ nổi tiếng như: NSND Quang Thọ, NSƯT Quốc Hưng, ca sĩ Anh Thơ, Lan Anh, Phương Nga, Tuấn Anh, Tân Nhàn... thì chương trình lần này chỉ bao gồm những gương mặt đã từng đoạt giải tại các kỳ Sao mai.

Thạc sĩ- ca sĩ Phương Nga chia sẻ: “Theo tôi, giải Sao Mai là một cuộc thi âm nhạc có uy tín, chuyên nghiệp. Tính đến nay đã trải qua hơn 10 mùa Sao Mai (bắt đầu từ 2007) cuộc thi vẫn giữ được thương hiệu của mình và tạo được dấu ấn đối với khán giả.

Các thí sinh đoạt giải tại Sao Mai đều có sự nỗ lực, phấn đấu hết mình, ra mắt nhiều sản phẩm âm nhạc đạt chất lượng cao. Bản thân tôi là ca sĩ đoạt giải Nhất Sao mai mùa đầu tiên (2001), khi ấy có tên gọi là Tiếng hát truyền hình toàn quốc. Có thể nói cuộc thi chính là bệ phóng giúp tôi trưởng thành hơn và may mắn hơn cả là trở thành giảng viên ngay tại chính ngôi trường mình đã học”.

luong nguyet anh bieu dien mung hoc vien am nhac tron 60 tuoi hinh 2
 

Là một giọng ca cũng trưởng thành từ cuộc thi Sao Mai, Lương Nguyệt Anh đã có những bước tiến khá xa trong nghiệp hát. Không chỉ ra được những sản phẩm âm nhạc chất lượng, mang tiếng hát của mình đến gần với công chúng, hoàn thành hệ Đại học khoa Thanh nhạc, trở thành giảng viên của trường Đại học Văn hoá – Nghệ thuật quân đội mà mới đây cô cũng vừa hoàn thành xong bài thi Cao học.

Với một ca sĩ trẻ như Lương Nguyệt Anh, việc được biểu diễn trong một chương trình âm nhạc lớn mang nhiều ý nghĩa như “Sao Mai ngày trở về” không chỉ là niềm hạnh phúc mà còn là niềm tự hào. Vì lẽ đó mà dù còn mấy ngày nữa chương trình mới diễn ra nhưng cô đã rất hồi hộp.

Lương Nguyệt Anh cho biết, trong đêm nhạc đặc biệt này cô sẽ biểu diễn ca khúc “Nghe em hát còn duyên”, một sáng tác của nhạc sĩ Nguyễn Tiến. Bài hát này cũng là bài hát đã giúp Lương Nguyệt Anh dành giải Quán quân Sao Mai năm 2011.

Được biết, Lương Nguyệt Anh đang trong thời gian hoàn thành sản phẩm âm nhạc mới. Sắp tới, cô sẽ ra mắt cùng một lúc 2 album, một album về nhạc Phật giáo và một về dòng nhạc dân gian. Nhạc sĩ Trọng Phương, em trai ca sĩ Trọng Tấn là người sẽ đảm nhận phần phối khí cho nữ ca sĩ ở cả 2 sản phẩm âm nhạc này.

“Sao Mai ngày trở về” do NSND Trung Kiên làm đạo diễn, do Ban chủ nhiệm khoa chỉ đạo nghệ thuật. Đêm nhạc diễn ra 20h tối 28/8 tại Phòng hòa nhạc lớn, Học Viện âm nhạc Quốc gia.

Đây là phòng hòa nhạc mới đưa vào sử dụng năm 2015, được đầu tư chuẩn quốc tế với sức chứa 1.000 người, do các kỹ sư Nhật Bản thiết kế. Phòng hòa nhạc này được đánh giá là nhà hát acoustic lớn nhất Đông Nam Á./.

Song Anh/VOV.VN
Video đang được xem nhiều
20 năm “Quick & Snow show” và những hồi ức quý giá về quá khứ
VOV.VN - Chương trình phát thanh đặc biệt "MTV Most Wanted - Quick & Snow show 20 năm" như một chuyến bay ngọt ngào với nhiều hồi ức quý giá về quá khứ.