Khánh Ly trở về Hà Nội hát “Chuyện tình live concert 1“

Khánh Ly trở về Hà Nội hát "Chuyện tình live concert 1" Khánh Ly trở về Hà Nội hát "Chuyện tình live concert 1"
VOV.VN - "Chuyện tình live concert 1’’ là những câu chuyện tình đầy xúc cảm và hoài niệm, được kể bằng âm nhạc qua giọng hát Khánh Ly, Hồng Nhung, Quang Dũng.

"Chuyện tình live concert 1’’ là những câu chuyện tình đầy xúc cảm và hoài niệm, được kể bằng âm nhạc của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, nhạc sĩ Ngô Thụy Miên và nhạc sĩ Vũ Thành An… cùng những giọng ca đã gắn liền với tên tuổi của các nhạc sĩ: danh ca Khánh Ly, diva Hồng Nhung và “ông hoàng nhạc tình” Quang Dũng.

Khánh Ly đã từng nói “tôi chịu ơn đời và tôi chịu ơn anh” để nói về cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. Bởi nhạc Trịnh, như một mối duyên nợ đã đưa "người đàn bà hát” có chất giọng “không giống ai” trở thành hồn thơ không thể thiếu mỗi khi nhắc đến nhạc Trịnh.

khanh ly tro ve ha noi hat "chuyen tinh live concert 1" hinh 1
Khánh Ly. 

Càng ngày khán giả càng thấy giọng hát Khánh Ly truyền cảm, day dứt hơn khi hát về nỗi cô đơn, buồn tủi nhưng không thiếu một hình ảnh mơ mộng và độ lượng biết ơn những vui buồn trong cuộc đời, trong tình người mà bà đã từng trải nghiệm.

Phần kỹ thuật thanh nhạc không phô trương ồn ào nhưng âm sắc ma mị hợp với giai điệu u hoài tạo nên một phong cách Khánh Ly không ai có thể bắt chước được. Âm sắc có chút khê khan nhưng lại thêm độ nồng nàn dẫn dụ người nghe.

Nếu Khánh Ly là một miền ký ức có buồn vui, có thăng trầm trắc trở thì Hồng Nhung – "cô Bống" đáng yêu lại như một bóng hình bên cạnh, lúc ẩn lúc hiện, chưa thật gần mà cũng không thể là xa mỗi khi người ta nhớ đến cố nhạc sĩ tài hoa Trịnh Công Sơn.

Một Hồng Nhung tươi mới và biến ảo sẽ là nhịp cầu nối không thể hợp lý và tình hơn để Khánh Ly – một người đàn bà nhiều trải nghiệm khi đứng bên một Quang Dũng dung dị sẽ như một cách truyền lửa của 3 thế hệ đã từng gắn bó với âm nhạc nhạc sĩ Trịnh Công Sơn để tạo ra một không gian âm nhạc với nhiều cung bậc cảm xúc.

khanh ly tro ve ha noi hat "chuyen tinh live concert 1" hinh 2
Hồng Nhung - Quang Dũng/

Ông Nguyễn Thùy Dương, Giám đốc sản xuất chuỗi chương trình "Chuyện tình live concert" chia sẻ: BTC đã có rất nhiều buổi làm việc cùng các nhạc sĩ, nghệ sĩ và ấp ủ cho những đêm nhạc đầy hoài niệm nhưng cũng rất đặc sắc và có những mảng tươi mới không giống bất cứ một show nào khác từ trước tới giờ.

“Với Chuyện tình live concert 1, chúng tôi muốn đi vào nhạc xưa, trữ tình nhưng không phải của tác giả trẻ, vẫn lấy Trịnh Công Sơn làm nền tảng đưa Vũ Thành An, Ngô Thuỵ Miên cùng mới hợp màu. Chúng tôi muốn đảm bảo về chất lượng nghệ thuật có màu sắc thực sự và rõ ràng nên chỉ mời Khánh Ly, Hồng Nhung, Quang Dũng – 3 ca sĩ ở 3 thế hệ khác nhau nhưng đều có một điểm chung là hát hay các tác phẩm của Vũ Thành An, Ngô Thuỵ Miên và đặc biệt gắn bó cũng như có sự ghi nhận nhất định của công chúng khi hát và gắn bó với nhạc Trịnh”.

Phần lớn chương trình vẫn là Khánh Ly, Hồng Nhung, Quang Dũng hát Trịnh Công Sơn nhưng không thể thiếu 50% các tác phẩm còn lại là các tác phẩm khác họ đã hát thành công của Vũ Thành An, Ngô Thuỵ Miên.

Ngoài ra, chương trình ũng sẽ dựng một trường ca khoảng 10-12 phút để mang lại sự mới lạ và bất ngờ cho người xem.

"Chuyện tình live concert" dự kiến sẽ tổ chức thường niên. Số đầu tiên sẽ diễn ra trong 2 ngày 7 và 8/3/2020 tại Nhà hát Lớn Hà Nội./.

Thiếu Anh/VOV.VN

Tags :

khánh ly chuyện tình live concert hồng nhung quang dũng trịnh công sơn
Loading...
Video đang được xem nhiều
Bóng đá Việt Nam đang trả giá đắt vì công tác trọng tài
VOV.VN - Theo đánh giá của BLV Quang Huy, bóng đá Việt Nam đang phải trả giá vì công tác trọng tài.