Chương trình nghệ thuật "Quà tháng Năm dâng Người"

Chương trình nghệ thuật "Quà tháng Năm dâng Người" Chương trình nghệ thuật Quà tháng Năm dâng Người
VOV.VN - Trong lần thứ 3 tổ chức “Quà tháng Năm dâng Người” đem đến những ca khúc đi cùng năm tháng, ngợi ca Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Tối 19/5, tại Nhà hát Lớn Hà Nội diễn ra chương trình nghệ thuật “Quà tháng Năm dâng Người” kỷ niệm 129 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/05/1890 - 19/05/2019), 50 năm thực hiện Di chúc của Người (1969-2019). Chương trình do báo Văn Hóa tổ chức đã thu hút đông đảo khán giả Thủ đô tham dự.

Trong lần thứ 3 tổ chức, “Quà tháng Năm dâng Người” đem đến những ca khúc đi cùng năm tháng, ngợi ca Chủ tịch Hồ Chí Minh, thể hiện niềm kính yêu của các thế hệ người dân Việt Nam đối với Bác như “Bác Hồ - Người cho em tất cả”, “Đêm nghe hát đò đưa nhớ Bác”, “Người về thăm quê”, “Vầng trăng Ba Đình”… Đây là những bản phối mới, những cảm xúc được cất lên từ trái tim của những giọng ca hàng đầu của dòng nhạc trữ tình Việt Nam như NSƯT Quốc Hưng, Phương Thảo, Đăng Dương…

chuong trinh nghe thuat qua thang nam dang nguoi hinh 1
Toàn cảnh chương trình.

Đặc biệt một trong những nét mới của đêm nhạc năm nay là phóng sự về cuộc đời hy sinh thầm lặng, cao quý của Bác và 50 năm thực hiện di chúc của Người. Theo NSƯT Quốc Hưng, Tổng đạo diễn chương trình đây cũng chính là mạch kết nối xuyên suốt chương trình, cùng với những ca khúc thân thương, gần gũi, để bất cứ ai có mặt trong khán phòng Nhà hát Lớn cũng đều có cảm nhận như Bác đang ở rất gần.

"Mỗi một lần được hát về Bác Hồ thì tôi cũng như tất cả các nghệ sĩ đều thể hiện những tình cảm tốt nhất, sâu lắng nhất. Tôi lựa chọn tác phẩm nào hay nhất, ca sĩ nào hợp nhất. Tôi chỉ muốn làm những gì tốt đẹp nhất để dâng lên Người trong ngày sinh của Người.", NSƯT Quốc Hưng chia sẻ./.

Vũ Toàn/VOV.VN

Tags :

Quà tháng năm dâng Người Chủ tịch Hồ Chí Minh chương trình nghệ thuật Quà tháng năm đang Người
Loading...
Video đang được xem nhiều
BTS tái xuất bùng nổ với vũ đạo đỉnh cao trong MV “ON”
VOV.VN -Nhóm nhạc BTS chính thức đánh dấu sự trở lại ở đường đua Kpop với MV "ON" và album "Map Of The Soul: 7".
Loading...