Bản rap “Ẩm thực Việt” hấp dẫn cho những “tâm hồn ăn uống“

Bản rap "Ẩm thực Việt" hấp dẫn cho những "tâm hồn ăn uống" Bản rap “Ẩm thực Việt” - ca khúc dành cho những "tâm hồn ăn uống"
VOV.VN -B:OKEH đã viết ca khúc “Ẩm thực Việt” giới thiệu sự phong phú các món ăn khắp mọi miền đất nước.

Bắt đầu từ một lời rao bán xôi, rapper B:OKEH đã viết ca khúc “Ẩm thực Việt” giới thiệu sự phong phú các món ăn khắp mọi miền đất nước. “Ẩm thực Việt” bắt đầu bằng những câu chuyện truyền thuyết Việt Nam, ở đó các món ăn có nguyên liệu độc đáo đã dần xuất hiện. Không chỉ có chiều sâu về thời gian, nền ẩm thực Việt còn đa dạng, lắm khẩu vị bởi có 54 anh em dân tộc trải dài suốt mảnh đất hình chữ S.

Không chỉ về các món ăn, “Ẩm Thực Việt” còn nói đến khía cạnh đời sống, dù bạn là ai, làm gì thì luôn có những món ăn sẵn sàng đáp ứng nhu cầu. Từ anh công nhân, cô lao công đến chị công sở, anh sinh viên, mỗi người sẽ lại có khẩu vị và câu chuyện riêng về món ăn của họ. Ẩm thực là nét văn hóa, tinh hoa của người Việt kết tinh qua nhiều thế hệ cha ông.

ban rap "am thuc viet" - ca khuc danh cho nhung "tam hon an uong" hinh 1
 

Ca khúc này do rapper B:OKEH có tên thật là Diệp Hoàng Dương, sinh năm 1994 viết và thể hiện. Anh bắt đầu với Rap vào năm 2007, sau khi nghe bài hát của Lil Knight. Anh chọn nghệ danh lạ như thế chỉ đơn giản vì đó là tên gọi ở nhà, được đọc là: Bi-Ô-Kê. Các sáng tác của anh gắn với những trải nghiệm và hơi thở đời sống như “Mồ hôi”, “Đơn lập”, “Máu  đỏ da vàng”, “Tiểu địa”.

ban rap "am thuc viet" - ca khuc danh cho nhung "tam hon an uong" hinh 2
 

B:OKEH cho biết: “Sau 10 tháng, tôi hoàn chỉnh bài “Ẩm thực Việt”. Ban đầu, tôi bí ý tưởng và không hề có nghĩ sẽ viết về các món ăn. Nhưng lúc suy nghĩ căng thẳng quá, tôi bị trào ngược dạ dày, không ăn uống gì nổi. Khi đó, một cô bán xôi chạy ngang nhà và cất tiếng rao. Khoảnh khắc đó, tôi vỡ òa cảm xúc và đặt bút viết bài này ngay dựa trên lời rao vừa nghe. Nếu một ngày nào đó, không còn tiếng rao hàng trên phố nữa thì buồn lắm. Với tôi, ẩm thực đường phố là nét đặc trưng của nét văn hóa Việt Nam. Những điều mọi người đều thấy nhưng ít ai khai thác thì tôi sẽ làm”./.

Tố Uyên/VOV.VN

Tags :

Bản rap “Ẩm thực Việt” - ca khúc dành cho những "tâm hồn ăn uống" ẩm thực việt nghe ca khúc ẩm thực việt
Loading...
Video đang được xem nhiều
Chân dung Kamala Harris - Nữ “phó tướng” quyền lực được ông Biden lựa chọn
VOV.VN - Với kinh nghiệm dày dặn trên chính trường, bà Kamala Harris đã được ứng cử viên Tổng thống Biden lựa chọn làm ứng cử viên Phó Tổng thống Mỹ.