Xúc động đêm diễn ủng hộ gia đình nữ nhân viên tử nạn ở hầm Kim Liên

Xúc động đêm diễn ủng hộ gia đình nữ nhân viên tử nạn ở hầm Kim Liên Nước mắt rơi trong đêm diễn ủng hộ gia đình nạn nhân Đinh Thị Hải Yến
VOV.VN - Nhiều người đã bật khóc vì xúc động trong đêm diễn ủng hộ gia đình chị Đinh Thị Hải Yến, nạn nhân tử vong trong vụ tai nạn ở hầm Kim Liên.
nuoc mat roi trong dem dien ung ho gia dinh nan nhan dinh thi hai yen hinh 1
Từ ngày 5-7/5, Nhà hát kịch Việt Nam tổ chức biểu diễn vở kịch "Bão tố Trường Sơn"-tác giả Trương Minh Phương để quyên góp, ủng hộ gia đình chị Đinh Thị Hải Yến, 1 trong 2 nạn nhân tử vong trong vụ tai nạn tại hầm Kim Liên, Hà Nội đêm ngày 1/5. 
nuoc mat roi trong dem dien ung ho gia dinh nan nhan dinh thi hai yen hinh 2
Nhiều người đến Nhà hát với logo dán trước ngực: "Đã uống rượu bia, không lái xe". Phong trào này đang được nhiều người hưởng ứng tích cực, sau những câu chuyên thương tâm từ tai nạn giao thông. 
nuoc mat roi trong dem dien ung ho gia dinh nan nhan dinh thi hai yen hinh 3
Chưa đến giờ diễn nhưng Nhà hát kịch Việt Nam đã đông kín khán giả. Thậm chí, nhiều người còn phải ngồi ở ghế phụ kê ở lối đi.
nuoc mat roi trong dem dien ung ho gia dinh nan nhan dinh thi hai yen hinh 4
NSƯT Xuân Bắc, Phó Giám đốc Nhà hát kịch Việt Nam chia sẻ: "Việc tổ chức 3 đêm diễn là những hành động nhanh nhất, thiết thực nhất của cán bộ, công nhân viên Nhà hát kịch Việt Nam nhằm chia sẻ với gia đình chị Đinh Thị Hải Yến".
nuoc mat roi trong dem dien ung ho gia dinh nan nhan dinh thi hai yen hinh 5
NSƯT Xuân Bắc cho biết, sở dĩ Nhà hát kịch Việt Nam chọn "Bão tố Trường Sơn" vì đây cũng là vở diễn chứa đựng nhiều kỷ niệm của chị Đinh Thị Hải Yến khi cùng đoàn biểu diễn phục vụ khán giả miền Trung, Tây Nguyên trong suốt một tháng trời.
nuoc mat roi trong dem dien ung ho gia dinh nan nhan dinh thi hai yen hinh 6
Tác phẩm "Bão tố Trường Sơn" từng giành HCV tại Liên hoan Sân khấu chuyên nghiệp toàn quốc năm 2018, do cố NSND Anh Tú làm đạo diễn.
nuoc mat roi trong dem dien ung ho gia dinh nan nhan dinh thi hai yen hinh 7
Vở diễn kể về một đơn vị bộ đội làm nhiệm vụ mở đường Trường Sơn trong những năm kháng chiến chống Mỹ, cứu nước. Ở đó có những con người quả cảm, hết lòng vì đồng đội, đồng chí và cả những khuất tất, dối trá, nhân danh những điều cao cả. 
nuoc mat roi trong dem dien ung ho gia dinh nan nhan dinh thi hai yen hinh 8
Sự khốc liệt của chiến tranh chính là lò lửa tôi luyện nhân cách, thử thách tình yêu mà ở đó bản chất con người được thể hiện rõ rệt nhất và cũng cho thấy tình người đầy nhân ái, vị tha.
nuoc mat roi trong dem dien ung ho gia dinh nan nhan dinh thi hai yen hinh 9
Tuy đề tài cũ, cốt chuyện không mới nhưng với sự nhập tâm, hoá thân của các nghệ sĩ Nhà hát kịch Việt Nam đã khiến vở kịch vô cùng thu hút, xúc động.
nuoc mat roi trong dem dien ung ho gia dinh nan nhan dinh thi hai yen hinh 10
 
nuoc mat roi trong dem dien ung ho gia dinh nan nhan dinh thi hai yen hinh 11

nuoc mat roi trong dem dien ung ho gia dinh nan nhan dinh thi hai yen hinh 12
NSƯT Xuân Bắc chia sẻ, trong công việc, chị Hải Yến là người cẩn thận, chăm chỉ, tỉ mẩn, luôn hết mình vì công việc. Ngoài đời, chị Yến là người lạc quan, vui vẻ, giàu nghị lực dù hoàn cảnh gia đình rất khó khăn. 
nuoc mat roi trong dem dien ung ho gia dinh nan nhan dinh thi hai yen hinh 13
Nhiều khán giả đã không nén được xúc động.
nuoc mat roi trong dem dien ung ho gia dinh nan nhan dinh thi hai yen hinh 14
Rất nhiều giọt nước mắt đã rơi trong xót xa.
nuoc mat roi trong dem dien ung ho gia dinh nan nhan dinh thi hai yen hinh 15
Logo "Đã uống rượu bia, không được lái xe" liên tục được trình chiếu trên sân khấu, nhằm gửi đến thông điệp: mọi người hãy nâng cao ý thức khi tham gia giao thông, để không còn những tai nạn thương tâm xảy ra với người dân vô tội. Bởi bất cứ ai, vì uống rượu bia cũng có thể gây tội ác từ việc cầm lái trong cơn say./.

Hà Phương - Tố Uyên/VOV.VN

Tags :

đêm diễn ủng hộ gia đình nạn nhân Đinh Thị Hải Yến đinh thị hải yến tai nạn hầm kim liên gia đình chị đinh thị hải yến uống rượu say gây tai nạn ở hầm kim liên
Loading...
Video đang được xem nhiều
Video: Cô gái liều lĩnh leo trên gờ tường chung cư cao 29 tầng
VOV.VN - Cô gái mới 15 tuổi này liều lĩnh leo trên gờ tường phía ngoài trên cao của một chung cư 29 tầng ở bang Tamil Nadu (Ấn Độ) mà không hề có dây bảo hiểm.