Triển lãm “Những tấm gương bình dị mà cao quý”

Triển lãm "Những tấm gương bình dị mà cao quý" Triển lãm Những tấm gương bình dị mà cao quý
VOV.VN - Triển lãm “Những tấm gương bình dị mà cao quý” có gần 300 hình ảnh, tài liệu, hiện vật về Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Kỷ niệm 127 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2017) và sơ kết 1 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị (khóa XII) về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, chiều nay (11/5) Ban Tuyên giáo Trung ương và Bảo tàng Hồ Chí Minh phối hợp khai mạc triển lãm “Những tấm gương bình dị mà cao quý”.

Ông Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương đến dự. 

trien lam nhung tam guong binh di ma cao quy hinh 1
Đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương tham quan triển lãm.

Triển lãm “Những tấm gương bình dị mà cao quý” gồm 2 phần: Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh là việc làm thường xuyên của toàn Đảng, toàn dân ta; Những tấm gương bình dị mà cao quý. Với gần 300 hình ảnh, tài liệu, hiện vật, triển lãm đã khẳng định việc học tập và làm theo tấm gương Bác Hồ đã được Đảng và Nhà nước ta phát động ngay sau khi Chủ tịch Hồ Chí Minh qua đời và được toàn Đảng, toàn dân, toàn quân học tập một cách sâu rộng và làm theo bằng những việc làm thiết thực.

Ngoài những hình ảnh, hiện vật gắn liền với cuộc sống hàng ngày và cuộc đời hoạt động cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh, triển lãm giới thiệu tới người xem những hình ảnh về 127 tấm gương điển hình tiên tiến, gồm 61 tập thể và 66 cá nhân được lựa chọn từ gần 400 tấm gương đã được Ban Tuyên giáo các tỉnh, thành phố, Đảng ủy khối các cơ quan Trung ương, Đảng ủy khối doanh nghiệp Trung ương, Đảng ủy ngoài nước, Ban Dân vận Trung ương, Tổng cục chính trị (Bộ Quốc phòng) và Tổng cục chính trị (Bộ Công an) giới thiệu và tôn vinh.

Mỗi hình ảnh và bài viết tại triển lãm là một câu chuyện cảm động về các tập thể và những con người bình dị đã vượt lên hoàn cảnh, số phận; dám nghĩ, dám làm, hết lòng, hết sức về lợi ích của cộng đồng, vì sự phồn vinh của đất nước.

trien lam nhung tam guong binh di ma cao quy hinh 2
Đôi guốc và giầy vải Bác Hồ sử dụng trong thời gian sống và làm việc tại Phủ Chủ tịch.

Ông Văn Công Hòa, kỹ thuật viên, Công ty Thép Nhà Bè, Tổng Công ty Thép Miền Nam, người có nhiều sáng kiến cải tiến kỹ thuật, đóng góp cho sự phát triển công ty, là một trong những cá nhân được giới thiệu, tôn vinh tại triển lãm chia sẻ: "Được dự triển lãm này tôi rất tự hào. Bao nhiêu năm công tác tôi học theo tấm gương của Bác, từ đời sống đến công việc trong công ty áp dụng tốt lời dạy của Người. Trong tất cả mọi việc phải hoàn thành tốt từ những việc nhỏ nhất, đây cũng là đức tính cần có".

Ông Vũ Mạnh Hà, Giám đốc Bảo tàng Hồ Chí Minh cho biết: Đây là năm thứ 5 liên tiếp, Ban Tuyên giáo Trung ương và Bảo tàng Hồ Chí Minh tổ chức triển lãm, qua đó góp phần đẩy mạnh việc nghiên cứu, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh một cách sâu rộng, thiết thực.

trien lam nhung tam guong binh di ma cao quy hinh 3
Những hình ảnh về tấm gương học tập theo tư tưởng, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Ông Vũ Mạnh Hà nói: "Ngay tên triển lãm đã phản ánh được nội dung mà chúng tôi muốn truyền tải tới người xem và công chúng “Những tấm gương bình dị mà cao quý". Như 127 tấm gương ở đây có những việc làm rất nhỏ nhưng tạo ra hiệu ứng xã hội rất tốt và đem đến sự lan tỏa. Thông qua triển lãm này, chúng tôi muốn công chúng hiểu thêm những giá trị, việc làm đang đẩy mạnh vận động, học tập và làm theo tư tưởng, phong cách Hồ Chí Minh".

Triển lãm “Những tấm gương bình dị mà cao quý” diễn ra đến đầu tháng 7 tới, tại Bảo tàng Hồ Chí Minh./.

Hồng Bắc/VOV-Trung tâm Tin
Video đang được xem nhiều
Video: Chú chó “làm phản” chỉ vì… chủ nhân đắp mặt nạ
VOV.VN - Chú chó trong đoạn clip không nhận ra cô chủ khi chủ của chú đắp mặt nạ dưỡng da. Mỗi khi chủ nhân quay mặt ra, chú thậm chí còn định tấn công chủ.